Nộm giá đỗ trộn tôm thanh nhẹ dễ ăn mà không lo tăng cân

Lily,
Chia sẻ

Món nộm giá đỗ trộn tôm đa màu sắc này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần thanh nhẹ, hấp dẫn, kích thích vị giác cực hiệu quả!


150g tôm

300g giá đỗ

50g cà rốt

1 muỗng canh bột bắp

1 nhúm hạt tiêu

2 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe giấm trắng

½ muỗng cafe đường

1 ít rau mùi




Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ sau đó trộn cùng bột bắp và muối. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho tôm vào xào chín tới.



Giá đỗ rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi luộc sơ, tiếp đến nhanh chóng vớt ra thau nước đá, để thật ráo rồi trộn cùng cà rốt thái sợi.



Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi chảo nóng đều thì cho hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó tắt bếp, vớt hạt tiêu ra, cho dầu ăn vào trộn cùng với giá đỗ, cà rốt, tôm và các gia vị, rau mùi.



Trình bày ra đĩa và thưởng thức!



Dù ăn qua bao nhiêu loại gỏi thì gỏi tôm vẫn mang hương vị đặc trưng, ngon ngọt hơn cả. Trong đó, bạn chắc chắn không nên bỏ qua món nộm giá đỗ trộn tôm thanh mát mà ngon miệng. Với giá đỗ trộn tôm, bữa cơm của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn với vị chua dịu, ngọt, cay - đánh thức vị giác hiệu quả sau những ngày chán ăn!

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm giá đỗ trộn tôm này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ