Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược

Chúng ta thường dùng nước tương để chan vào cơm chiên mỗi lúc ăn nhưng thật ra đã làm ngược rồi mà chính xác hơn là phải nêm vào trong lúc chiên cơm đấy bạn ạ.

Cơm chiên là món ăn quen thuộc, hấp dẫn với hương vị đậm đà. Có rất nhiều món cơm chiên khác nhau và mỗi món sẽ đòi hỏi những gia vị nêm nếm cũng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, bên cạnh các gia vị như muối, đường, bột ngọt… thì yếu tố quan trọng quyết định đĩa cơm chiên ngon hay không chính là nước tương. Chúng ta đều biết rõ điều này và thường dùng nước tương để chan vào cơm sau khi chiên xong.

Nhưng bạn biết không, đó là một cách làm ngược mà chính xác nhất, chúng ta phải nêm nước tương vào cơm trong lúc chiên trên bếp. Theo đầu bếp Vương nổi tiếng của châu Á, chuyên gia về ẩm thực dưỡng sinh, đồng thời là blogger nổi tiếng trên trang weibo, nước tương là loại gia vị không thể thiếu mỗi khi anh làm cơm chiên. Bí quyết này anh học được từ một người bạn và sau khi thực hiện, đầu bếp Vương khẳng định đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo.

Đầu bếp Vương viết: "Một lần tôi và cô bạn nói với nhau về những món ăn từng ăn khi bé, cô ấy bảo rằng một trong những món cô ấy thích nhất chính là cơm chiên với nước tương. Lúc đó tôi không hiểu nhưng sau khi thử thực hiện, tôi có thể khẳng định nước tương thêm vào khi chiên cơm là một sự kết hợp hoàn hảo". Hãy cùng xem đầu bếp Vương đã chiên cơm cùng nước tương như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có: cơm nguội, trứng, hành lá thái nhuyễn, tiêu, đường, nước tương.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 1.

(Ảnh: sohu)

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, đập trứng ra bát và đánh cho tan.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 2.

(Ảnh: sohu)

- Làm nóng chảo, cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho trứng đã đánh vào chảo và khuấy đều tay.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 3.

(Ảnh: sohu)

- Khi trứng chín, bạn cho bát cơm vào chảo rồi bắt đầu chiên cùng trứng.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 4.

(Ảnh: sohu)

- Đảo đều tay trứng và cơm, sau đó nêm thêm nước tương vào.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 5.

(Ảnh: sohu)

- Thêm đường, tiêu vào chảo. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể cho hạt nêm gà vào nhưng gia vị này không bắt buộc.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 6.

(Ảnh: sohu)

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 7.

(Ảnh: sohu)

- Cuối cùng, thêm hành lá vào chảo, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 8.

(Ảnh: sohu)

Nước tương là bí mật của đĩa cơm chiên thơm nức mũi, ngon quên sầu nhưng bấy lâu nay chúng ta toàn làm ngược - Ảnh 9.

(Ảnh: sohu)

Giờ thì đĩa cơm chiên đã xong rồi đấy. Bạn thử ăn sẽ thấy thích hương vị này ngay. Nhớ chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

(Nguồn: sohu)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm