"Tình sử Jang Ok Jung" tập 16:

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt

29-05-2013 09:27:00

Trong tập 16 "Tình sử Jang Ok Jung", Lee Soon đã dần xa lánh Ok Jung ngay cả khi nàng thông báo rằng đã mang thai.

Tập 16 của Tình sử Jang Ok Jung vừa kết thúc với nhiều tình tiết bất ngờ ngoài dự đoán của khán giả. Nếu như trước đó, sự lo lắng mà các fan của Kim Tae Hee hướng tới là sự xuất hiện của cung nữ Choi (Dong Yi) sẽ khiến Lee Soon bị mê hoặc và mất dần sự sủng ái với Ok Jung, thì ngược lại, trong tập này, nhân vật cung nữ Choi có xuất hiện nhưng chỉ là thoáng qua và chưa đe dọa gì tới chỗ đứng của Ok Jung. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn chính là sự nghi ngờ của Lee Soon và sự qua đời bất ngờ của Thái hậu Kim đã khiến tình cảm mà nhà vua dành cho Jang Ok Jung không còn được nguyên vẹn.

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 1
Nhân vật cung nữ Choi xuất hiện chớp nhoáng trong tập 16 Tình sử Jang Ok Jung

Sai lầm lớn nhất của Jang Ok Jung có lẽ bắt nguồn từ hành động tự đầu độc chính mình ở tập trước. Sau sự việc này, Lee Soon đã quyết tâm điều tra rõ ngọn ngành. Dù tình yêu mà Soon dành cho Ok Jung rất lớn, nhưng trên hết, chàng vẫn là một vị vua anh minh và biết suy xét, không để bị che mắt bởi bất kỳ âm mưu nào.

Điều bất ngờ lớn nhất ở tập 16 Tình sử Jang Ok Jung chính là việc Thái hậu Kim đã nhận tội đầu độc Jang Ok Jung để cứu Hoàng hậu In Hyun. Việc này đã gây sốc cho toàn bộ Hoàng cung và khiến âm mưu của Jang Ok Jung cũng đổ bể. Cùng lúc đó, bệnh nặng khiến Thái hậu qua đời, sự thay đổi của Hoàng thượng cũng bắt đầu từ đây. 

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 2

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 3

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 4
Tập 16 Tình sử Jang Ok Jung: Sự xa lánh của nhà vua với Ok Jung bắt đầu từ đám tang Thái hậu

Ngay trong đám tang của Thái hậu, Lee Soon hầu như hoàn toàn làm ngơ Ok Jung, trong khi chàng lại tỏ ra thân thiết và tìm được sự đồng cảm hơn với In Hyun - vị Hoàng hậu được Thái hậu lấy cả tính mạng mình ra để bảo vệ.

Khi Ok Jung chạm mặt Lee Soon trong cung, Hoàng thượng cũng không còn thái độ trìu mến như xưa nữa mà thay vào đó là sự xa cách, lạnh lùng khiến Ok Jung hoàn toàn sụp đổ. Sự ra đi của Thái hậu đã khiến Lee Soon bị sốc. Chàng dành thời gian suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện, đặc biệt là lời trăng trối của vua cha trước đó, nhắc nhở rằng chàng không được phép tin ai ngoài chính bản thân mình.

Ngay cả khi Ok Jung phát hiện mình mang thai lần nữa, nàng vội vã chạy đến báo tin cho nhà vua, thì phản ứng ban đầu của Lee Soon cũng khiến cho các fan của Kim Tae Hee thất vọng. Phản ứng đó chính là... không có phản ứng gì! Tuy nhiên, sau đó, cuối cùng nhà vua cũng đã mở rộng vòng tay mình để ôm Ok Jung vào lòng và nói rằng mình rất hạnh phúc. Ok Jung hứa hẹn rằng nàng sẽ sinh một thế tử kháu khỉnh cho Hoàng thượng và Lee Soon nói một khi họ có con trai, họ có thể đấu lại với các đại thần trong triều.

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 5

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 6
Ok Jung sụp đổ vì đau đớn khi bị Vua lạnh nhạt

Tập 16 Tình sử Jang Ok Jung kết thúc bằng việc Jang Hy tần bất ngờ xuất hiện trong buổi chầu, được vây quanh bởi các văn võ đại thần. Nàng ngồi sau tấm rèm vẫn dành cho các nữ nhân khi nhiếp chính. Tuy nhiên, Ok Jung yêu cầu bỏ đi tấm rèm này và đại nhân Min phản đối vì theo quy định, các đại thần không được trực tiếp đối mặt với các phi tần của nhà vua. Tuy nhiên, Jang Ok Jung đáp lại rất tự tin, cho rằng sự chân thành chỉ có thể được nhìn thấy qua đôi mắt khi mọi người đối diện nhau và yêu cầu bỏ đi rèm che. Sau đó, đứng trước toàn thể các đại thần, Jang Hy tần hiên ngang tuyên bố nàng đã mang long thai và không ai có quyền đẩy nàng ra khỏi Hoàng cung lúc này.

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 7

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 8

"Ok Jung" Kim Tae Hee mang thai vẫn bị Vua lạnh nhạt 9

Tập 17 của Tình sử Jang Ok Jung sẽ được phát sóng vào thứ Hai tuần sau (giờ Hàn Quốc).
 Thu Thủy / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Kim Tae Hee

 

Yoo Ah In

 

phim hàn quốc

 

Jang Ok Jung Lives in Love

 

tình sử jang ok jung

MV "I Know - Anh biết": Dương Edward

MV "I Know - Anh biết": Dương Edward