Nước táo nóng ấm lòng sáng mưa lạnh đầu đông

Emily, ảnh: ZY,
Chia sẻ

Với cách nấu nước táo nóng này bạn cảm nhận được hương thơm ấm áp của quế, vị chua dễ chịu của táo cùng mùi rượu rum tạo nên nét đặc biệt khó quên cho món đồ uống này.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 1l nước ép táo đóng hộp
- 60ml rượu rum
- 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu dạng bột
- 2 thanh quế
- 3 thìa cà phê đường (tùy thích).
 
Cách làm:
 
Trong một nồi nhỏ, bạn đổ nước ép táo vào đun trên lửa nhỏ.
 

Thêm rượu rum, nhục đậu khấu và quế vào đun cùng.

 

Khuấy đều, nhẹ tay cho nhục đậu khấu hòa tan hoàn toàn và mùi vị của quế tiết ra nhiều nhất trong nước táo. Bạn chỉ cần đun tới khi nước táo nóng già và nhục đậu khấu tan hết là bạn có thể rót ra cốc dùng ngay được rồi!

Nước táo vốn luôn được các nhà dinh dưỡng học khuyên dùng bởi hàm lượng vitamin cao của nó; với cách nấu nước táo nóng với quế và nhục đậu khấu bạn cảm nhận được hương thơm ấm áp của quế, vị chua dễ chịu của táo cùng mùi rượu rum tạo nên nét đặc biệt khó quên cho món đồ uống này.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ