Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt

Nụ cười hồn nhiên của cậu bé bại não và tấm lòng nhân hậu của cô giáo Bích Thơ khiến khán giả "Hát mãi ước mơ" không khỏi xót xa.

Tập 14 của chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ gây xúc động cho khán giả khi mang đến câu chuyện về cậu bé bại não và cô giáo ở lớp học tình thương. Vì muốn có tiền chữa bệnh cho em Hoàng Nhật, cô giáo Bích Thơ đã đăng ký tham gia chương trình. Chứng kiến màn trình diễn của cô giáo Bích Thơ và nụ cười hôn nhân của Hoàng Nhật, các giám khảo Trấn Thành - Cẩm Ly - Anh Tú đã không cầm được nước mắt. Và khi biết rõ hoàn cảnh của cô Bích Thơ cũng như cậu bé bại não Hoàng Nhật, khán giả càng thêm xót xa trước phận đời long đong.

Tập 14 "Hát mãi ước mơ 2018": Xúc động với câu chuyện về cô giáo Bích Thơ và cậu bé bại não

Khi xã hội còn lắm những mảnh đời bất hạnh

Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng và chữa bệnh, phục hồi chức năng vận động và giáo dục văn hóa, giáo dục nhân cách cho trẻ em mồ côi bại não, bại liệt, chậm phát triển và thiểu năng trí tuệ. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức tiếp nhận giáo dục phục hồi cho những trẻ em khuyết tật tại cộng đồng. Một trong những trường hợp như thế có em Nguyễn Tấn Hoàng Nhật.

Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 2.
Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 3.

Cậu bé Hoàng Nhật.

Nhật bị bại não hiện đang phải ngồi xe lăn do bị liệt 2 chân, em còn bị suy dinh dưỡng. Nhật bị bại não, có vấn đề về ngôn ngữ và vận động nhưng em có thể giao tiếp mặc dù còn nhiều khó khăn về vấn đề phát âm. Vì thế, Nhật thường dùng cử chỉ, những ngôn ngữ hình thể của mình để biểu đạt. Hiện tại, Nhật phải tập thêm vật lý trị liệu để em có thể vận động tốt hơn khi cơ thể ngày một lớn dần lúc trưởng thành.

Đã 8 tuổi nhưng em vẫn học chương trình của lớp mầm. Dù khó khăn là thế nhưng em rất nghị lực và biết vươn lên trong cuộc sống. Em nhận thức được và cố gắng mỗi ngày để mong một ngày nào đó được phát triển bình thường như bao bạn cùng trang lứa khác.

Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 4.

Cuộc sống hiện tại của em và gia đình khá khó khăn khi ba mẹ em lao động vất vả, mẹ thì làm tạp vụ, cha làm phụ hồ. Em còn 2 anh chị đang ở tuổi ăn tuổi học. Gia đình luôn rơi vào tình trạng thiếu thốn trăm bề, học phí luôn đóng trễ so với các bạn. Đến nỗi, em cũng không có chiếc xe lăn để coi như phương tiện đi lại dành cho người khuyết tật.

Cô giáo có tấm lòng nhân hậu!

Hoàng Nhật cũng như nhiều em bé đang sinh hoạt trong Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, hầu hết đều mang khiếm khuyết trên cơ thể. Vì vậy, đòi hỏi cán bộ nhân viên trong Trung tâm phải là người có tâm, yêu nghề, không quản ngại khó khăn và dành tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết của mình dành cho các em 24/24 giờ. Thầy cô không chỉ là người dạy dỗ các em còn như người thân giúp các em xoa dịu nỗi đau, sự mất mát mà các em phải gánh chịu. Đồng thời, giúp các em có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, phát triển theo khả năng trong mái ấm tình thương.

Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 5.

Cô giáo Bích Thơ và đám trẻ trong Trung tâm Thị Nghè.

Và chị Mai Huỳnh Bích Thơ là một cô giáo như thế. Chị hiện đang làm giáo viên dạy trẻ tàn tật ở Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè. Nối nghiệp từ người mẹ cũng từng làm công việc này và chị có đứa con cũng chậm phát triển nên chị rất trân trọng và yêu quý các trẻ con nơi đây. Chị Thơ còn tâm sự nhiều điều về chính công việc cũng như niềm yêu thích từ chính công việc đặc biệt trong xã hội này. Nhiều lúc chị cảm thấy mệt mỏi nhưng nếu không còn làm việc thì chị sẽ cảm thấy nhớ, nhớ những đứa trẻ nơi đây, nhớ ngôi trường mà mình đã gắn bó bấy lâu và nhớ cả niềm yêu thích của mình.

Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 6.
Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 7.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trăm bề của Hoàng Nhật, cô giáo Bích Thơ đã dang rộng vòng tay ra giáo đỡ. Chị Thơ chia sẻ rằng muốn hát ở Hát mãi ước mơ để kiếm tiền mua giày nẹp giúp Hoàng Nhật đi đứng thuận tiện hơn.

Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 8.
Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 9.

Cô Bích Thơ và bé Hoàng Nhật.

Đăng kí tham gia chương trình, chị Thơ đã dùng giọng hát điêu luyện, mượt mà của mình để chinh phục Ban giám khảo và khán giả. Giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly ngỡ ngàng trước chất giọng cao vút cùng cách xử lý chuyên nghiệp của chị. Đặc biệt hơn, chị đã chọn ca khúc Cô đi nuôi dạy trẻ để thi đấu ở vòng đầu tiên như nói lên chính công việc mà chị luôn tự hào. Khép lại chương trình, chị Bích Thơ đã nhận được số tiền lớn, phần nào xoa dịu được sự thiếu thốn của bé Hoàng Nhật.

Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 10.
Phận đời long đong của cậu bé bại não làm Trấn Thành - Cẩm Ly rớt nước mắt  - Ảnh 11.

Cô Bích Thơ nhận được giải thưởng 50 triệu đồng.

Hát mãi ước mơ đang đi đến những chặng đường cuối cùng của mùa 2. Chương trình ngày càng nhận được nhiều tình cảm của khán gỉ khi giúp thí sinh hỗ trợ tiền cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, như cầu nối giúp họ chạm tới ước mơ của đời mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm