Phí đời vì… “người dưng”

21-07-2012 16:38:23

Cơn tức nước vỡ bờ lên đến đỉnh điểm khi chị Hoài bị gã chồng sắp cưới buộc phải phục vụ nhu cầu thể xác của anh ta...

Chưa cưới đã bị bắt phục dịch

Vốn là “gái 32, ế xưng, không có anh nào thèm rước”, bố mẹ chị Hoài (Mai Dịch – Hà Nội) hối thúc con gái yêu đương, lấy chồng mãi không được đành ép chị phải gật đầu lấy một người đàn ông hơn chị 15 tuổi. Thấy bố mẹ cứ mỏi mòn, suốt ngày nhăn nhó vì chuyện lập gia đình của mình, chị Hoài đành nhượng bộ.

Quen nhau được một tháng, không so đo tính toán mình lấy người chưa rõ mười mươi: “Cũng nghĩ thôi thì đằng nào mình muộn màng rồi, lấy ai cũng là lấy thế nên gật đầu cho xong chuyện. Tuổi này rồi tôi cũng chả thiết tha hò hẹn nữa, vì thế định bụng lấy nhau rồi, tìm hiểu và thích nghi cũng chả sao... Chỉ mong mình có phúc lấy được người biết điều”, chị Hoài chia sẻ.

Thế nhưng, mong ước của chị Hoài vỡ vụn khi mà anh chồng sắp cưới, sau cái lễ “chào hỏi để đi lại” đã cho mình cái quyền được “đè đầu, cưỡi cổ” vợ sắp cưới. “Trông mặt mày dáng dấp tử tế, thế nhưng mình không ngờ... Ngày hôm trước vừa sang đặt vấn đề với bên nhà mình thì ngày hôm sau, anh ta gọi điện, ra lệnh cho mình đi mua cho anh ta hết thứ nọ, đến thứ kia... Mình càng nể nang thì anh ta càng tỏ ra hống hách, ra lệnh cho mình làm theo kiểu bề trên”, chị Hoài bức xúc cho biết.

Cơn tức nước vỡ bờ lên đến đỉnh điểm khi chị Hoài bị gã chồng sắp cưới buộc phải phục vụ nhu cầu xác thịt của anh ta: “Tối hôm đó, tôi và anh ta hẹn đi xem một số thứ chuẩn bị cho đám cưới sắp tới. Nơi cần đến anh ta không đưa đi mà chở thẳng tôi đến một nhà nghỉ bên Gia Lâm. Tôi vùng vằng đòi về, thì anh ta cầm tay, giật tôi lại và lôi tuột vào trong...”.

Qua lời kể của chị Hoài, sau buổi tối không ép được chị chung chăn gối, anh chồng “hụt” đó đã trở mặt, tung tin đồn chị là “gái” đã qua tay không biết bao nhiêu đàn ông. “Chưa bao giờ tôi gặp phải gã đốn mạt như thế. Cũng may gã sớm bộc lộ bản chất không thì cuộc đời tôi đã khốn khổ”, chị Hoài thở phào nhẹ nhõm.
 
Phí đời vì… “người dưng”

Trải qua tình huống tương tự như chị Hoài, nhưng chị Vân (Lĩnh Nam – Hà Nội) có phần bi kịch hơn. Yêu nhau 3 năm, không ít lần chị Vân bị gã người yêu tát sưng má, đánh phù người vì cái tội “nói cứ cãi lại”. “Cũng vì tôi mù quáng, yêu hắn đến mê mệt nên bạn bè thấy tôi như vậy, khuyên bỏ gã, nhưng tôi không thể dứt khoát...”, chị Vân nước mắt lã chã, cho hay.

Trong suốt thời gian yêu nhau, gã người yêu coi chị như đầy tớ, đưa ra hết yêu sách này đến yêu sách nọ. Nếu không nhanh chóng đáp ứng, anh ta giở thói côn đồ vung tay, tát trái má chị. “Không phải là tôi đần đến mức không phản ứng. Nhưng mỗi lần tôi lấy được sinh khí để từ bỏ thì anh ta lại khóc lóc, van vỉ. Tôi lại mủi lòng và...”, chị Vân kể.

Cứ thế, chuyện tình bao nhiêu ngày yêu, bấy nhiêu ngày khóc, cam chịu của chị sau kéo dài suốt 3 năm trời. Cho đến khi đã “hưởng đủ mọi thứ” từ người vợ sắp cưới của mình gã đàn ông đểu giả đó đã rời bỏ chị với lý do “Cô chả còn gì cho tôi cả”. Chị Vân phải mất một thời gian dài để vượt qua cú sốc cay đắng đó.

Trái đắng của người vợ cam chịu

Là một người phụ nữ hiền lành, 27 tuổi, chưa có người yêu, nhờ mai mối, Lan (Q. Gò Vấp – TP.HCM) đồng ý lấy một người đàn ông “mải mê công việc mà quên chuyện vợ con”. Lấy được chồng giàu có, dáng vẻ cũng khôi ngô, Lan chưa kịp mừng thì tai ương ập đến.

Dẫu là người vợ chịu khó hay lam, hay làm nhưng chưa bao giờ Lan nhận được từ chồng nụ cười trìu mến hay cái ôm thật chặt. Chuỗi ngày Lan sinh cho anh ta 2 đứa con cũng là những lúc Lan vò võ một mình. “Tôi là người phụ nữ thích cuộc sống yên ổn nên cố gắng bằng mọi cách để làm vừa lòng chồng. Thế nhưng dường như anh ấy chưa bao giờ hài lòng về tôi cả”, Lan chia sẻ.

Cuộc sống buồn tẻ cứ thế vây quanh lấy Lan: “Suốt ngày tôi chỉ khắc khoải chờ chuông điện thoại, vồ lấy xem có phải chồng mình gọi về không... Rồi có khi anh ấy gọi, mong được nghe câu hỏi han, quan tâm thì anh ấy chỉ một giọng rắn đanh sai khiến, quát tháo”. Và bi kịch của Lan là sau chừng ấy năm chung sống, cô nhận ra chồng chưa từng có một phút giây nào yêu mình. Anh ta coi Lan không khác gì một người dưng!

 Phan Phan / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

quan hệ vợ chồng

 

tình cảm vợ chồng

Bị cáo V. lặng lẽ rời khỏi phòng xử án với mức án 10 năm tù

Bị cáo V. lặng lẽ rời khỏi phòng xử án với mức án 10 năm tù