Nước ép trái cây có được làm từ trái cây tươi?

N. D - Theo DailyMail,

Theo các chuyên nghiên và các chuyên gia y tế thì nước ép trái cây có quá nhiều đường và không nên là một trong những loại đồ uống hàng ngày của chúng ta.

Các viện nghiên cứu tại Đại học Bangor ở Bắc Wales (Anh) đã nghiên cứu và đi đến kết luận là, xuất phát điểm của những người thừa cân và béo phì là do họ “nhạy cảm” với các loại đồ uống, nhất là những đồ uống có vị ngọt.

Các chuyên gia cũng kêu gọi đánh thuế vào đường để ngăn chặn “thảm họa” một sức khỏe sắp xảy ra, bởi rất nhiều loại đồ uống ngày nay, kể cả nước ép trái cây đều lạm dụng rất nhiều đường trong đó.

Điều này được lý giải như sau: "Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe công cộng. Nghiên cứu này cho thấy chúng ta phải thay đổi nhận thức về vị ngọt và nên dùng thức uống ít ngọt hơn thay thế các loại đồ uống có vị ngọt mạnh mẽ.
 

Chúng ta đang phải đối mặt với một thảm họa sức khỏe đa cấp với mức độ béo phì gia tăng và tỷ lệ tăng của bệnh tiểu đường type 2.

Các nhà nghiên cứu đang khuyến khích các bậc cha mẹ nên cho con cái ăn các loại trái cây khỏe mạnh thay vì uống các loại nước ép trái cây cho dù chúng được quảng cáo là làm từ 100% hoa quả tự nhiên. Nước trái cây, đồ uống có ga đều được qua giai đoạn chế biến và bổ sung quá nhiều đường để tạo được vị ngọt như vậy.

Theo tiến sĩ Kubis của Trường Khoa học Y tế và Thể thao thì các chính phủ nên đánh thuế được được thêm vào các chất liệu thực phẩm - và tạo ra vòng rào thuế cho ngân sách y tế.

Trong một cuộc thử nghiệm về độ ngọt và mặn của các loại nước này giữa những người gầy và béo phì thì những người thừa cân và béo phì cảm thấy đồ uống ít ngọt hơn so với những người gầy. Điều này chứng tỏ những người béo thích uống đồ uống ngọt nhiều hơn so với những người khác, điều này là do tiềm thức của họ, do đó, càng làm cho trọng lượng của họ tăng nhiều hơn.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng trong ít nhất là bốn tuần uống đồ uống có đường liên tục, chúng ta sẽ không còn cảm "vị ngọt" nữa mà cũng không còn cảm thấy ngon miệng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm