Ở lưng chừng của cuộc hôn nhân, người chồng trước mặt tôi cũng trở nên xa lạ

Cảm giác như mọi thứ bỗng chốc suy sụp và tương lai phía trước mù mịt bởi những thứ vô định.

Ở bài viết này, tôi không nói đến giai đoạn mới cưới khi cả hai vẫn còn đắm chìm tận hưởng hương vị tình yêu với những trải nghiệm lần đầu dưới tư cách vợ chồng hay sau này, khi cuộc sống bộn bề được lấp đầy bởi tiếng cười của con cái. Chính ở lưng chừng hôn nhân, thời điểm chúng tôi bắt đầu cảm thấy chán ghét, nghi ngờ về tình cảm của mình dành cho đối phương sau nhiều lần cãi cọ và khi phải đối mặt với những khó khăn trong đời sống vợ chồng.

Tôi hiện tại đang lâm vào tình cảnh như thế. Tất cả mọi thứ đều trở nên vô định, cảm giác tương lai phía trước mù mịt làm tôi băn khoăn về vạch xuất phát của chính mình trong quá khứ. Có nhiều ngày tôi đã tự hỏi lí do vì sao tôi lại có mặt trên cõi đời này.

Tôi không biết phải diễn tả tâm trạng hiện tại của mình với các bạn như thế nào. Có lúc tôi nhìn chồng như thể anh ấy hoàn toàn là người xa lạ, một người tình cờ xuất hiện trong cuộc đời hỗn độn của tôi. Đứng trước mặt chồng, tôi trở thành thiếu nữ 17 tuổi năm nào gặp anh ở trạm tàu điện ngầm trên đường đi học. Đó là chuyện của 13 năm trước nhưng làm thế nào mà chúng tôi lại ở bên nhau, gặp nhau mỗi ngày và nằm ngủ cạnh nhau thế này?

Ở lưng chừng của cuộc hôn nhân, người chồng trước mặt tôi cũng trở nên xa lạ - Ảnh 1.

Chồng tôi giờ đây chẳng khác người xa lạ (Ảnh: Internet)

Mọi thứ ngày càng trở nên điên rồ hơn khi tôi bắt đầu nghi ngờ về gia đình mình rồi tự hỏi liệu chúng tôi có thật sự cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau? Dần dần, tôi thấy mình chẳng khác gì một bà cô già khó tính và khó chịu với tất cả mọi thứ xung quanh.

Tôi nhận ra rằng hôn nhân thay đổi hằng ngày. Nói một cách rõ ràng hơn tôi không còn là cô gái 21 tuổi mộng mơ và người bạn đời của tôi giờ đây cũng đã qua cái thời nam sinh với gương mặt búng ra sữa. Ngay từ khoảnh khắc tôi đồng ý lời cầu hôn của anh, chúng tôi đã chính thức trở thành một nửa của nhau và gọi nhau thân thương bằng vợ, bằng chồng. Việc này cảm giác giống hệt như bạn được sinh ra một lần nữa vậy. Có lẽ đó cũng chính là lí do đôi lúc, tôi xem chồng mình chẳng khác gì một người xa lạ.

Nhiều khi tôi thật sự không biết người đàn ông nằm cạnh mình là ai và có lẽ anh ấy cũng cảm giác tương tự. Thế nhưng, đó không hẳn là điều xấu. Chúng tôi giờ đây trở thành con người khác trong mắt đối phương và mối quan hệ của cả hai cũng bước sang bước ngoặc mới. Vậy nên, chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ, tìm hiểu và tìm thấy nhau một lần nữa. Đây chính là mặt tích cực của thời điểm lưng chừng hôn nhân mà tôi đang nói đến.

Lưng chừng hôn nhân chính là lúc cả hai tâm hồn tìm thấy nhau giữa lưng chừng những hỗn độn cuộc sống này. Khoảng thời gian này, có nhiều ngày tôi ngủ dậy, bỗng dưng cảm thấy hết yêu người bạn đời của mình. Chính thời khắc âm u ấy đã giúp tôi nhận ra được vẻ đẹp thật sự của hôn nhân và hạnh phúc không hề rời xa những trái tim luôn hướng về nhau, chỉ là chẳng may bị lạc đường mà thôi.

(Nguồn: mom.me)

Từ Khóa

hôn nhân

 

tình cảm vợ chồng

Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?