BÀI GỐC Nghe lời bố mẹ lấy chồng nước ngoài, giờ tôi muốn về cũng khó sống với ông bà

Nghe lời bố mẹ lấy chồng nước ngoài, giờ tôi muốn về cũng khó sống với ông bà

Tôi phải ôm những tâm sự của mình vào lòng. Mỗi lần gọi điện về, bố mẹ không hỏi tôi sống thế nào. Ông bà chỉ quan tâm khi nào tôi sẽ gửi tiền về mà thôi.

1 Chia sẻ

Những hành động của mẹ chồng tôi ở bể bơi công cộng khiến ai cũng hốt hoảng

Mẹ chồng tôi lựa một bộ bikini đỏ hai mảnh, tự tin mặc vào rồi hiên ngang bước ra trước ánh mắt của mọi người.

Năm nay mẹ chồng tôi 49 tuổi, cũng đã có cháu ngoại cháu nội bồng bế cả rồi. Thế mà không hiểu sao bà lại thay đổi tính tình khác hẳn trước đây. Đến mức nhiều người lâu lâu gặp còn không nhận ra nổi đó chính là người phụ nữ chịu thương chịu khó, tần tảo mấy năm trước.

Hồi mới về làm dâu tôi cũng khổ với mẹ lắm. Bởi tính mẹ tiết kiệm, tằn tiện chi tiêu từng thứ một. Tôi được mẹ mua cho một cuốn sổ tay đen để ghi chi tiêu hàng ngày. Hàng tháng chồng tôi phải giao tiền cho tôi trước mặt mẹ, tôi cũng moi hết lương bỏ ra. Sau khi đếm cẩn thận, mẹ lấy 2 triệu bỏ heo đất.

Phần còn lại ghi chép hết vào sổ đến mức mua viên kẹo 2 nghìn đồng tôi cũng phải ghi vào để mẹ kiểm tra cuối tháng. Nhiều khi thèm thứ gì, thích thứ gì tôi cũng phải năn nỉ mẹ năm lần bảy lượt mẹ mới cho. Đến mức chồng tôi phải đặt ra quy định rút ra 500 nghìn đưa tôi để tôi chi tiêu cá nhân.

Những hành động của mẹ chồng tôi ở bể bơi công cộng khiến ai cũng hốt hoảng - Ảnh 1.

Bởi tính mẹ tiết kiệm, tằn tiện chi tiêu từng thứ một. (Ảnh minh họa)

Ngoài tằn tiện, mẹ chồng tôi còn nổi tiếng là lam lũ, chịu thương chịu khó. Làm dâu mấy năm rồi nhưng tôi chưa từng vào bếp cũng ít khi đi chợ. Bởi mẹ chồng tôi rất kĩ càng trong ăn uống. Mẹ muốn tự nấu cơm cho gia đình, tự đi chợ để lựa thực phẩm cho tươi ngon. Tôi chỉ đưa mẹ đi chợ mỗi khi giỗ, Tết mà thôi. Mấy năm nay, mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng tuy không thân thiết nhưng cũng chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì.

Ấy vậy mà hai năm nay, mẹ chồng tôi cứ như biến thành người khác.

Đầu tiên là mẹ chồng nhất định lôi bố chồng đi học khiêu vũ. Bố chồng tôi giãy nảy không đi thì bà bỏ cơm. Vợ chồng tôi đành khuyên bố đi cùng mẹ một vài ngày, thấy học nhảy khó khăn quá, mẹ lại bỏ thôi. Nào ngờ, từ đó đến nay, một tuần 3 đêm, bất kể thời tiết thế nào, mẹ đều bắt bố phải đi cùng mẹ.

Rồi mẹ chồng tôi thay đổi cả cách ăn mặc. Nếu như trước đây bà chỉ mặc những bộ đồ bộ giản dị, đi tiệc tùng thì mặc vest lịch sự thì giờ đây, trong tủ quần áo của mẹ toàn những bộ váy sặc sỡ, đủ kiểu đủ loại.

Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên mẹ bảo tôi đưa mẹ đi mua váy, tôi bất ngờ đến mức không thốt lên lời. Đã thế, vào shop, mẹ toàn lựa mấy bộ váy sặc sỡ, sến súa, voan mỏng. Tôi góp ý mẹ cũng không chịu nghe. Đâu chỉ mua váy mặc đi dự đám cưới, ăn tiệc tùng, mẹ chồng tôi còn mặc váy ở nhà luôn.

Vào bếp nấu ăn mà mẹ mặc váy thướt tha. Khách khứa tới nhà mẹ cũng diện váy ngắn ngủn đón tiếp. Cách ăn nói thì thôi, ai nghe cũng nổi cả da gà vì quá điệu. Mẹ nói dài dòng, kéo âm, lên xuống giọng...

Những hành động của mẹ chồng tôi ở bể bơi công cộng khiến ai cũng hốt hoảng - Ảnh 2.

Cách ăn nói thì thôi, ai nghe cũng nổi cả da gà vì quá điệu. (Ảnh minh họa)

Mới tuần này, gia đình tôi đi nghỉ lễ ở một khu du lịch nổi tiếng. Dĩ nhiên là mẹ chồng tôi lại lựa chọn những bộ váy đủ màu rồi diện lên, bắt tôi đi chụp ảnh khắp nơi cho bà. Lúc 12 giờ trưa, mẹ còn tạo dáng mải mê, tôi thì chảy mồ hôi ròng ròng cầm máy ảnh bấm liên tục.

Trong khu du lịch có bể bơi sang trọng. Buổi chiều, mọi người ra bơi rất đông. Tôi đã dặn mẹ mặc bộ đồ bơi nào lịch sự, kín đáo một tí. Thế mà, mẹ chồng tôi lựa một bộ bikini đỏ hai mảnh, tự tin mặc vào rồi hiên ngang bước ra trước ánh mắt của mọi người.

Họ xì xào bàn tán, tôi ngượng chín mặt. Bố chồng tôi tức giận, hầm hầm bỏ vào phòng khách sạn, không tắm nữa. Nhưng mẹ chồng tôi vẫn thế, hồn nhiên tắm táp, hồn nhiên tạo dáng bất chấp ánh mắt mọi người.

Tôi thật sự không hiểu vì sao mẹ chồng mình lại thay đổi như thế. Nhưng tôi thích bà trước đây hơn. Có cách nào để mẹ chồng tôi bớt điệu, bớt sống ảo, bớt ăn mặc nhức mắt đi không mọi người?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm