Nồi cơm "sạch bay" khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa

Hương Giang,
Chia sẻ

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngậy ngậy, thơm thơm, đậm đà ăn cực thích luôn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi 1 cách đáng kinh ngạc đấy.

Chuẩn bị:

500gr tôm

1/3 lon nước cốt dừa

1 thìa đường

1 chút muối

1 chút nước mắm

1 thìa tỏi băm

2 thìa dầu ăn

1 ít hành lá thái nhỏ

1 chút bột nêm

Cách làm:  

Bước 1

Tôm mua về cắt bỏ phần đầu nhọn và râu tôm sau đó rửa lại sạch sẽ rồi để cho ráo nước.

Bước 2

Cho tôm vào 1 cái tô rồi thêm chút bột nêm, muối, đường và trộn đều lên, ướp tôm 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3

Cho chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp đến cho tôm vào xào lửa to, khi tôm chuyển màu thì cho nước cốt dừa vào rim.

Bước 4

Thêm 1 chút nước mắm và đảo đều cho tôm ngấm đều gia vị, rim cho tới khi nước cốt dừa rút hết vào tôm, lúc này gian bếp nhà bạn bắt đầu thơm lừng rồi nhé. Rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp, xúc tôm rim nước cốt dừa ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.

Thành phẩm

Bữa cơm tối gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món tôm rim nước cốt dừa này đấy. Món ăn có vị ngậy ngậy, thơm thơm, đậm đà ăn cực thích luôn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi 1 cách đáng kinh ngạc đấy.  

Nồi cơm sạch bay khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa - Ảnh 5.

Chia sẻ