Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm

Để bé được an toàn và khỏe mạnh, những dụng cụ sau đây không thể thiếu trong căn nhà.

Cha mẹ nào cũng muốn giành cho bé những điều tốt đẹp nhất. Từ đồ ăn ngon nhất cho đến quần áo đẹp nhất và đồ chơi mới nhất. Nhưng điều bé cần nhất lại là sức khỏe để bé tận hưởng những niềm vui đó. Vì thế, trên cả thức ăn ngon quần áo đẹp, đây mới là những dụng cụ thiết yếu các bậc phụ huynh nên ưu tiên hàng đầu.

1. Nhiệt kế kỹ thuật số

Nếu bé chỉ dưới 3 tháng tuổi, thật khó để kẹp chiếc nhiệt kế một cách chính xác vào mông bé và giữ nó trong thời gian đủ lâu để đưa ra kết quả bởi bé sẽ quẫy mình liên tục. Nhưng với một chiếc nhiệt kế kỹ thuật số, các mẹ sẽ không còn phải lo giữ chặt bé trong khi kẹp nhiệt độ nữa. Bằng công nghệ hiện đại, nhiệt kế này sẽ cho biết chính xác nhiệt độ cơ thể bé chỉ trong vòng 2 giây.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 1.

Nếu bé dưới ba tháng tuổi, một chiếc nhiệt kế kỹ thuật số sẽ vô cùng tiện dụng.

2. Nhiệt kế truyền thống

Dù đã có nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc trong lĩnh vực công nghệ y tế được ứng dụng vào nhiệt kế, nhưng trên thực tế, đo nhiệt độ ở trực tràng vẫn là phương pháp hiệu quả và chính xác nhất biết bé có bị sốt hay không. Hiện nay các loại nhiệt kế truyền thống đã được cải tiến nhiều và có thể đưa ra kết quả rất nhanh chóng. Nếu bé đã trên 3 tháng tuổi, đây là lựa chọn tối ưu hơn hẳn.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 2.

Nhiệt kế truyền thống là dụng cụ kiểm tra sức khỏe chính xác và hiệu quả nhất.

3. Cắt móng tay

Khi nghĩ đến việc mua quà cho bé, một chiếc cắt móng tay nghe có vẻ thật buồn cười. Nhưng chiếc cắt móng tay nhỏ bé đó lại có vai trò vô cùng lớn. Hãy tưởng tượng xem bé có thể bị thương tích đến mức nào nếu cứ quờ quạng bàn tay đầy “móng vuốt” đó lên mặt. Làn da bé vô cùng mỏng manh, chỉ một cái cào nhẹ cũng có thể để lại dấu vết. Vì thế, việc cắt móng tay móng chân cho bé quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 3.

Phải đảm bảo cắt móng tay cho bé thường xuyên để bé không tự cào xước da mình.

4. Hộp y tế

Bé luôn hiếu động và tò mò về thế giới xung quanh. Vì thế, những sự cố bất ngờ xảy đến có thể khiến bé bị thương bất cứ lúc nào. Bạn phải chuẩn bị tinh thần để ứng phó ngay khi điều đó xảy ra bởi dù chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể gây hại rất lớn với cơ thể non nớt của bé. Một hộp y tế với đầy đủ thuốc sát trùng, thuốc mỡ, băng gạc ở nơi dễ lấy nhất trong nhà sẽ giúp bạn trở tay ngay khi sự cố xảy ra.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 4.

Phải để hộp y tế ở nơi dễ lấy nhất nhằm đối phó với mọi tình huống.

5. Dụng cụ hút mũi

Khi bị ốm, bé thường chảy rất nhiều nước mũi, cản trở việc ăn, uống, ngủ, nghỉ, làm bé khó chịu suốt cả ngày. Một dụng cụ hút mũi an toàn, đảm bảo vệ sinh cho cả mẹ và bé là món đồ không thể thiếu. Ngoài ra, đừng quên một lọ dung dịch muối loãng để làm sạch mũi bé sau khi đã hút xong.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 5.

Dụng cụ hút mũi là thứ không thể thiếu trong tủ đồ vệ sinh cho bé.

6. Máy tạo độ ẩm

Để có một giấc ngủ ngon, cải thiện chất lượng không khí là điều vô cùng quan trọng. Nếu không khí trong phòng bé quá khô hoặc chứa nhiều khí độc hại, bé sẽ khó ngủ yên và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài. Một chiếc máy tạo độ ẩm có chế độ khử khuẩn, làm sạch không khí sẽ giúp bé được ngon giấc ban đêm và mẹ được thảnh thơi ban ngày.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 6.

Tạo độ ẩm và làm sạch không khí sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

7. Cân

Không nhất thiết phải cân cho bé mỗi tuần nhưng một chiếc cân cũng giúp bạn kiểm tra tình hình phát triển của bé. Đặc biệt là trong trường hợp bé sinh thiếu tháng, việc theo dõi cân nặng của bé là vô cùng quan trọng. Trong nhà nên có một chiếc cân đưa ra được kết quả thật nhanh chóng bởi rất khó để giữ bé ngồi yên trên bàn cân.

Những dụng cụ chăm sóc sức khỏe gia đình nào có con nhỏ cũng nên sắm - Ảnh 7.

Nhà nào cũng cần một chiếc cân để kiểm tra tình trạng phát triển của bé.

Nguồn: Fatherly
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm