Niềng răng: Đâu là phương pháp hoàn hảo nhất cho bạn?

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Niềng răng có rất nhiều các phương pháp khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần chọn lựa phương pháp phù hợp nhất để đạt được hiệu quả mong muốn.

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng được nha sĩ sử dụng những thiết bị được sử dụng trong chỉnh nha làm thẳng răng và giúp định vị chúng liên quan đến khớp nhai, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng.

1

Nếu bạn muốn niềng răng, nhất định cần phải nắm rõ các phương pháp niềng răng trước khi lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất cho bạn. Một số phương pháp niềng răng hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay là:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung bằng hợp kim cao cấp không gỉ để nắn chỉnh răng. Theo thời gian, công nghệ niềng răng mắc cài kim loại đã được cải tiến, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, mắc cài có kích thước nhỏ, khó bị nhận ra hơn. Dây cung thế hệ mới còn có khả năng sử dụng nhiệt độ cơ thể người niềng để đẩy nhanh tốc độ dịch chuyển răng, giảm đau hơn so với công nghệ cũ.

t

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp là sự kết hợp dây cung kim loại truyền thống với mắc cài bằng sứ sinh học. Mắc cài sứ có cùng hình dáng với mắc cài kim loại nhưng khó nhận ra nhờ việc chế tạo cùng màu răng tự nhiên. Phương pháp niềng răng này phù hợp với những ai quan tâm đến vẻ bề ngoài và không muốn người khác nhận ra là mình đang niềng răng.

3

Niềng răng mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự động cũng sử dụng mắc cài hoặc dây cung để tạo lực dịch chuyển răng. Niềng răng được thiết kế với rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung giữ chắc vào mắc cài, thay vì sử dụng hệ thống chun buộc. Hệ thống rãnh trượt giúp dây cung có thể tạo lực liên tục và đều đặn lên răng, giúp cho thời gian điều trị của niềng răng tự động ngắn hơn nhiều so với niềng răng truyền thống và không phải đến phòng khám thường xuyên để điều chỉnh mắc cài.

4

Trong niềng răng mắc cài tự động, bạn cũng sẽ có hai lựa chọn là niềng răng mắc cài tự động bằng kim loại và mắc cài tự động bằng sứ.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp tương tự niềng răng mắc cài kim loại, phù hợp cho những người quan trọng ngoại hình, phải giao tiếp nhiều như MC, diễn viên, ca sĩ…

5

Niềng răng trong suốt

6

Với mắc cài trong suốt, bạn sẽ không bị lộ khay niềng, tháo lắp vệ sinh dễ dàng, cảm nhận răng đẹp hơn mỗi ngày mà không phải đến phòng khám. Nhưng đừng quên, phương pháp đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được công nhận nên trước khi làm cần tìm hiểu kỹ, tìm đúng người "chọn mặt gửi vàng".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm