Nộm dưa leo tôm thịt giòn mát dễ ăn

Vịt Búp, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này chứa ít calo, không những giúp chị em giữ vóc dáng mà còn rất ngon miệng, bạn có thể ăn ngay hoặc ăn kèm với phồng tôm đều được.

 
 

Nguyên liệu:

1 trái dưa leo to, nếu nhỏ thì 2 trái
1 chiếc đùi gà (nếu không thích gà có thể dùng 150gr thịt heo thái sợi)
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
100gr tôm sú
Nước mắm, tỏi, ớt, chanh
Một nắm đậu phộng (lạc).
 
Bước 1:
 
Dưa leo nạo bỏ ruột, bào mỏng rồi ngâm với nước lạnh.
 
 
Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi.
 
Hành tây thái càng mỏng càng tốt.

Ngâm cà rốt và hành tây vào thau nước lạnh có pha chanh hoặc giấm khoảng 15 phút để chúng được giòn và hành tây bớt hăng.

 
 
Bước 2:
 
Gà luộc chín, xé sợi. Tôm sú luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi.
 
Bước 3:
Làm nước mắm chua ngọt: pha 1 muỗng canh nước mắm với ½ trái chanh, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 tép tỏi, 1 trái ớt, để riêng.
 
 
Bước 4:
Dưa leo, cà rốt và hành vớt ra vắt ráo nước.
 

Trộn dưa leo, cà rốt trong một tô trộn lớn, rưới ½ chỗ nước mắm, bóp đều, sau đó chắt nước bỏ đi.

 
Bước 5:
Cho gà và tôm vào tô dưa leo, cà rốt trên; trộn tiếp chỗ nước mắm còn lại vào, đảo đều.
 

Đậu phộng rang vàng, giã dập.

 

Khi ăn bạn lấy món nộm ra đĩa, rắc đậu phộng lên ăn kèm.

Những ngày hè nóng nực đang đến gần, vị ngọt mát của nộm dưa leo là sự lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn. Món này chứa ít calo, không những giúp chị em giữ vóc dáng mà còn rất ngon miệng, bạn có thể ăn ngay hoặc ăn kèm với phồng tôm đều được.

Chúc bạn thành công và có món gỏi thật ngon cho cả nhà!
Chia sẻ