Những vai diễn "để đời" của mỹ nhân Hoa ngữ (Phần 1)

13-09-2011 07:00:00

Có những vai diễn đã được các sao nữ khắc họa thành công và giúp họ đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Vương Tổ Hiền -  Thiện Nữ U Hồn

Phiên bản Thiện Nữ U Hồn của đạo diễn Từ Khắc và Trình Tiểu Đông đã giúp Vương Tổ Hiền định hình nhân vật kinh điển Nhiếp Tiểu Thiện, hình ảnh cô ma nữ tóc dài áo trắng thướt tha không ai có thể thay thế cô. Nét đẹp phảng phất buồn, mong manh diễm lệ của Vương Tổ Hiền khi thể hiện vai yêu nữ này thậm chí lấn át cả vai nam chính do Trương Quốc Vinh thể hiện.

Tạo hình của Vương Tổ Hiền trong phiên bản Thiện Nữ U Hồn được xem là tạo hình cổ trang đẹp nhất từ trước đến nay của nhân vật Nhiếp Tiểu Thiện, giúp cô tạo nên vị trí "ngọc nữ" trong làng giải trí, mãi cho đến nay hình ảnh ma nữ của Vương Tổ Hiền được đánh giá là kinh điển nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Quan Chi Lâm - Hoàng Phi Hồng

Tham gia hơn 70 bộ phim điện ảnh trong sự nghiệp diễn xuất, thế nhưng vai diễn khiến mọi người ấn tượng nhất về Quan Chi Lâm nhất lại là vai phụ trong series phim điện ảnh Hoàng Phi Hồng, nhân vật Dì 13 du học bên Tây Dương trở về, thông thạo Anh ngữ, cưỡi ngựa, tư tưởng phóng khoáng và dám nghĩ dám làm, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với Hoàng Phi Hồng trong thời đại nửa phong kiến lúc bấy giờ. Cá tính đáng yêu của nhân vật Dì 13 đã gắn liền với sự nghiệp diễn xuất của Quan Chi Lâm.

Chung Sở Hồng - Cổ Tích Mùa Thu
Đóng cặp cùng Châu Nhuận Phát

Với phong cách diễn xuất tự nhiên, chân chất và ngoại hình duyên dáng, Chung Sở Hồng luôn tạo nên sức hút trong những tác phẩm điện ảnh của mình và được giới truyền thông mệnh danh "nữ thần gợi cảm" một thời.

Trong Cổ Tích Mùa Thu, Chung Sở Hồng vào vai du học sinh Lý Kỳ, người luôn cố chấp trong tình yêu. Nhân vật được khắc họa tinh tế và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem bởi diễn xuất tài tình của Chung Sở Hồng. Đây là vai diễn Chung Sở Hồng hài lòng nhất, vai diễn giúp cô được đề cử giải "Nhân vật nữ chính xuất sắc" tại giải thưởng Kim Tượng (Hồng Kông) và Kim Mã (Đài Loan).

Trương Mạn Ngọc - Lý Kiều trong Ngọt Ngào


Vai diễn Lý Kiều vốn được đạo diễn Trần Khả Tân "đo ni đóng giày" dành cho Vương Phi, thế nhưng Trương Mạn Ngọc lại là người thể hiện xuất sắc nhất tính cách nhân vật này, một cô gái lý trí và thực tế, luôn nắm bắt cơ hội, tuy bề ngoài mạnh mẽ nhưng tâm hồn lại vô cùng yếu đuối.


Sánh đôi cùng thiên vương Lê Minh
Trong Ngọt Ngào, Trương Mạn Ngọc dẫn dắt khán giả cuốn hút theo những hỷ nộ ái ố của cô, bởi sự hào nhoáng toát ra ở Ảnh Hậu này. Không có Trương Mạn Ngọc và chỉ đạo tài tình của Trần Khả Tân, sẽ không có một tác phẩm kinh điển như Ngọt Ngào, tác phẩm nhận được nhiều giải thưởng Kim Tượng nhất và cũng giúp Trương Mạn Ngọc đạt được 5 giải thưởng danh giá nhờ vai diễn này.

Lưu Gia Linh - A Phi Chính Truyện


Lưu Gia Linh và Trương Quốc Vinh trong A Phi Chính Truyện

Nhân vật Lộ Lộ trong A Phi Chính Truyện được xem là vai diễn Lưu Gia Linh lột tả tâm lý tình cảm nhân vật trọn vẹn nhất, lôi cuốn nhất của cô từ trước đến nay. Lộ Lộ là cô gái có tài kiểm soát những người đàn ông yêu mình, thế nhưng khi cô phải lòng người đàn ông mình yêu, sự ngang bướng và tham vọng của cô đều nhường chỗ cho tình yêu.


Phim với sự tham gia của Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc và Trương Quốc Vinh

Khi người yêu mất tích, cô bất chấp tất cả một mình bôn ba khắp Đông Nam Á tìm kiếm chỉ với một vali đem theo...Diễn xuất tài tình và táo bạo của Lưu Gia Linh trong phim khiến khán giả không thể rời mắt theo dõi từng diễn biến phim, cũng nhờ vai diễn xuất sắc này, Lưu Gia Linh đã đạt giải "Nhân vật nữ chính xuất sắc nhất" tại The Festival of the 3 Continents - Pháp.
 Min Min (TH) /
Từ Khóa

Trương Mạn Ngọc

 

Lưu Gia Linh

 

chung sở hồng

Clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Ngọc Hiền - Hằng Ngân

Clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Ngọc Hiền - Hằng Ngân