Nước mắt phụ nữ làm giảm ham muốn đàn ông

Theo NLĐ,

Các nhà khoa học Viện Weizmann ở Israel phát hiện ra rằng trong nước mắt của phụ nữ có chứa một tín hiệu hóa học làm giảm sự hưng phấn của đàn ông.

Theo một nghiên cứu mới đây cho biết nước mắt phụ nữ có thể có ảnh hưởng tiêu cực tới ham muốn tình dục của đàn ông.

Giáo sư Noam Sobel nói trên đài phát thanh BBC rằng dấu hiệu hóa học đó làm giảm lượng testosterone (hóc môn sinh dục nam) và các hoạt động của não liên quan đến tình dục.

 
Các nhà nghiên cứu lấy nước mắt thật và nước muối rắc lên những bức hình của phụ nữ rồi cho đàn ông tiếp xúc các bức hình đó. Kết quả là khi ngửi, các quý ông tham gia không nhận biết được đâu là nước mắt thật đâu là nước muối nhưng khi tiếp xúc với nước mắt thật, testosterone của họ giảm 13%, và không thay đổi khi tiếp xúc với nước muối.
 
Tiến sĩ Sobel khẳng định rằng: “Nghiên cứu này củng cố cho ý tưởng rằng dấu hiệu hóa học của con người dù người ta có nhận thức được sự có mặt của nó hay không đều làm ảnh hưởng tới hành vi của người khác.”
 
Kết quả này cho thấy việc khóc lóc giúp phụ nữ tránh được những lời tán tỉnh không được hoan nghênh. Các chất hóa học trong nước mắt nói trên cũng có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh khỏi xâm hại bằng cách làm giảm mức độ hormone sinh dục nam ở người tiếp cận.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm