Ốc xào Tứ Xuyên - món ăn vặt cho ngày mát trời

Yến Nguyễn, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món ăn đậm đà, thơm mùi ngò gai quyện lẫn với ớt, ăn một con lại muốn ăn thêm vài con nữa. Vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày mát trời hay mưa gió thì thật tuyệt!

 
Nguyên liệu:
 
- 500gr ốc hương
- 1muỗng cà phê bột sa tế
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê nước tương
- Ngò gai, hành lá, muối tiêu, vài quả ớt, vài nhánh tỏi.
 
Bước 1:
 
Ốc mua về rửa sạch, ngâm vào chậu nước nhỏ với chút giấm cho ra bớt cát trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra xả sạch, để ráo.
 

Gừng, hành lá, ngò gai, ớt, hành tây thái nhỏ.

 
Bước 2:
 
Trộn đều nước tương, sa tế, gừng và bột năng trong một bát nhỏ.
 
Bước 3:
 
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp nước tương ở bước 2 vào đun nhỏ lửa cho sôi và đặc lại.
 
Bước 4:
 
Thêm ốc vào xào chung, xóc hoặc dùng đũa đảo để ốc thấm gia vị và chín đều.
 
Đổ ngò gai, ớt, hành tây và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
 

Cho ốc ra đĩa, xếp sao cho mặt ốc ngửa lên trên, dùng nóng.

Món ăn đậm đà, thơm mùi ngò gai quyện lẫn với ớt, ăn một con lại muốn ăn thêm vài con nữa. Vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày mát trời hay mưa gió thì thật tuyệt!
 
 
Ẩm thực Tứ Xuyên vốn nổi tiếng với các loại gia vị tạo mùi thơm, vị đậm đà trong đó không thể không kể đến vị cay rất đặc trưng. Mùa thu - đông năm nay, hãy đãi cả nhà món ốc xào Tứ Xuyên ngon tuyệt này nhé!
 
Chia sẻ