BÀI GỐC Tôi có nên tiếp tục cặp với "máy bay bà già"?

Tôi có nên tiếp tục cặp với "máy bay bà già"?

33 tuổi, chị có vẻ đẹp mặn mà, quyến rũ người khác phái, thừa kinh nghiệm chăn gối, lắm tiền, tâm lý hơn các cô gái trẻ...

28 Chia sẻ

Nỗi lòng của một "gái ế"

26-01-2011 12:29:00

Hình như rất nhiều đàn ông thiếu tôn trọng đối với chúng tôi, những phụ nữ U30, và cho rằng các anh mới là người phải được ưu tiên, chiều chuộng...

Chào anh Huy Hoàng, tác giả bài "Không phải con trai nào cũng lợi dụng bạn gái "chuyện ấy" khi đi chơi xa" và các bạn trên chuyên mục tâm sự của Afamily.

Tôi cũng không biết tâm sự của tôi có được đăng và có nên gửi vào chủ đề này không, nhưng khi đọc bái viết của anh, tôi lại muốn viết ra những suy nghĩ của mình.

Cảm ơn anh, bài viết có gì đó rất chân thành và làm tôi cảm thấy bình tâm hơn.

Tôi vẫn biết cả nam lẫn nữ đều có người tốt và người xấu. Và tôi tin rằng "Không phải con trai nào cũng lợi dụng bạn gái "chuyện ấy" khi đi chơi xa". Nhưng không hiểu sao tôi vẫn hơi mất lòng tin vào đàn ông nhỉ?

Tôi tự giới thiệu đôi chút. Tôi năm nay đã 31, vẫn còn độc thân, thuộc nhóm những cô nàng không đẹp nhưng cũng không quá xấu, lại rất yêu đời, hoạt bát, rất nhiều bạn bè (cả nam và nữ) nhưng vẫn chưa biết bao giờ mới hết cô đơn. Tôi cũng từng rung động trước vài anh, cũng đã trải qua 2 mối tình nhưng chỉ trong thời gian ngắn. May mắn với tôi là chuyện tình cảm của tôi không đi đến kết thúc có hậu nhưng vẫn dừng lại khi hình ảnh vẫn đẹp trong mắt nhau, nên tôi không có gì oán hận đàn ông.


Nếu nói thẳng thắn thì đây là giai đoạn chống "ế" cho những cô ở độ tuổi tôi.

Tôi không quá bi quan, không ngồi đợi chờ và than thở... Tôi cũng cố gắng gặp gỡ giao lưu kết bạn, không đặt ra tiêu chuẩn gì quá cao như địa vị, giàu có, đẹp trai... Tôi chỉ mong tìm 1 người tốt và chân thành.

Nhưng khi đến độ tuổi này, tôi nhận ra 1 điều: tôi không đau khổ vì quá cô đơn hay vì bị mọi người dòm ngó mà tôi đau vì cảm thấy mất lòng tin. Vì càng muốn cho mình và cho người cơ hội tìm hiểu thì tôi lại có cảm giác hình như rất nhiều đàn ông thiếu tôn trọng đối với chúng tôi, những phụ nữ U30.

Hình như không ít anh cho rằng chúng tôi là "gái ế" và được các anh chiếu cố đến là đã tốt lắm rồi? Các anh phải được ưu tiên, phải được chiều chuộng,... và đặt biệt trong "chuyện ấy" các anh nghĩ rằng phụ nữ U30 đã từng trải và càng phải biết chiều chuộng các anh? Không phải các anh lừa lọc để lợi dụng "chuyên ấy" nữa (vì chắc muốn lừa cũng không dễ như với các em trẻ người non dạ) mà các anh cho mình các quyền được đánh nhanh rút gọn. Chấp nhận thì đến không thì thôi. Các anh ít quan tâm hơn đến cảm xúc, đến những ước mơ của phụ nữ chúng tôi?

Có ai đồng cảm với tôi không? Hay tôi quá nhạy cảm, quá đa nghi? Tôi biết trên đời vẫn còn đàn ông tốt, nhưng các anh ở đâu? Có vẻ như còn quá ít? Tôi xin lỗi nếu đã làm ảnh hưởng đến các anh. Những sao đến từng tuổi này, tôi lại hoang mang như thế? Nếu bài được đăng, mong ai đó có thể cho tôi vài lời khuyên không?
Pinokio.

 PV /

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên