Những món salad ngon từ xoài chín

N.D,
Chia sẻ

Đây có lẽ là những món salad “dễ nhất trên đời”, cách làm đơn giản, màu sắc đẹp rất kích thích vị giác.

1. Salad xoài quả bơ
 
Nguyên liệu:
 
2 quả xoài chín, gọt vỏ cắt miếng vuông
1 quả bơ to, gọt vỏ, bỏ hạt cắt miếng múi cau
1 thìa nước cốt chanh1 thìa rau mùi thái nhỏ
1 thìa vừng đen, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 quả ớt băm nhỏ

Cách làm:

Cho nước cốt chanh vào 1 cái bát, hòa gia vị: muối tiêu, đường, ớt, vừng đen và rau mùi thái nhỏ vào.

Xoài và quả bơ sắp lên đĩa, tưới nước xốt lên, trộn đều và dùng ngay

 
2. Salad xoài tôm
 
 
Nguyên liệu:
 
20 con tôm tươi
1 cây xà lách
1 /2 chén rau mùi thái nhỏ
½ chén rau húng thái nhỏ
1 quả ớt băm nhỏ
1 nhánh gừng, thái chỉ
Vài cây hành xanh cắt khúc 5cm, chẻ mỏng
1 quả xoài chín thái miếng cỡ ngón tay út
1 củ cà rốt cắt cỡ 5cm, thái mỏng
1 quả dưa chuột chẻ cỡ tương tự xoài
1 thìa lạc rang giã dập
1 thìa dầu ô liu 

Làm xốt:

2 thìa xì dầu
2 thìa dấm trắng
1 thìa đường
1 thìa muối tiêu

Cách làm:

Tôm hấp chín hoặc áp chảo, bóc vỏ ướp với chút muối tiêu và dầu ô liu. Để 10 phút cho ngấm, trong lúc đó bạn chuẩn bị rau củ.

Rau xà lách rửa sạch, thái ngang. Lấy 1 bát nhỏ cho rau mùi, rau húng và gừng vào, trộn đều.

Lấy 1 cái đĩa trải rau xà lách xuống dưới, rải một lớp rau mùi – húng, tiếp đến xếp xoài, cà rốt, dưa chuột, hành chẻ mỗi thứ 1 góc.

Xếp tôm vào giữa đĩa.

Trộn xì dầu, đường, dấm, muối tiêu, dầu ô liu với nhau rồi rưới lên đĩa rau củ.

Cuối cùng rắc lạc rang lên trên. Khi ăn trộn đều.
 
 
3. Salad xoài chín

Nguyên liệu:
 
2 chén xoài chín thái miếng vuông
1 thìa dầu ô liu
1 củ hành tây nhỏ, băm
1 thìa nước cốt chanh
1 nhúm muối
1 thìa nhỏ đường
1 ít rau mùi thái nhỏ, ớt thái nhỏ

Cách làm:

Cho xoài vào bát to.

Trộn xốt trong một bát khác gồm: nước cốt chanh, hành tây băm nhỏ, rau mùi, đường, muối, dầu ôliu.
 
Rưới xốt vào bát xoài và thưởng thức.
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ