Phim thần tượng Đài Loan tạo cơn sốt tại Hàn Quốc

Kể từ khi kênh MBC – Hàn Quốc chiếu bộ phim “Lưu tinh hoa viên” của Đài Loan, phim truyền hình Hàn Quốc bắt đầu bị “bắt nạt” ngay trên sân nhà.

Cách đây không lâu, bộ phim thần tượng “Thơ ngây”, được chiếu thông qua đài truyền hình SBS Dramaplus, đã được khán giả đánh giá cao nên cũng đã thu hút khá nhiều fan hâm mộ. Gần đây đài KBS cũng vừa cho chiếu phim “Hoa Dạng Thiếu Niên Thiếu Nữ” cũng giành được rất nhiều sự quan tâm của bạn xem đài.

Tỷ lệ bạn xem đài của những bộ phim này là từ 1% tới 2%, so với những phim truyền hình nước ngoài do các đài truyền hình hữu tuyến phát sóng thì tỷ lệ này khá cao, các fan thì cho rằng, tỷ lệ này nếu tính thực tế là cao hơn rất nhiều. Bởi vì đại đa số đều đã “bị chinh phục” thông qua việc Internet hoặc DVD.
 
"Hana Kimi" - "chiến binh" mới nhất của Đài Loan

Dưới cơn sốt này, Hàn Quốc đã hình thành nên khá nhiều các FC trên mạng. Số lượng fans tham gia câu lạc bộ của nam diễn viên chính Ngôn Thừa Húc, một thành viên của nhóm F4 đã lên tới con số hơn 30.000. Gần đây nhất, FC hai nam diễn viên chính trong “Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ”Ngô TônUông Đông Thành (hai thành viên trong nhóm nhạc nam nổi tiếng Đài Loan Phi Luân Hải) đã chính thức hoạt động.

Hội trưởng Kim Mi Na cho biết: “Chúng tôi dịch lại các tin tức, và còn ra nước ngoài để ủng hộ thần tượng. Các thành viên lúc tích cực tham gia các hoạt động của hội trước mắt đã đạt tới 7.300 hội viên. Nếu tính luôn các thành viên không thường xuyên tham gia các hoạt động thì có thể vượt mức hơn 10.000 hội viên”.

 Nguyên nhân khiến người xem đài thích các bộ phim truyền hình này là, có rất nhiều phim đều chuyển thể từ những bộ manga nổi tiếng của Nhật Bản (cũng rất được cư dân Hàn Quốc yêu thích). Bộ phim “Lưu tinh hoa viên” trước đây được phát sóng ở Hàn Quốc cũng đã cải biến từ bộ truyện manga nổi tiếng của Nhật “Hana Yori Dango” (Con nhà giàu), “Thơ ngây” chuyển thể từ “Itazura na Kiss”, “Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ” chuyển thể từ “Hana Kimi”.... Cũng như Đài Loan, những bộ manga nổi tiếng cũng được chuyển thể thành phim ở Nhật. Do đó, việc so sánh đồng thời hai bộ phim cùng được chuyển thể từ một bộ truyện cũng là một "thú vui".

Lấy các fans của truyện manga làm đối tượng, thông qua các đài truyền hình hữu tuyến ở Đài Loan, tỷ trọng phát sóng của đài truyền hình vệ tinh đang gia tăng. Người phụ trách các hoạt động tuyên truyền của chi nhánh đài truyền hình GTV ở Đài Loan, Lee Eun Kyung nói rằng: “Trong năm 2006, đài truyền hình ở Đài Loan cũng đã tiến cử một bộ phim truyền hình, nhưng trong năm 2007, đài truyền hình Đài Loan đã tiến cử tới 5 bộ. Gần đây nhất, đối với bộ phim truyền hình chỉ vừa mới xác định thời gian khởi quay nhưng cũng đã đăng ký tiến cử trước, các bộ phim đang dần thu hút rất nhiều sự chào đón của tất cả bạn xem đài”.

Theo [asianshowbiz]

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm