Phát hiện hài cốt trong sân chơi trường học, hé lộ vụ án mạng bí ẩn từ 16 năm trước, cựu hiệu trưởng bị bắt để điều tra

Vụ án đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trước mắt, những nghi phạm có liên quan đã bị bắt giữ và đang chờ thông báo chính thức từ phía cảnh sát cũng như xác định DNA của bộ hài cốt vừa được tìm thấy.

Vào ngày 19/6, có bộ hài cốt được tìm thấy tại sân chơi trong trường Trung học ở Tân Hoảng, Hoài Hóa, Hồ Nam, Trung Quốc. Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng cảnh sát Tân Hoảng đã nhanh chóng đến hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc. Được biết, khi sự việc xảy ra, nhà trường vẫn đang có tiết học và mọi người đều không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ cựu hiệu trưởng họ Hoàng và 10 người khác có liên quan để hợp tác điều tra.

9611600b58094a2299dbd58a58eaeec1

Đỗ Thiếu Bình là người thân của cựu hiệu trưởng họ Hoàng.

Ngày 20/6, cảnh sát Tân Hoảng đã xác nhận với báo Bắc Kinh rằng nghi ngờ bộ hài cốt được tìm thấy trong trường có liên quan đến vụ mất tích của một nhân công làm việc tại đây vào 16 năm trước. Theo điều tra cho biết, người mất tích tên là Đặng Thế Bình, sinh năm 1950, là nhân viên bộ phận hỗ trợ hậu cần trong quá trình thi công sửa chữa sân chơi trường học.

Con trai của Đặng Thế Bình là Đặng Quân (tên đã được thay đổi) nói rằng, vào 16 năm trước, bố anh đã mất tích. Trước đây ông từng làm nhân viên bộ phận hỗ trợ hậu cần trong trường. Lúc Đặng Thế Bình mất tích, ông đang chịu trách nhiệm sửa chữa sân chơi trong trường.

"Trước khi mất tích, bố vẫn đến trường làm việc bình thường như mọi ngày. Trong ấn tượng của tôi không có gì bất thường. Ban đầu tôi còn nghĩ rằng bố sang nhà bạn chơi bài nên không về, nhưng sau đó thì họ bảo rằng không gặp ông", Đặng Quân cho biết. Sau 3 ngày Đặng Thế Bình mất tích, gia đình mới chính thức báo án.

EDDF633A57A050F98DCFF73BD528FB8744C615F9_w750_h1625

Đỗ Thiếu Bình có nghi ngờ liên quan đến vụ mất tích của Đặng Thế Bình.

Ngày 17/4/2019, cảnh sát Tân Hoảng đưa ra thông báo nói rằng họ đã triệt phá một băng đảng tội phạm và người cầm đầu là Đỗ Thiếu Bình. Lúc này, Đặng Quân cũng đồng thời báo với cảnh sát rằng Đỗ Thiếu Bình chính là người phụ trách công trình năm đó mà bố anh theo làm, ngoài ra Đỗ Thiếu Bình cũng là người cuối cùng gặp Đặng Thế Bình. 

Được biết, Đỗ Thiếu Bình đã bị bắt vì những tội khác, nhưng đối với sự mất tích của Đặng Thế Bình thì cảnh sát phải cần thêm chứng cứ xác thực mới đưa ra lời phán quyết chính xác, đặc biệt hài cốt vẫn cần phải xác nhận thêm DNA mới biết rõ được đó có phải của là Đặng Thế Bình hay không.

2019_06_20_e7e4aced7e704cd6b34317fec36e4438

Hiện trường phát hiện hài cốt.

Em trai của Đặng Thế Bình cho biết, năm 2003, nhà trường cần sửa chữa lại sân chơi, khi đó người thân của hiệu trưởng (Hiệu trưởng Hoàng) là Đỗ Thiếu Bình đã thầu công trình này. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chuẩn bị nghiệm thu, ông Đặng Thế Bình nhận thấy sân chơi có vấn đề nên không chịu ký và chuẩn bị báo cáo lên cấp trên về tình hình này. Không lâu sau, Đặng Thế Bình mất tích. Em trai Đặng Thế Bình nghi ngờ anh mình đã bị giết vì mâu thuẫn trong quá trình nghiệm thu.

Hiện tại vụ án vẫn đang được gửi lên các cơ quan thượng nguồn để điều tra rõ.

(Nguồn: Ifeng)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm