Nửa đêm nhờ chồng pha sữa cho con, anh mắng một câu khiến em điếng lòng đau đớn

Hướng Dương, Theo Helino

Em lay anh dậy, nhờ anh pha sữa cho con, ai ngờ, anh lại to tiếng mắng em rồi bỏ ra ngoài ngủ tiếp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi

Em tên Mỹ Hòa, 28 tuổi, mới sinh con được 3 tháng thôi. Em đang có dấu hiệu của trầm cảm sau sinh chị ạ. Em ở nhà riêng và không nhờ được ai vì bố mẹ chồng lẫn bố mẹ ruột đều ở xa.

Tháng đầu tiên, em thuê người nuôi. Hết thời gian ở cữ, em phải tự làm mọi chuyện. Từ nấu ăn, dọn nhà, pha sữa, lo cho con, giặt giũ. Chồng em là IT ở một công ty máy tính, lương anh cao nhưng thời gian làm việc cũng kín. Vì thế, anh gần như không phụ giúp em bất cứ thứ gì cả.

Vừa chăm con, vừa chiến đấu với công việc nhà, người em lúc nào cũng luộm thuộm, bốc mùi. Vì thế đã hơn 3 tháng mà vợ chồng em không quan hệ lại. Em cảm thấy tình cảm vợ chồng cũng nhạt nhòa đi.

Nửa đêm nhờ chồng pha sữa cho con, anh mắng một câu khiến em điếng lòng đau đớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, em nhờ chồng dậy pha sữa cho con lúc 1 giờ đêm. Bình thường em toàn tự làm cho anh ngủ đủ giấc. Nhưng hôm đó, con bé khóc quá, em không bỏ xuống đi pha sữa được, mà sữa của em quá ít, con bé không chịu bú. Không ngờ, anh lại to tiếng mắng em thế này: "Đồ vô tích sự. Có lo cho con thôi cũng không làm được. Tự đẻ thì tự nuôi đi, ông đây không bắt mày đẻ rồi hành hạ ông".

Em điếng người, nước mắt cứ chảy ròng ròng. Em ôm con, khóc tức tưởi. Cách xưng hô, lời chửi của anh làm em đau khổ quá. Mấy hôm nay, câu nói đó cứ vang mãi trong đầu em. Em thật sự mệt mỏi. Mong chị cho em lời khuyên để em tự cứu lấy chính mình và con.

Nửa đêm nhờ chồng pha sữa cho con, anh mắng một câu khiến em điếng lòng đau đớn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Thân gửi Mỹ Hòa

Hướng Dương thấy bạn khổ quá. Bạn vừa khổ thể xác vừa khổ tinh thần. Vừa mới sinh con được 3 tháng, giai đoạn khó khăn, cần chồng nhất thì bạn chỉ có một mình chống chọi. Nếu tình trạng trầm cảm không thuyên giảm, Hướng Dương rất lo cho mẹ con bạn đấy. Vì con, bạn phải mạnh mẽ, tỉnh táo, thậm chí lạnh lùng cũng được nhưng phải yêu thương con, yêu thương bản thân mình.

Chồng bạn quá vô tâm, vô trách nhiệm. Giúp đỡ vợ chăm con là nhiệm vụ anh ấy phải làm rồi. Thế mà anh ấy mắng bạn nặng nề như thế, chứng tỏ anh ấy không hề yêu thương vợ con. Dù có buồn ngủ, mệt mỏi thế nào, người chồng cũng phải hiểu vợ mình đang cần sự giúp đỡ.

Đầu tiên, bạn hãy theo dõi anh ấy. Có thể, anh ấy đang có những niềm vui, sự quan tâm mới từ bên ngoài nên mới lạnh nhạt với vợ con. Đàn ông ngoại tình dễ biết lắm, bạn cứ nhìn xem cách họ nói chuyện điện thoại với ai đó tỏ ra thân thiết hơn, ngọt ngào hơn thì người đó nằm trong diện tình nghi. Nhưng đừng làm to chuyện khi chưa có bằng chứng xác thực nhé.

Công việc nhà, bạn phải nhờ chồng giúp đỡ. Nếu như anh ấy không chịu làm, bạn hãy thuê giúp việc. Không có lý nào một mình bạn phải chống chọi với quá nhiều thứ. Nếu anh ấy tiếp tục mắng mỏ bạn lãng phí, bạn hãy liệt kê danh sách công việc nhà, đòi hỏi anh ấy phải là. Nếu không, bạn hãy về nhà mình ở một thời gian.

Trong thời gian đó, bạn cho chính bạn và chồng cơ hội nhìn nhận lại tình cảm. Nếu vẫn còn thương yêu, quan tâm thì quay lại chung sống. Hơn nữa, gia đình bạn sẽ là chỗ dựa, giúp bạn vượt qua trầm cảm. Đừng để bệnh tiến triển rồi lại nguy hiểm hơn nhé.

Thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm