Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang”

Với những bộ sưu tập nhận được nhiều lời tán dương của giới mộ điệu, tất cả những trang phục được làm ra dưới đôi bàn tay của Li Lam đều là những tuyên ngôn khẳng khái cho tính nữ quyền đầy quyến rũ nhưng vẫn vô cùng văn minh và thanh lịch.

Hôm nay, bước chân dọc theo con phố nhỏ nên thơ của Hội An sau ngày khai trương cửa hàng thứ 3 của mình, người phụ nữ kỳ lạ ấy thừa nhận: "Tôi không phải là tín đồ của thời trang".

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang” - Ảnh 1.

Bị ám ảnh bởi cái đẹp

Theo bước chân Li Lam, chúng tôi dừng lại trước cửa hiệu Lam trên con phố Tiểu La ngày góc chợ Hội An. Hôm nay cô diện một bộ đầm lụa dài màu đen với phần chân váy được chấm phá bằng hai hàng hoa thêu tay bắt mắt. Tà váy của người phụ nữ ngoài 30 xuôi theo cơn gió quấn quýt nơi bắp chân khoẻ khoắn và hơi rám nắng. Vén mái tóc đen đang hơi loà xoà trước trán, Li Lam nói tiếp: "Tôi là tín đồ của cái đẹp thì đúng hơn. Cái đẹp là thứ tỏa ra từ tâm hồn, cốt cách, ứng xử hàng ngày chứ không đơn thuần chỉ là trang phục. Thời trang càng không nên chỉ là trang phục. Thời trang là phong cách sống. Nếu hiểu về nó, bạn sẽ làm tất cả mọi thứ trên cuộc đời này với một tình yêu và cảm hứng bất tận."

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang” - Ảnh 2.

9 năm làm nghề với nhiều thăng trầm của làng thời trang Việt, Li Lam dần hiểu được tâm lý cũng như những điều mà phụ nữ đang cần nhất. Những thiết kế của cô thường mang hơi thở phóng khoáng, như muốn xé bỏ mọi mặc cảm, gò bó của người phụ nữ. Vừa có những chi tiết mềm mại, bay bổng và đầy tính hội hoạ. Có lẽ chính vì thế mà thương hiệu trang phục nữ Lam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình và nhận được sự ưu ái của không chỉ phụ nữ Việt.

Khi được hỏi đến những thành công hiện tại về thương hiệu của mình, Li Lam chia sẻ: "Nhiều người phụ nữ đang yêu Lam bởi họ tìm thấy bản thân mình trong Lam. Họ hiểu cảm giác được thứ chất liệu tốt bao bọc làm da, họ yêu cách cách mà một trang phục có thế tác động đến cảm xúc và đơn giản là họ cần tinh thần Lam. Đối với tôi, đó mới là điều quan trọng nhất".

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang” - Ảnh 3.

Luôn có thể làm mới cảm xúc nhưng dễ bị tụt hứng

Đối với thứ công việc không có chỗ cho sự cóp nhặt, càng không dành cho những thứ lặp lại, làm cách nào để một nhà thiết kế có thể tìm thấy sự sáng tạo mỗi ngày. Làm sao có thể nuôi được những cảm xúc mới mẻ khi xung quanh cuộc sống với rất nhiều mối bận tâm. Li Lam trả lời: "Bí quyết của tôi là bạn luôn phải vận động theo guồng quay đó. Tôi làm việc với 200% năng lượng mỗi ngày. Tôi chia sẻ, tranh cãi và có những lúc "lên đồng" để đưa ra những quyết định tốt nhất cho công việc. Vì chỉ khi bạn vắt kiệt năng lượng cũ thì những thứ tuyệt vời mới có chỗ để đến với bạn."

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang” - Ảnh 4.

Khi nhìn thấy Li Lam, dưới làn tóc hơi rối và đôi môi đỏ thường mím lại mỗi khi chìm vào suy nghĩ, ánh mắt của người phụ nữ này có thứ gì đó làm người đối diện bị hút vào. Đó là ánh mắt của một người phụ nữ đầy nội lực, thông tuệ và dường như có thể kiểm soát được mọi thứ.

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang” - Ảnh 5.

Chúng tôi ngồi xuống một quán nước ven đường và tiếp tục câu chuyện. Li Lam thành thật: "Tôi là một người nhạy cảm. Tôi nhạy cảm trong mùi vị, màu sắc và cả thời tiết. Có lẽ vì thế mà tôi hay bị tụt mood (cảm hứng) bất ngờ và không kiểm soát. Mỗi lúc như thế, tôi thấy mình như một ai khác. Cũng có thể là một phần tiềm ẩn bên trong mà bình thường tôi không chịu thừa nhận". Có lẽ đây chính là câu trả lời cho những lời nhận xét hoa mỹ của giới truyền thông dành đến các thiết kế của Li Lam: "Tính biến hoá của nhiều cung bậc cảm xúc".

Thời trang của tôi là một cuộc cách mạng

Khi được hỏi trong rất nhiều điểm đến và cơ hội cho để phát triển thương hiệu, tại sao cô lại chọn Hội An là nơi dừng chân cho cửa hiệu thứ 3 của mình, Li Lam trả lời: “Lam Hội An là một cuộc cách mạng. Cuộc cách mạng này của không có gì lớn lao, đó chỉ là một kích động nho nhỏ nhưng ấp ủ một khao khát. Rằng không chỉ phái đẹp Việt, mỗi người phụ nữ trên khắp thế giới này khi bước chân qua Lam, ngó vào đều muốn có Lam. Hay đơn giản là có một thứ gì đó thật cho riêng mình và thật là mình.”

NTK Li Lam: “Tôi không phải là tín đồ của thời trang” - Ảnh 6.

“ Đó là một suy nghĩ xuất phát từ những ngày đầu tiên tôi đến với thời trang. Đó là khi bạn làm một thứ gì đó bằng tất cả chân thành và tình yêu, đó không nên là một điều phải giữ cho riêng mình. Lam không chỉ ở Sài Gòn và thuộc về Sài Gòn. Lam đã có ở Hội An”.

Ánh nắng đang dần nhạt sắc, để lại những nét rạch hồng tím trên nền trời. Xứ Faifo đang lên đèn và chúng tôi tạm gác những câu chuyện lại phía sau. Li Lam nói tạm biệt và hẹn gặp lại ở bộ sưu tập mới của cô rồi bước vào cửa hiệu mới đang sáng đèn của mình. Những trăn trở của nữ nhà thiết kế này đối với người phụ nữ, cả đời sống và những nhu cầu rất đàn bà của họ về cái đẹp dường như vẫn còn vương vấn lại trong không gian nơi chúng tôi đang đứng. Li Lam là như vậy, một người đàn bà với những thói quen kỳ lạ và những suy nghĩ cũng kỳ lạ không kém.

Từ Khóa

PR

Cạn lời với cô gái rửa rau bằng xà phòng, dân mạng vui tính hỏi thêm: “Sao không cho vào máy giặt quay luôn?”

Cạn lời với cô gái rửa rau bằng xà phòng, dân mạng vui tính hỏi thêm: “Sao không cho vào máy giặt quay luôn?”