“Phi công trẻ” cưới được “máy bay bà già”

19-03-2012 15:23:46

Trong cuộc sống nhân nhân có thể xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, hiểu lầm. Tình yêu của những anh chàng kém tuổi vợ, ngoài rắc rối mà các đôi lứa thường mắc phải, họ còn phải đối diện với sức ép về tuổi tác và dư luận.

Nhiều đôi lứa yêu nhau có sự chênh lệch về tuổi tác, nữ “nhỉnh” tuổi hơn nam. Hiện tượng này vẫn được giới trẻ gọi vui là “phi công trẻ lái máy bay bà già”. Có rất nhiều cặp đôi sống trong hạnh phúc viên mãn vượt qua mọi rào cản của tuổi tác gây ra với điều kiện họ cùng tôn trọng và yêu thương nhau.

Lệch pha tuổi tác nhưng hạnh phúc tràn đầy

Đám cưới hoành tráng tại Vĩnh Phúc giữa cô gái Loan và “cậu” chồng kém mình 5 tuổi đã khiến nhiều người xôn xao. Loan trông nhỏ nhắn, xinh xắn và còn “trẻ con” hơn lứa tuổi của mình. Còn chồng cô cũng trông bộ “búng ra sữa”. Điều quan trọng là họ đã tìm hiểu, yêu đương và quyết định tiến tới hôn nhân.

Loan vốn là trưởng phòng của một công ty chuyên tư vấn, đào tạo người đi du học và xuất khẩu lao động. Lại có người chị gái đang sinh sống ở nước ngoài, hai chị em thường xuyên trao đổi qua lại. Cũng thế Loan có nhiều cơ hội làm việc và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa nước ngoài, cũng bởi thế mà Loan có suy nghĩ khá “thoáng” về chuyện tình yêu, bạn trai. Cô cho rằng: “Tình yêu nam nữ là luôn hiểu, cảm thông và sẻ chia chân thành giữa hai người. Sự hòa hợp tâm hồn làm cho tình yêu trở nên đẹp huyền ảo và lãng mạng diệu kỳ. Khi yêu nhau, con người không có tuổi của cá nhân họ. Chỉ tồn tại duy nhất tuổi của tình yêu. Mà tình yêu từ ngàn xưa tới nay vốn chẳng có tuổi bao giờ”.

Hải, chồng Loan, dẫu “chưa bằng” người yêu 5 tuổi, nhưng cậu khá chín chắn và chân tình. Yêu Loan được một thời gian. Trong những lần đi chơi uống nước với bạn bè, mọi người tá hỏa phát hiện ra cậu chàng kém cô nàng “cơ số” tuổi nên cười phá lên. Hải không chút ngường ngùng, cũng cười hả hê. Rồi chốt hạ một câu: “Phi công trẻ lái máy bay bà già, mốt thời thượng đấy”.
 

Mặc cho những người xung quanh tha hồ đàm tiếu, mặc cho bạn bè hí hửng cá cược “bao giờ phi công trẻ ‘thanh lý’ máy bay bà già nhỉ”, họ vẫn yêu thương nhau như trên thế giới này chỉ hiện hữu duy nhất có mình họ. Và đám cưới đẹp được tổ chức vào đầu tháng 5 vừa qua là minh chứng cho tình yêu đẹp của đôi trai tài gái sắc.

Có một tình yêu đẹp, không “nề hà” vấn đề tuổi tác và vẫn được những người trong công ty truyền tụng vui vẻ, chị Thoa và anh chồng người Nhật cho đến bây giờ vẫn không quên được những thăng trầm mà họ phải trải qua trước khi về sống chung dưới một mái nhà. Chị Thoa và ô vợ là Thoa, một cán bộ kỹ thuật lâu năm của công ty. Còn anh chồng được điều chuyển sang làm cán bộ kiểm soát kỹ thuật cho công ty đại tại Việt Nam.

Hai người họ đã gặp gỡ trong môi trường làm việc. Cảm mến người phụ nữ nhỏ nhắn và năng động, anh chàng người Nhật quyết định “tỉnh tò” và cuối cùng cô nàng người Việt hơn anh 6 tuổi đã “đổ rạp”. Mọi người trong công ty cứ bông đùa rằng: Chắc cô nàng biết tiếng Nhật nên đã “bồ kết” anh chàng Nhật. Còn anh chàng Nhật sang Việt Nam sống nên đã “đổ” một cô gái Việt. Dẫu chênh lệch về tuổi tác, nhưng được cái trông anh chàng người Nhật khá cao ráo, còn cô gái người Việt lại khá duyên. Nên có thể nói họ thật “đôi lứa xứng đôi”.

Họ đã kết hôn được hơn 3 năm và sống với nhau rất hạnh phúc. Trong tương lai, đôi vợ chồng vẫn chưa xác định chắc chắn xem anh chồng sẽ ở rể luôn ở Việt Nam hay cô vợ sẽ theo chồng tới xứ sở hoa anh đào. Tình yêu không có biên giới hay lãnh thổ. Nó có quy luật riêng. Dù không cùng quốc tịch và không “cân” về tuổi tác, họ vẫn yêu nhau. Cuộc sống gia đình vẫn hạnh phúc ngọt ngào.

Phong ba cản ngăn

Xã hội hiện đại đã nhìn nhận vấn đề “phi công trẻ cưỡi máy bay bà già” thoáng hơn thời xưa rất nhiều, nhất là giới trẻ. Nhưng cũng có nhiều người e ngại về những hệ lụy do sự lệch pha tuổi tác, nữ hơn tuổi nam tạo nên. Rất nhiều người trung niên có kinh nghiệm sống sâu sắc đã “kê” ra hàng loạt các lý do “không dễ thở” do việc chồng kém tuổi vợ. Chẳng hạn như: Phụ nữ sinh con xong sẽ “xuống cấp” nhan sắc trông già đi trông thấy, trong khi ông chồng trẻ có vợ “chăm sóc” sẽ luôn giữ được phong độ trẻ trung. Khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh mà ông chồng vẫn còn “dư sức” thì nguy cơ bồ bịch ở ngoài rất cao. Với các sự việc, biến cố xảy ra trong cuộc đời, ông chồng trẻ thiếu kinh nghiệm sống rất dễ nổi cáu với cách xử lý vấn đề của cô vợ hơn tuổi vì cho rằng “mình bị vượt mặt”…
 

Trong thực tế cuộc sống có một số cặp đôi vợ hơn tuổi chồng đã gặp phải những rắc rối do tuổi tác tạo ra. Trên một trang diễn đàn trực tuyến, chị Mai (Cầu Giấy) chia sẻ nỗi “vất vả” khi lấy chồng trẻ. Chị thích ăn nhiều cá thì anh chàng nhất quyết không muốn trên bàn ăn có món gì khác ngoài thịt lợn nửa nạc nửa mỡ. Lúc đi uống nước cùng bạn bè, chị chọn quán nhạc Trịnh nhẹ nhàng mà ấm cúng, còn anh chồng lại vui thú tới đám bạn ở vũ trường. Đêm tới chị muốn yên tĩnh nghỉ ngơi hoặc nằm đọc một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, tiếc là chị không thể có không gian yên tĩnh để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm hay bởi những âm thanh rùng rợn phát ra từ trò chơi game của chồng… Nhiều lúc tức ở trong “ức” mà không dám phàn nàn nhiều bởi kiểu gì thì mẹ và em chồng sẽ tức tốc chạy ra rỉa rói: “đúng là già hơn nên lắm chuyện”. Tất nhiên, niềm an ủi lớn của chị là khi nghe chị ngọt nhạt khuyên nhủ cũng thấy anh chồng trẻ lập tức “chỉnh đốn” được một thời gian dài khá dài rồi “bệnh cũ mới tái phát”.

Cũng có trường hợp rắc rối lại nằm ngay ở chính bản thân anh chồng hoặc cô vợ. Họ đã tự vấn bản thân về những rắc rối nảy sinh do chồng trẻ, vợ già. Nhưng rồi trấn an bản thân rằng: vợ kém tuổi chồng thì vẫn có mâu thuẫn xảy ra trong quá trình sinh sống. Thế nên, họ tự cân bằng lại bản thân và sống tốt với tình yêu hiện tại.

Tình đẹp không tuổi

Có rất nhiều vấn đề không hay lắm liên quan đến việc “phi công trẻ lái máy bay bà già” được các trang báo “say sưa” khai thác. Ví dụ như chuyện lấy vợ già vì hám của, bi hài chuyện chồng kém tuổi vợ…Tất nhiên vấn đề nào cũng có thể tồn tại mặt trái của nó. Nhưng mặt trái đó không phải là toàn bộ, là bản chất của vấn đề. Bản chất của sự việc “phi công trẻ lái máy bay bà già” cần được chất vấn là: Tại sao? Nếu câu trả lời là vì tình yêu, thì đơn giản, đó là mối tình đẹp không có tuổi.

Trong một quán cafe, nhóm bạn vây quanh hỏi Hoàn là: Vợ sắp cưới của mày sinh năm bao nhiêu? Yêu nhau được bao lâu rồi? Anh chàng Hoàn nhanh nhảu trả lời: “Tao thua nàng 14 tháng tuổi, quy ra năm thì là gần 2 năm thôi. Yêu nhau cũng khá lâu. Đến nỗi chẳng nhớ nữa. Mọi người chỉ nhớ ngày sinh nhật hoặc ngày cưới chứ mấy ai nhớ ngày bắt đầu yêu đâu. Tình yêu không có tuổi và cũng không phải nhớ tuổi. Yêu là yêu thôi. Câu trả lời dí dỏm nhưng sâu sắc của Hoàn khiến bạn bè gật gù đồng tình.

Trong tình yêu có thể xuất hiện nhiều nỗi nghi ngờ, ghen tuông, hờn giận. Trong cuộc sống nhân nhân có thể xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, hiểu lầm. Tình yêu của những anh chàng kém tuổi nàng, ngoài rắc rối mà các đôi lứa thường mắc phải, họ còn phải đối diện với sức ép về tuổi tác và dư luận.

Những cô nàng hơn tuổi, những anh chàng kém tuổi đến với nhau, yêu đương, kết hôn và sống hạnh phúc. Họ là những con người dũng cảm! Dũng cảm bởi lẽ họ đã dám yêu, dám sống với tình yêu mà họ đã chọn lựa. Dũng cảm bởi họ dám đối diện với mọi rắc rối để trân trọng, giữ gìn và bảo vệ tình yêu của mình.

Có một câu hát khá hay: “Còn tình yêu đó, lỗi lầm sẽ qua”. Tình yêu tạo ra luồng sức mạnh mãnh liệt giúp cho đôi lứa sẽ cùng chèo lái con thuyền yêu đương vượt qua phong ba tuổi tác để cập bến hạnh phúc. Còn mối tình nào đẹp hơn thế chăng!?

 

 Trang Nhi / Theo Trí Thức Trẻ

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic