Những món ăn nhanh khoái khẩu dư lượng kháng sinh cao

11-10-2017 15:32:48

Những món ăn nhanh khoái khẩu mà con người vẫn tiếp nhận vào cơ thể thường chứa đựng dư lượng kháng sinh cao.

Lượng kháng sinh này được dùng cho động vật chăn nuôi nhằm giúp chúng tăng cân tốt đồng thời ngăn chặn bệnh tật trong môi trường chăn nuôi công nghiệp và kém vệ sinh. Khi các loài động vật được tiêm kháng sinh, chúng có thể diệt được một số vi khuẩn thông thường trong thức ăn hoặc nước uống.

Tuy nhiên một vài những vi khuẩn chứa gen đột biến vẫn sống sót, sản sinh và lây lan cực nhanh. Đặc biệt, khi sử dụng kháng sinh một cách không cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh.

Những món ăn nhanh khoái khẩu dư lượng kháng sinh cao - Ảnh 1.

Thống kê trên 25 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ về dư lượng kháng sinh trong thực phẩm.

Anh Sanjay Gupta, phóng viên y tế của CNN, nói: "Những vi khuẩn có khả năng kháng lại kháng sinh đang là mối đe dọa lớn nhất đối với loài người. Chúng ta đang sử dụng quá nhiều loại thuốc mà không nghĩ đến những mối nguy mà chúng mang lại".

Thống kê trên 25 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ về dư lượng kháng sinh trong thực phẩm, đã có đến hơn 11 cửa hàng không đáp ứng được việc giảm trừ các chất kháng sinh trong nguyên liệu của mình.

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra những cảnh báo mang tính toàn cầu về một "kỷ nguyên hậu kháng sinh", khi mà các bệnh nhiễm trùng kháng sinh biến thành một dịch bệnh trong thế kỷ 21.

 Trang Phan / Theo VTV
Từ Khóa

kháng kháng sinh

 

thức ăn nhanh

 

dư lượng kháng sinh

 

kháng sinh trong chăn nuôi

"Suits - Đấu trí" tập 1: Số phận đưa đẩy khiến Yeon Woo giả làm luật sư thực tập và gặp gỡ luật sư Choi

"Suits - Đấu trí" tập 1: Số phận đưa đẩy khiến Yeon Woo giả làm luật sư thực tập và gặp gỡ luật sư Choi