Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng

Khán giả "Hậu cung Như Ý truyện" phải nhớ mặt, điểm tên từng nhân vật đáng ghét dưới đây. Để khi các nhân vật này đi lãnh hộp cơm từ đạo diễn Uông Tuấn, người xem còn có dịp mở tiệc ăn mừng!

Trận chiến tranh giành quyền lực ở Tử Cấm Thành của Hậu cung Như Ý truyện ngày càng trở nên khốc liệt bởi sự quấy phá của các thành viên đến từ phe cánh của Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển (Lý Thuần).

Từ một nô tỳ ít học, thân phận thấp hèn, Vệ Yến Uyển đã từng bước trèo cao, gây ra sóng gió, giết người không gớm tay. Nếu tìm kiếm nhân vật nữ bị ghét nhất bộ phim, sẽ chẳng có ai xứng đáng bằng Vệ Yến Uyển. Nhân vật này có đầy đủ những tính cách cuồng loạn nhất của một vai phản diện. Chẳng những thế, Vệ Yến Uyển còn có tài chiêu mộ các nhân vật gian ác khác vào chung phe cánh của mình.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 1.

Khán giả Hậu cung Như Ý truyện phải nhớ mặt, điểm tên từng nhân vật đáng ghét dưới đây. Để khi các nhân vật này lên đường đi lãnh hộp cơm từ đạo diễn Uông Tuấn, khán giả còn có dịp mở tiệc ăn mừng!

Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển

Nghe tới cái tên thôi là đã đáng ghét - Đấy là nhận xét mà khán giả dành cho nhân vật Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển của Lý Thuần. Vốn là một cung nữ có xuất thân hèn kém, cả đời Vệ Yến Uyển nào đâu có biết gì gọi là nho nhã, thanh tao, hoa nhường nguyệt thẹn. Ả ta từng có mối tình thanh mai trúc mã với thị vệ Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu), song vì tham sang phụ khó, Vệ Yến Uyển lạnh lùng bỏ rơi Lăng Vân Triệt.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 2.

Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển.

Ả ta nào yêu thương gì Càn Long đế (Hoắc Kiến Hoa), ả đến với Càn Long chỉ vì mong ước mỗi ngày được ăn ngon mặc đẹp mà chẳng cần làm bất cứ điều gì. Trong một số tập phim, khi thấy cảnh Vệ Yến Uyển bị Gia Phi - Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) ức hiếp, khán giả còn có cảm giác xót thương. Tuy nhiên, khi Vệ Yến Uyển "đá văng" Lăng Vân Triệt để trèo lên vị trí Lệnh Phi, bao nhiêu oán hận, chán ghét, người xem đều đổ dồn hết vào cô ả.

Trong Tử Cấm Thành của Như Ý truyện, chưa từng có vị phi tần nào hoang dâm như Vệ Yến Uyển. Ả ta cả gan cho Càn Long uống rượu Lộc Huyết, bày trò thị tẩm tập thể, sau đó còn dâng kỹ nữ để Càn Long được mua vui chuyện giường chiếu.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 3.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 4.

Tranh sủng thì cần phải có chiêu, nhưng bất chấp sĩ diện, đánh mất lòng tự trọng, hại người vô cớ như Vệ Yến Uyển thì không ai chấp nhận nổi. Vệ Yến Uyển là kẻ chủ mưu trong vụ án vu oan Như Ý (Châu Tấn) ngoại tình, khiến Lăng Vân Triệt chết trong uất ức. Vệ Yến Uyển cũng là người giết chết Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ, Thập Tam A Ca Vĩnh Cảnh, Ngũ công chúa Cảnh Hủy.

Cảnh Sắt - con gái Phú Sát Lang Hoa

Cảnh Sắt (Quan Tuyết Doanh) là con gái của tiên Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa. Vì ỷ thói mình là công chúa cành vàng lá ngọc, Cảnh Sắt chẳng xem ai ra gì. Rồi một ngày kia, khi triều đình nhận được lời cầu thân của phe đối địch, Càn Long bắt buộc phải lựa chọn gả Cảnh Sắt hoặc là Hằng Đề (Vương Hạc Nhuận) - con gái của Thái hậu Chân Hoàn.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 5.

Công chúa Cảnh Sắt.

Nhờ Như Ý hiến kế, Thái hậu không để Càn Long gả Hằng Đề đi. Thay vào đó, Càn Long bắt Cảnh Sắt phải xuất giá đến Mông Cổ xa xôi. Đúng lúc này, Phú Sát Lang Hoa lâm bệnh nặng qua đời, Cảnh Sắt càng thêm oán hận vì mất đi tất cả.

Vài năm sau, bộ tộc của chồng Cảnh Sắt quy thuận triều đình, nàng công chúa được quay về Tử Cấm Thành sống với các phi tần của Càn Long. Lúc này, Cảnh Sắt kết giao với Vệ Yến Uyển vào giúp ả ta triệt hạ Kế Hoàng hậu - Như Ý.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 6.

Mỗi lần Vệ Yến Uyển gây ra lỗi lầm gì, Cảnh Sắt luôn ở phía sau nói giúp. Chẳng những vậy, Cảnh Sắt còn đâm chọt để Càn Long nảy sinh nghi ngờ với Như Ý. Cảnh Sắt thực chất cũng chẳng yêu mến gì Vệ Yến Uyển, chỉ là nàng ta không muốn Như Ý ngồi vào ghế Kế Hoàng hậu. Cảnh Sắt cho rằng Hoàng hậu của Đại Thanh chỉ có duy nhất mẹ nàng ta - Phú Sát Lang Hoa xứng đáng ngồi.

Nhân vật này có thói kiêu căng, tự phụ, gây sóng gió khắp nơi nhưng rất khó diệt trừ, bởi nàng ta là con gái ruột của Càn Long.

Thái giám Tiến Trung

Nếu như Như Ý có thái giám Lý Ngọc (Hoàng Hựu Minh) bảo vệ thì Vệ Yến Uyển có Tiến Trung làm nội giám. Tiến Trung là thái giám hầu hạ bên cạnh Càn Long, xét về địa vị, hắn thấp hơn Lý Ngọc một bậc. Bởi tâm lý dè chừng, ganh tỵ với Lý Ngọc nên Tiến Trung mới nghĩ cách đẩy Vệ Yến Uyển lên nắm quyền. Hắn ta cho rằng chỉ cần Vệ Yến Uyển làm mưa làm gió ở Tử Cấm Thành thì đường danh vọng của hắn cũng thuận lợi.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 7.

Thái giám Tiến Trung.

Năm xưa, khi Vệ Yến Uyển vẫn còn là cung nữ thấp hèn, chính Tiến Trung đến bên cạnh để bày mưu tính kế, nâng đỡ cho cô ả. Vậy rồi, dưới sự giúp sức của Tiến Trung, Vệ Yến Uyển từng bước trèo cao, cuối cùng ngồi vào cả vị trí Hoàng Quý Phi. Khi Yến Uyển bị thất sủng, Tiến Trung mở đường cho ả lao vào hồ nước hầu thị tẩm Càn Long. Khi Yến Uyển bị giáng chức làm Đáp Ứng, chính Tiến Trung cũng thúc ép ả ta ngụy tạo hiện trường, giả vờ cứu sống con trai Cảnh Sắt công chúa. Đến lúc Vệ Yến Uyển sắp bị vạch mặt vì tội ác giết Thập Tam A Ca Vĩnh Cảnh, cũng là Tiến Trung lập kế, đưa mẹ Vệ Yến Uyển ra chết thay. 

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 8.

Tuy sống trong bóng tối nhưng Tiến Trung là cánh tay phải đắc lực của Yến Uyển. Nếu không có Tiến Trung, ả Yến Uyển sẽ không thể nào sống được ở Tử Cấm Thành. Bao phen Yến Uyển suýt chết, Tiến Trung đều dang tay cứu giúp. Khán giả của Hậu cung Như Ý truyện ngày đêm mong mỏi Tiến Trung sớm lên đường gặp ông bà để con dân còn có lòng tin vào công lý!

Dự Phi - Ách Âm Châu

Một nhân vật mới xuất hiện đây thôi nhưng nói về độ đáng ghét, đê tiện thì cũng chẳng thua kém gì Tiến Trung hay Cảnh Sắt, đó chính là Ách Âm Châu (Triệu Khả). Ách Âm Châu có xuất thân cao quý, là con gái của một thân vương Mông Cổ. Bộ tộc của Ách Âm Châu là Khoa Nhĩ Thấm, con gái vua Càn Long - Cảnh Sắt cũng được gả cho người của bộ tộc này, nên từ mối quan hệ suy ra, Ách Âm Châu - Cảnh Sắt xem như cũng là người một nhà.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 9.

Dự Phi - Ách Âm Châu.

Đã có quan hệ người nhà như thế, lại còn độc ác như nhau nên chẳng có gì khó hiểu khi Ách Âm Châu theo phe Cảnh Sắt - Lệnh Phi. Trước khi về làm phi tần ở Tử Cấm Thành, Ách Âm Châu từng 3 lần xuất giá, tuy nhiên trước khi gả đi thành công, chồng tương lai của nàng ta đã đột tử. Lúc đến với Càn Long, Ách Âm Châu cũng đã 30 tuổi, vì có xuất thân cao quý nên từ khi mới nhập cung, nàng ta đã được phong là Dự Tần.

Ách Âm Châu này quả thật không phải dạng vừa đâu. Bởi ả ta có ngón nghề giường chiếu rất cao siêu. Vì giỏi trong chuyện ái ân nên Ách Âm Châu rất hay được triệu thị tẩm. Ban đầu, ả ta còn xem đó như là chiến tích, cố tình gây chuyện với Như Ý để mơ đến ngày Như Ý "ngã ngựa", ả ta sẽ lên ngôi Hoàng hậu.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 10.

Biết được điều này, Như Ý đã tính kế để triệt hạ Ách Âm Châu. Đem lòng oán hận, Ách Âm Châu cấu kết với Lệnh Phi và Mậu Thiến để vu oan Như Ý tư thông với Lăng Vân Triệt. Kết quả, Như Ý chịu uất ức, Lăng Vân Triệt bị thiến, phải vào Tử Cấm Thành làm thái giám.

Chuyện tốt mà Ách Âm Châu gây ra chính là nguyên nhân trực tiếp để Càn Long - Như Ý chia xa vĩnh viễn. Đến cuối phim, Như Ý quyết định cắt tóc, tự sát, mãi mãi đoạn tình với người chồng đa nghi, gia trưởng Càn Long.

Ngoài Ách Âm Châu - Tiến Trung - Cảnh Sắt, phe cánh của Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển còn có Khánh Tần - Lục Mộc Bình (Vu Dương). Tuy nhiên, Khánh Tần xuất hiện mà cũng như không xuất hiện. Nhân vật này chỉ có tác dụng làm đẹp đội hình, chưa từng gây hại cho Như Ý. Thỉnh thoảng góp mặt trong các cuộc bóc phốt để thêm hương thêm hoa. Đừng nói chi là phe cánh của Vệ Yến Uyển, nếu tính trong cả hậu cung, Khánh Tần phải xem như vô dụng bậc nhất.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 11.

Phe cánh của Lệnh Phi - Lý Thuần: Xinh đẹp như hoa, miệng nói lời ngon ngọt, tính cách đê tiện chẳng ai bằng - Ảnh 12.

Khánh Tần - Lục Mộc Bình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm