Niềng răng trong suốt có gì hay mà khiến nhiều người muốn làm hơn hẳn những kiểu niềng răng khác?

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Theo các chuyên gia răng hàm mặt, niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng vô hình hiện nay được sử dụng rộng rãi trên thế giới và mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng ngày càng tinh tế. Ngay cả chuyện niềng răng cũng vậy, ngày càng có những kiểu niềng răng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của chị em. Trong đó, niềng răng trong suốt được lăng xê hơn cả. Vậy, niềng răng trong suốt có gì hay ho mà nhiều người lại thích thú đến vậy?

Niềng răng trong suốt là gì?

n1

Theo đó, niềng răng trong suốt được xem là phương pháp chỉnh sửa răng bằng cách sử dụng một loại khay trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình niềng. Khay niềng tác dụng lên bề mặt răng và tạo sự dịch chuyển tương đương niềng răng mắc cài. Mỗi người sẽ đeo 20-40 khay niềng cho một lần điều trị, thay khay 2 tuần mỗi lần. Tuy nhiên, các nha sĩ lưu ý điều này còn phụ thuộc vào mức độ lệch lạc răng hàm của mỗi người.

Niềng răng trong suốt được thực hiện theo quy trình nào?

Thông thường, quy trình niềng răng trong suốt cũng được tiến hành theo các bước niềng răng nói chung. Khi niềng răng trong suốt, bạn cũng sẽ trải qua quy trình như sau:

n4

Quy trình niềng răng trong suốt cũng được tiến hành theo các bước niềng răng nói chung.

- Khám lâm sàng, chụp hình và tư vấn: Bác sĩ chụp hình răng rồi đem vào máy phân tích, sau đó tư vấn cho bạn kế hoạch niềng răng trong suốt, giá cả, chăm sóc răng ra sao cũng như hiểu rõ kết quả sau khi kết thúc.

- Làm sạch răng: Nha sĩ tiến hành cạo vôi răng để làm sạch răng.

- Lắp niềng răng trong suốt: Nha sĩ gắp mắc cài trong suốt vào hàm răng của bạn. Sau đó bạn nên tuân thủ đúng thời gian tái khám định kỳ, mỗi lần tái khám đều được chụp hình răng và hàm để theo dõi hiệu quả niềng răng đến đâu.

- Tháo niềng răng trong suốt: Sau khi kết thúc phác đồ, nha sĩ giúp bạn tháo niềng răng và theo dõi sức khỏe răng miệng cho bạn. Ở giai đoạn tháo mắc niềng răng trong suốt, bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ càng để đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được giới chuyên gia đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, không gây bất tiện và hiệu quả cao, được nhiều người tin dùng. Những ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt là:

n3

Niềng răng trong suốt được đánh giá mang lại tính thẩm mỹ cao nhất trong các phương pháp niềng răng.

- Niềng răng trong suốt rất dễ đeo, không cần phải đi tái khám nhiều lần.

- Không sử dụng mắc cài như những phương pháp thông thường nên mang lại hiệu quả cao và không gây sự khó chịu cho người niềng răng.

- Đối tượng niềng răng cảm thấy thoải mái, tự tin và chủ động hơn trong quá trình niềng răng của mình.

- Bệnh nhân có thể tự tháo lắp niềng răng cũng như vệ sinh dễ dàng.

- Được đánh giá mang lại tính thẩm mỹ cao nhất trong các phương pháp niềng răng. Trong khi các phương pháp niềng răng khác đều dễ dàng khiến chủ nhân cảm thấy khó chịu và người đối diện dễ dàng nhận ra thì niềng răng trong suốt hoàn toàn ngược lại. Người đối diện không thể nhận ra bạn đang niềng răng, nên không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và giao tiếp của người niềng răng.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

n2

Với những ưu điểm vượt trội, nhất là về mặt thẩm mỹ, niềng răng trong suốt hiện nay khiến nhiều người còn khá e ngại bởi giá thành khá đắt so với những loại niềng răng khác.

- Đòi hỏi tốn nhiều thời gian: Hàng ngày, trước mỗi bữa cơm, bạn cần phải tháo niềng răng ra. Ngoài ra cũng phải vệ sinh khay niềng thường xuyên nên sẽ mất kha khá thời gian.

- Cảm giác đau nhức: Cũng giống như những loại niềng răng khác, niềng răng trong suốt sẽ làm bạn phải chịu đau nhức ở giai đoạn đầu khi mới đeo niềng. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất nên không cần phải quá lo lắng.

- Giá cả "đắt đỏ" nhất trong các loại niềng răng: Với những ưu điểm vượt trội, nhất là về mặt thẩm mỹ, niềng răng trong suốt hiện nay khiến nhiều người còn khá e ngại bởi giá thành khá đắt so với những loại niềng răng khác. Niềng răng trong suốt tùy từng loại có giá khác nhau, cũng như tiến hành niềng một hàm hay cả hai hàm, trong năm 2019, giá niềng răng trong suốt dao động từ 30.000-90.000 triệu đồng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm