Panna Cotta cà phê thơm phức mát lạnh

Ms. D.I.Y, ảnh: URB,
Chia sẻ

Món này đặc biệt thích hợp với những ai đang muốn tăng cân bởi bạn sẽ ăn được nhiều mà không bị ngán bởi hương vị thơm ngon và hơi đắng nhẹ vô cùng hấp dẫn của cà phê.

Nguyên liệu - cho phần Panna Cotta:
 
240ml kem tươi (whipping cream)
240ml sữa tươi
30g đường
3,5g bột gelatin
5ml tinh chất vani
 
Nguyên liệu - cho phần thạch cà phê:
 
55g bột cà phê espresso uống liền
3,5g bột gelatin
300 ml nước
57g đường nâu.
 
Bước 1:
 
Để làm phần panna cotta, bạn chia đôi lượng sữa rồi rắc bột gelatin vào, khuấy đều trong nồi với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho gelantin tan đều.
 
Bước 2:
 
Thêm đường và ½ chỗ sữa còn lại, tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi đường và bột tan, nhưng không để sôi.
 
Bước 3:
 
Tắt bếp, thêm kem tươi và tinh chất vani vào.
 
Bước 4:
 
Đổ hỗn hợp này vào các cốc, lưu ý chỉ đổ cao khoảng một nửa cốc thôi nhé. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông lại, bạn đã xong phần Panna Cotta.
 
Bước 5:
 
Với phần thạch cà phê, bạn đun sôi nước, tắt bếp rồi đổ bột gelatin vào.
 
Bước 6:
 
Khuấy cho tan, tiếp tục cho thêm bột cà phê và đường nâu rồi khuấy đều, để nguội.
Khi phần Panna Cotta trong tủ lạnh đã đông lại, bạn lấy cốc ra rồi đổ hỗn hợp thạch cà phê lên trên (đổ cao khoảng 2cm). Món thạch cà phê panna cotta thơm ngon béo ngậy đã hoàn thiện rồi, chỉ cần cất vào tủ lạnh ăn cho mát thôi!
 
 
Món này đặc biệt thích hợp với những ai đang muốn tăng cân bởi bạn sẽ ăn được nhiều mà không bị ngán bởi hương vị thơm ngon và hơi đắng nhẹ vô cùng hấp dẫn của cà phê. Chúc các bạn thành công nhé!
 
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ