Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa?

Món bít tết này luôn nằm trong thực đơn của nhiều nhà hàng chuyên về bít tết ở Nhật vì được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Nguyên liệu:

200g hành tây thái hạt lựu

4g tỏi băm

700g thịt bò xay

140g đậu phụ

50g bột chiên xù

1 quả trứng

2 thìa súp dầu hào

¼ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

¼ thìa cà phê hạt tiêu

2 thìa súp dầu thực vật

Gia vị phần xốt

125ml rượu vang đỏ không ngọt (dry red wine)

85ml xốt cà chua

3 thìa súp xốt chuno

1 thìa súp dầu hào

Cách làm

Bước 1

Hành tây cho vào bát, đậy kín. Sau đó đem quay trong lò vi sóng trong 4 phút.

Bước 2

Khi hành tây đã nguội bớt, cho thịt bò, tỏi, đậu phụ, trứng, bột chiên xù, 2 thìa súp dầu hào, ¼ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu, ¼ thìa cà phê hạt tiêu vào bát cùng. Trộn thật đều.

Bước 3

Chia hỗn hợp thịt thành các phần bằng nhau.

Bước 4

Đun nóng chảo với 2 thìa súp dầu thực vật. Dầu nóng, hạ lửa xuống mức vừa cho thịt vào chiên vàng cả hai mặt rồi vớt ra.

Bước 5

Dùng giấy ăn thấm hết dầu thừa có trong chảo. Cho các miếng thịt bò trở lại chảo cùng 125ml rượu vang đỏ không ngọt. Đậy nắp, nấu trong 2 đến 3 phút.

Bước 7

Sau đó trút phần thịt bò ra đĩa, cho thêm vào chảo 85ml xốt cà chua, 3 thìa súp xốt chuno và 1 thìa súp dầu hào, khuấy đều đến khi phần xốt sánh đặc.

Bước 8

Lúc này cho thịt bò vào lại chảo, áo đều phần nước xốt rồi tắt bếp.

Bít tết hamburg sẽ đạt yêu cầu khi cắt ra vẫn còn ẩm, miếng thịt mềm và thơm. Đặc biệt món ăn rất được lòng nhiều thực khách nhờ phần xốt sánh đặc, hấp dẫn và thơm nhẹ hương của vang đỏ. Dịp cuối tuần, bạn hãy đổi món cho cả nhà với món bít tết bò vừa mềm vừa thơm thật hấp dẫn này nhé!

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: norecipes

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm