BÀI GỐC Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt

Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt

Sao chí của chồng tôi chỉ có quanh xó bếp như vậy?

2 Chia sẻ

Phản đối mâm cỗ đêm Giao thừa của nhà chồng, em bị bố mẹ chồng đòi bỏ khi vừa cưới được 1 tháng

Mới cưới một tháng mà ly hôn thì em sống sao nổi với thiên hạ đây?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng,

Anh ơi, có phải đàn ông luôn thích ăn thịt chó không? Em thì không sao chấp nhận được điều đó. Với em, nó là tội ác.

Thế mà em lại làm dâu cả một nhà chồng thích ăn thịt chó anh ạ. Em mới lấy chồng hơn một tháng nay thôi. Chúng em sống ở thành phố. Chỉ là Tết này em buộc phải về quê đón Tết cùng nhà chồng vì em là dâu mới.

Về quê chồng đón Tết, không kể đến những thay đổi về tập quán, ăn uống vì em dễ thích nghi được. Điều làm em choáng váng là sở thích của gia đình anh. Khi đến, em đã ngạc nhiên khi thấy nhà anh nuôi rất nhiều cún. Em hỏi, anh chỉ nói tụi nó có nhiệm vụ quan trọng vào đêm Giao thừa. Hồi giờ em chưa từng nghe chồng nói thích ăn thịt chó nên không nghĩ đến chuyện sẽ thịt tụi nó.

Phản đối mâm cỗ đêm Giao thừa của nhà chồng, em bị bố mẹ chồng đòi bỏ khi vừa cưới được 1 tháng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến sáng 30 Tết, em mới choáng khi thấy mấy chú bác và bố chồng cầm dao thớt bày biện la liệt. Em hỏi, mẹ chồng em chỉ vào bầy cún rồi nói thịt tụi nó để tối ăn Giao thừa. Em sốc quá nên khóc lóc chạy tới can ngăn.

Kết quả, em can không được còn bị mắng. Nhìn bọn cún, em sốc, đau lòng và cảm thấy ghê sợ nhà chồng nên dọn đồ bắt xe về quê em. Giờ chồng em gọi điện vào, bảo bố mẹ mắng em không ra gì và bắt anh ly hôn. Em bực mình quá anh ạ. Giờ phải làm sao đây? Mới cưới một tháng mà ly hôn thì em sống sao nổi với thiên hạ. Còn nếu không, em thấy ghê tởm chồng và nhà chồng quá.

Phản đối mâm cỗ đêm Giao thừa của nhà chồng, em bị bố mẹ chồng đòi bỏ khi vừa cưới được 1 tháng - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn

Em gái thân mến,

Đầu tiên, Xương Rồng khẳng định với em là có những người đàn ông không hề thích ăn thịt chó nhé. Thậm chí họ còn có quan điểm giống em, ăn thịt chó là tội ác. Nhưng rõ ràng không thể ép buộc ai cũng giống mình được.

Em là một cô gái nhân hậu, lương thiện khi dám đứng ra chống lại gia đình chồng để bảo vệ bầy chó. Nhưng hành động của em bộc phát quá, lại quá thẳng thắn nên đã phản tác dụng. Hơn nữa, hành động cuốn gói bỏ về nhà ngay ngày 30 Tết là em đã sai rồi.

Em làm như vậy đồng nghĩa với việc coi thường nhà chồng, làm mất mặt chồng và bố mẹ chồng. Thế nên bây giờ, điều em cần làm là hạ hỏa, suy nghĩ chín chắn hơn và xin lỗi bố mẹ chồng, xin lỗi chồng em.

Đừng nghĩ đến chuyện ly hôn chỉ vì một chuyện quá nhỏ như thế. Nhún nhường một chút, trời yên bể lặng em ơi. Sau khi sóng gió đi qua, em hãy ngọt nhạt khuyên chồng bỏ thói quen, sở thích ấy đi. Dù sao thì người sống với em cả đời là chồng và hai vợ chồng còn sống ở quê em nên em cũng đừng bận tâm quá nhiều về bố mẹ chồng. Ai cũng có đam mê, sở thích riêng, dù mình không thích cũng không được ép buộc và tỏ thái độ với họ.

Thân gửi.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm