Nồi hấp trong lò vi sóng

Hà Trần,
Chia sẻ

Sản phẩm giúp người dùng chế biến các món hấp nhanh chóng bằng lò vi sóng, tuy nhiên loại nồi hấp này chỉ hợp để chế biến lượng thức ăn nhỏ.

 Thông tin sản phẩm:
 Tên sản phẩm: Nồi hấp trong lò vi sóng
 Xuất xứ: Trung Quốc theo tiêu chuẩn Nhật
 Kích thước: 23x13 cm (đường kính x cao)
 Khối lượng hộp: 0,4 kg
 Giá tham khảo: 150.000-250.000 đ/sản phẩm
 Chất liệu chai: Nhựa PP
 Màu sắc: Trắng

Hình thức:Nồi hấp trong lò vi sóng Tính năng: Nồi hấp trong lò vi sóng Hiệu quả:Nồi hấp trong lò vi sóng
Đánh giá chung: Nồi hấp trong lò vi sóng(3.5*/5)

Đánh giá điểm cộng - điểm trừ:
 
 Điểm cộng:
 - Hấp được nhiều loại thức ăn nhanh chóng bằng lò vi sóng.
 - Sản phẩm làm bằng nhựa PP an toàn, dễ làm sạch.
 - Lỗ thoát hơi được thiết kế thành đường thẳng, mật độ dày, tản nhiệt đều.
 - Có tay cầm, hạn chế bị nóng, bỏng tay.
 - Thiết kế đẹp, tiện dụng.
 
 Điểm trừ:
 - Kích thước nhỏ, không nấu được lượng thực phẩm lớn.
 - Chính giữa nồi hấp không có lỗ thoát hơi.
 - Nhựa PP dễ bị trầy xước và bám bẩn trong quá trình sử dụng.

Mô tả sản phẩm:

Nồi hấp trong lò vi sóng
Nồi hấp trong lò vi sóng

Có cấu tạo giống các nồi hấp kim loại thông thường, nồi hấp trong lò vi sóng gồm 3 phần: đế đựng, vỉ hấp, nắp đậy. 

Sản  phẩm có kích thước 23x13 cm, nhỏ gọn và làm bằng nhựa PP nên an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.

Nồi hấp trong lò vi sóng
Hai tai nhựa gắn ở mép đế đựng

Phần đế đựng rộng 22cm, cao 4cm. Hai tai nhựa gắn ở mép giúp người dễ dàng cất và lấy nồi trong lò vi sóng.

Nồi hấp trong lò vi sóng
Các đường thoát hơi dài trong lòng nồi giúp tản hơi đều

Nồi hấp được cố định với đế đựng nhờ vành nhựa rộng 0,5cm viền quanh. Kích thước trong lòng nồi là 20,5x5 cm với nhiều đường thông hơi dài, giúp tản nhiệt đều, làm chín thức ăn nhanh.

Nắp đậy làm bằng nhựa trong, có thiết kế lồi, giúp tăng diện tích chứa thức ăn trong nồi.

Nồi hấp trong lò vi sóng
Hõm sâu giúp người dùng dễ mở nắp

Chính giữa nắp đậy có 2 hõm sâu, tạo điểm bám để mở nắp.

Nồi hấp trong lò vi sóng
Nút thoát hơi có chốt đóng mở

Nút thoát hơi giúp nắp đậy không bị biến dạng khi sử dụng lâu trong lò vi sóng. Nút này có chốt xoay, dễ đóng mở theo nhu cầu sử dụng.

Đánh giá chi tiết:
 
Hấp là cách chế biến giữ được nhiều nhất chất dinh dưỡng của thức ăn. Tuy nhiên, cách nấu này đòi hỏi phải chuẩn bị các loại nồi, chõ khá lỉnh kỉnh. Chính điều này đã khiến không ít bà nội trợ cảm thấy ngần ngại khi muốn hấp vài chiếc bánh hoặc làm nóng lại xôi.

Nồi hấp trong lò vi sóng
Nồi thiết kế chuyên biệt để sử dụng trong lò vi sóng

Có cấu tạo giống với các loại nồi hấp bằng kim loại thông thường nhưng loại nồi hấp chuyên biệt dùng cho lò vi sóng lại được làm bằng nhựa PP. Đây là chất loại nhựa an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, loại nồi này chỉ phù hợp để hâm nóng lại thức ăn hoặc chế biến các loại đồ ăn nhanh chín như bánh bao, rau.

Theo như khuyến cáo của các nhà khoa học, dù là nhựa tốt vẫn có thể bị biến dạng khi sử dụng quá lâu trong lò vi sóng nên các chị em không nên sử dụng nồi hấp lâu quả 3 phút mỗi lần. Trong trường hợp cần hấp lâu hơn, cứ 3 phút, chị em nên mở nắp đậy để hơi bay bớt rồi mới tiếp tục sử dụng.

Không chỉ dễ bị xước, nếu không kịp thời vệ sinh làm sạch, chất liệu nhựa PP cũng dễ bị bám bẩn, ngả màu nếu hấp các loại thức ăn có màu như xôi gấc.

Nồi hấp trong lò vi sóng
Diện tích lòng nồi nhỏ, chỉ đáp ứng được lượng thực phẩm ít

Kích thước lòng nồi là 20,5 x 5cm, chỉ hấp được khoảng 1 đĩa xôi hoặc 6, 7 chiếc bánh bao chay có đường kính 4cm. So với các loại nồi hấp khác, kích thước của sản phẩm này khá nhỏ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể lý giải bởi nếu to hơn, sản phẩm sẽ khó có thể vừa với diện tích lòng lò vi sóng.

Khoảng cách giữa đáy đựng và nồi hấp là 3,5cm, thêm nữa các lỗ thoát hơi dài với mật độ dày cũng giúp hơi tản đều, nhanh chóng hâm nóng và làm chín được đồ ăn. Đối với 100g rau củ, chỉ cần khoảng 2- 3 phút, đối với 200g rau củ, thời gian làm chín cũng chỉ lên tới 4 hoặc 5 phút.

Một ưu điểm của lỗ thoát hơi dài là dễ cọ rửa và làm sạch hơn so với các lỗ thoát hơi tròn thông thường.

Tuy nhiên, phần đường tròn rộng 5cm ở chính giữa xửng hấp lại không có lỗ thông hơi nên có thể dẫn tới hiện tượng thức ăn nơi đây chín không đều và bị nát do hơi nước không có chỗ thoát. Do vậy, chị em nên chú ý đảo vị trí đồ ăn trong xửng để thức ăn được chín đều.

Kích thước của sản phẩm nhỏ gọn, khá đẹp với các cạnh nhựa được trau chuốt kĩ nên ngoài sử dụng để hấp đồ ăn, người dùng cũng có thể tận dụng nồi để đựng đồ ăn đã chín.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

- Nên để mức nước cách mặt nồi hấp khoảng 2cm.

- Dàn đều thực phẩm trên mặt nồi để thức ăn chín đều.

- Không nên để sản phẩm trong lò vi sóng lâu quá 3 phút. Trong trường hợp cần sử dụng lâu hơn, cứ khoảng 3 phút lại mở nắp cho thoát bớt hơi rồi mới tiếp tục.

- Dùng lót nồi để nhấc nồi khỏi lò vi sóng sau khi hấp.

- Mở lỗ thoát hơi để tránh biến dạng nắp đậy.
 
Giá thành và địa chỉ mua sắm:

Giá dao động: 150.000–250.000 đ/bộ sản phẩm

Địa chỉ mua sắm: các diễn đàn mua bán lamchame, muare, shopnhat…
Chia sẻ