Phan Hồ Điệp ra mắt chương trình “Trao lại tuổi thơ cho con”

Trong xã hội ngày nay, khi công nghệ phát triển, trẻ em được tiếp xúc sớm với thế giới internet theo một cách rất tự do. Mặc dù rất nhiều cha mẹ được khuyến cáo về những nội dung nguy hại tiềm tàng nhưng vẫn khó lòng kiểm soát được mọi hoạt động của con trong môi trường internet đầy rẫy những cạm bẫy.

Gần đây, cả cộng đồng phụ huynh đang dấy lên mối lo ngại về một số clip dành cho trẻ em trên Youtube có nội dung xấu. Đặc biệt là thử thách Momo, các nhân vật hoạt hình bị xuyên tạc với nhiều hành động bạo lực, thậm chí xúi giục trẻ em tự tử... Nếu bố mẹ không theo sát thì trẻ em có thể gặp phải những tình huống đáng tiếc như tự tổn thương chính mình.

Mọi tác động từ những đoạn hình ảnh bạo lực, sẽ gây nên sự bất an, sợ hãi cũng như ám ảnh tâm lý nghiêm trọng đối với trẻ em lớn hơn với người lớn gấp nhiều lần. Nội dung phản cảm sẽ để lại vết hằn tâm lý và hệ lụy to lớn đến mức thậm chí có thể khiến trẻ rơi vào trạng thái trầm cảm. Trẻ cũng rất tò mò, dễ hiếu kì bởi những điều mới lạ, ưa khám phá. Nên việc bị dụ dỗ làm theo các thử thách dễ dàng xảy ra.

Nhận thức tầm quan trọng xây dựng cho trẻ em một môi trường sống được tiếp xúc với những thông tin mang tính giáo dục cao, giúp các em phát triển những hạt giống đẹp của tâm hồn trong thời đại công nghệ, CEO Đào Xuân Hoàng - Công ty CP Early Start sau khi cho ra mắt Monkey Stories – Chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác đã ấp ủ về một sản phẩm tiếp theo mang tới sự gắn kết khi ba mẹ dành thời gian bên con.

Như một sự trùng hợp, đúng thời điểm này chị Phan Hồ Điệp - Giảng viên Đại học Sư Phạm – Mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam có cơ hội gặp gỡ với Early Start, chị đã chia sẻ những trăn trở về ý tưởng tạo nên một chương trình giúp bố mẹ mỗi tối cùng con nghe, xem, đọc những câu chuyện đầy ý nghĩa. Hai ý tưởng lớn gặp nhau, chị Phan Hồ Điệp đã trở thành Giám đốc dự án mang tên VMonkey phối hợp với đội ngũ Early Start cùng các chuyên gia ngôn ngữ uy tín xây dựng nên nội dung sản phẩm chất lượng theo chuẩn chương trình Bộ GD&ĐT.

Chị Phan Hồ Điệp chia sẻ: "Tôi đặt tâm huyết của mình vào chương trình với hy vọng sẽ mang đến cho các bố mẹ và đặc biệt các bé những trải nghiệm ngọt ngào. Thực chất chương trình chính là cầu nối để gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp các em phát triển ngôn ngữ, tự tin trong giao tiếp".

Phan Hồ Điệp ra mắt chương trình “Trao lại tuổi thơ cho con” - Ảnh 1.

Chị Phan Hồ Điệp – Giám đốc dự án VMonkey

Sau hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển, ngày 15/03/2019 "VMonkey - Kho truyện tiếng Việt tương tác hàng đầu Việt Nam" dành cho trẻ từ 0-10 tuổi chính thức ra mắt.

Với thông điệp:"Nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ cho con yêu", chương trình không chỉ cung cấp kho tàng truyện thiếu nhi mà còn giúp trẻ phát triển văn hóa đọc, làm giàu vốn ngôn ngữ và tăng cường khả năng giao tiếp, gắn kết tình cảm gia đình để tuổi thơ con được lớn lên bên ba mẹ cùng với những câu chuyện mỗi ngày.

Phan Hồ Điệp ra mắt chương trình “Trao lại tuổi thơ cho con” - Ảnh 2.

Chương trình VMonkey – Kho truyện tiếng Việt tương tác hàng đầu Việt Nam

Hiện tại, VMonkey – Kho truyện tiếng Việt tương tác hàng đầu Việt Nam có 200 truyện tiếng Việt, 100 truyện audio được truyền tải với giọng đọc hấp dẫn, truyền cảm.

Đặc biệt, VMonkey còn dễ dàng chinh phục trẻ nhỏ nhờ các hiệu ứng mang tính tương tác độc đáo, sinh động. Với mỗi câu chuyện, trẻ có thể ấn, chạm, lật mở trang, xem hình động, nghe đọc…

Đối với kho sách nói, VMonkey còn phát triển tính năng cho phép nghe ngay cả khi tắt màn hình, đưa trẻ chìm vào giấc ngủ mỗi đêm một cách bình yên.

Hơn hết, VMonkey muốn gửi gắm tới cha mẹ - không còn phải lo lắng về thế giới internet rộng lớn ngoài kia, chỉ cần các bậc phụ huynh dành thời gian bên con nhiều hơn, tránh con khỏi những nội dung xấu, cùng con trải nghiệm thế giới qua những câu chuyện nhân văn, từ đó có thể hình thành cho trẻ một nền tảng tư duy rộng mở và tâm hồn đẹp.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm