Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn giảm giá trị

Sau đây là những điều bạn nên biết để tránh mái tóc nhuộm trở thành thảm họa.

Chuyên gia tạo mẫu tóc cho các ngôi sao của làng giải trí Mỹ như Felicity Jones và Lady Gaga đã đưa ra lời khuyên về một vài lựa chọn màu tóc sẽ làm giảm đi nét xinh tươi của bạn và làm thế nào để bạn có một màu tóc nhuộm phù hợp tôn lên vẻ sang trọng quý phái. Chúng ta cùng tìm hiểu những lời khuyên này nhé.

1. Lựa chọn màu quá khác màu tóc tự nhiên của bạn

Nếu màu tóc tự nhiên của bạn là màu nâu sáng và bạn chọn nhuộm màu xanh tím than, không phải bạn không thể nhuộm màu tối nhưng hãy chọn những màu cùng tông với tóc của bạn (ví dụ như nâu hạt dẻ thay vì màu xanh tím than), như vậy màu tóc của bạn trông sẽ đẹp tự nhiên mà không bị giả hay gượng gạo. Bình thường, khi nhuộm tóc, điều quan trọng là hãy so sánh màu tóc bạn chọn với màu tóc thật của bạn, có thể là đậm hơn hay nhạt hơn màu tóc thật của mình từ khoảng một đến hai tông.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 1

2. Những lọn tóc highlight khiến mái tóc mất đi vẻ tự nhiên

Highlight sẽ khiến cho mái tóc của bạn nhìn óng ánh một cách tự nhiên, trông tóc của bạn sẽ nổi rõ phom hơn, giúp cho nét mặt sinh động cũng như làn da của bạn sẽ sáng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm highlight quá nhiều hoặc làm quá sáng thì thay vì vẻ đẹp tự nhiên, tóc bạn nhìn sẽ rất giả, đặc biệt là sau một thời gian khi tóc mọc dài ra, phần ranh giới giữa đoạn tóc highlight và phần chân tóc đen mọc ra trông sẽ rất xấu. Để có thể có những lọn highlight đẹp tự nhiên, màu highlight và màu tóc không bị ngắt quãng khi tóc dài ra, bạn hãy nhờ chuyên gia tạo mẫu tóc cân bằng màu tóc highlight với màu tóc thật để khi tóc mọc ra nhìn sẽ hài hoà hơn.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 2

3. Yêu cầu được làm highlight lớn nhưng thợ làm tóc lại làm cho bạn những lọn highlight nhỏ

Nếu muốn những highlight lớn, hãy nói với nhà tạo mẫu tóc của bạn tạo những lọn highlight nhỏ ở chân tóc, nhưng lại lớn ở phần đuôi tóc. Điều này sẽ làm mái tóc có highlight trông tự nhiên.

4. Tự nhuộm chân tóc, nhưng màu quá đậm khiến vẻ ngoài của bạn trở nên kỳ cục

Phần chân tóc cũng như tóc tơ bao giờ cũng mềm mại yếu đuối hơn các phần khác của mái tóc, vì vậy, chúng sẽ hấp thụ màu thuốc nhuộm nhanh hơn và khi đó nhìn màu sẽ đậm hơn. Vậy nên khi nhuộm tóc hãy nhuộm màu ở khu vực này bằng màu sáng hơn một tông so với màu ở các vùng khác của mái tóc.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 3

5. Lựa chọn màu thuốc nhuộm có phù hợp với màu da của mình hay không?

Bạn có thể chọn màu tóc mà không để ý đến màu da của mình. Bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. Nhưng nếu bạn chọn màu tóc phù hợp với làn da, mái tóc của bạn trông sẽ tự nhiên và sẽ tôn vẻ đẹp của bạn lên nhiều đấy! Không ai chọn màu tóc của bạn tốt hơn các chuyên gia tạo mẫu tóc vì vậy hãy nhờ họ chọn cho bạn màu tóc phù hợp dựa trên tiêu chí màu da, màu mắt của bạn nhé!

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 4

6. Chỉ dùng một tông màu để nhuộm cả đầu

Nếu lặp đi lặp lại việc nhuộm một tông màu cho cả đầu mỗi lần bạn nhuộm sẽ khiến cho mái tóc bị chia thành nhiều tông màu cùng lúc. Nó còn khiến tóc ở phần đuôi sẽ có màu đậm hơn nếu bạn nhuộm những gam màu đậm như màu nâu/đen (tóc ở phần đuôi dễ bị hư tổn vì vậy chúng hút thuốc nhuộm mạnh hơn những phần khác của mái tóc). Vậy nên, nếu nhuộm một tông màu cho cả đầu, chuyên gia khuyên bạn nên thoa thuốc nhuộm tóc từ chân tóc đến ngọn.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 5

7. Nhuộm tóc từ gốc đến ngọn mỗi lần đi nhuộm

Nếu bạn có mái tóc nhuộm mà có phần tóc tự nhiên mọc ra và bạn muốn nhuộm lại, thì lời khuyên dành cho bạn đó là nhuộm phần chân tóc dài ra hoặc cùng lắm là dưới phần tóc dài ra một phân. Nếu mỗi lần đi nhuộm lại, bạn lại nhuộm từ chân tóc đến ngọn thì cuối cùng bạn sẽ có phần đuôi tóc nhìn rất nặng nề vì mỗi lần nhuộm thì phần đuôi tóc ấy trở nên đậm hơn một chút.

Đối với tóc highlight, hãy chắc chắn rằng thợ làm tóc không highlight lại từ gốc đến ngọn phần highlight, vì với mỗi lần tẩy tóc để highlight như thế thì tóc sẽ trở nên yếu và dễ gẫy rụng, đặc biệt phần ngọn tóc sẽ hư tổn và phai màu nhanh hơn các vùng tóc khác.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 6

8. Tẩy mái tóc nâu bồng bềnh để rồi nó trở thành màu cam

Khi đổi từ một mái tóc màu cực tối sang màu cực sáng, bạn cần đến chuyên gia. Khi bạn tới salon tóc, thợ tóc sẽ biết lượng thuốc nhuộm vừa đủ (cũng như thời gian vừa đủ) để có được gam màu như bạn muốn. Thợ tóc cũng biết tông màu mà bạn cần để có được màu tóc cam cũng như những nhân tố có thể làm tổn hại đến mái tóc của bạn - những điều bạn không thể biết khi tự nhuộm ở nhà.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 7

9. Sở hữu mái tóc nhuộm vàng cứng nhắc và thiếu sức sống

Bạn luôn muốn mái tóc vàng của mình trông thật cá tính và tự nhiên. Mặt khác, bạn lại không muốn làm quá nhiều highlight và cần cân bằng giữa màu tóc vàng với màu tối trên mái tóc. Sự hài hoà giữa tông màu sáng và tối sẽ khiến bạn trông rực rỡ hơn đấy!

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 8

10. Màu tóc vàng biến thành màu da cam hay màu đồng thau hoặc màu ghi

Điều này thường xảy ra đối với những bạn tự nhuộm tóc màu vàng tại nhà. Vậy điều gì đã xảy ra? Tại nhà, bạn thường không biết pha lượng thuốc đủ mạnh để làm sáng màu tóc như các thợ làm tóc. Màu tóc vàng cũng có thể chuyển sang màu ghi ở đuôi tóc do quá trình tích tụ chất hoá học sau nhiều lần nhuộm tóc. Để tránh điều này, bạn hãy nói với thợ tóc của bạn làm cho bạn màu tóc có tông màu sáng hơn tông bạn muốn một tông, và dùng ít hoá chất ở phần đuôi tóc hơn.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 9

11. Sau quá nhiều lần nhuộm, mái tóc trở nên xơ rối và bị tổn thương nghiêm trọng

Dừng nhuộm mái tóc của bạn ngay lập tức là điều nên làm. Dùng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc vài lần trong tuần để hàn gắn những tổn thương cho tóc, giúp mái tóc trở nên mềm mượt. Bạn cũng có thể nhờ chuyên gia làm tóc tư vấn làm cách nào để có mái tóc khỏe trở lại. Nếu bạn không thích màu tóc hiện tại thì hãy nói với chuyên gia bạn muốn màu tóc tối hơn và chỉ phủ màu ở bên ngoài mà thôi. Điều này sẽ giảm tác hại tới tóc hơn là nhuộm những màu sáng mà bạn phải tẩy tóc.

Những lý do khiến mái tóc nhuộm của bạn bị giảm giá trị 10

Nguồn: Cosmopolitan

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm