Video: Nhận biết dấu hiệu bệnh

Những triệu chứng của bệnh gan dễ nhận biết nhất

14-08-2013 07:01:06

Cũng như tất cả các cơ quan khác trong cơ thể gan cũng có thể bị tàn phá bởi độc tố, vi trùng, vi khuẩn và gây ra nhiều bệnh khác nhau gọi là bệnh gan.

Bệnh gan là một thuật ngữ chung để chỉ các tình trạng bệnh khiến cho chức năng gan không được thực hiện đúng cách. Người bị bệnh gan có thể xuất hiện các triệu chứng như: Vàng da, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, thay đổi về trọng lượng, ói mửa, tiêu chảy, nước tiểu sậm màu, ngứa, đau bụng...

Gan là "nhà máy lọc máu" chính và quan trọng nhất trong cơ thể. Gan  tiếp nhận máu từ hai nguồn khác nhau: 30% từ tim và 70% từ tĩnh mạch cửa (portal vein).  Gan là cơ quan đầu tiên tiếp nhận các chất dinh dưỡng và hóa tố khác nhau hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa nên thức ăn và tất cả các nhiên liệu phải đi qua gan trước để được thanh lọc và biến chế thành những vật liệu khác nhau. Nói chung gan có những nhiệm vụ chính là chuyển hoá chất đường, sản xuất và chuyển hoá chất béo, sản xuất và thoái biến chất đạm, thanh lọc các độc tố và tổng hợp chất mật.

Cũng như tất cả các cơ quan khác trong cơ thể gan cũng có thể bị tàn phá bởi độc tố, vi trùng, vi khuẩn và gây ra nhiều bệnh khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần nhận ra các triệu chứng của bệnh gan để sớm có biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

Top 5 loại trái cây giúp "làm sạch" gan đến bất ngờ
Những triệu chứng của bệnh gan dễ nhận biết nhất 1
 L.Nhung / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

vi khuẩn

 

đau bụng

 

viêm gan

 

hệ miễn dịch

 

bệnh gan

 

dấu hiệu bệnh tật

 

độc tố

 

Top

 

triệu chứng

 

tàn phá

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Vương Quân Nhất tỏ tình với Cống Mẫn khiến anh chàng lâm vào tình thế khó khăn

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Vương Quân Nhất tỏ tình với Cống Mẫn khiến anh chàng lâm vào tình thế khó khăn