Những điều cần tránh trong "chuyện vợ chồng" vào mùa đông

Để "chuyện vợ chồng" vẫn thoải mái mà không ảnh hưởng đến sức khỏe trong mùa đông, các cặp đôi cần lưu ý và tránh những điều sau đây khi "giao ban".

Kính gửi bác sĩ, vợ chồng tôi đang gặp rắc rối với chuyện phòng the. Từ khi thời tiết chuyển lạnh, "chuyện ấy" của vợ chồng tôi cũng giảm đi. Tuy nhiên, nguyên nhân không phải vì sợ lạnh mà vì chúng tôi cảm thấy không còn hứng thú như trước và thỉnh thoảng sau những buổi "giao ban", hoặc là chồng tôi, tôi hoặc cả hai vợ chồng lại bị viêm họng. Cho dù hai vợ chồng đều đã chú ý giữ ấm khi "giao ban" nhưng quả thực cả hai đều cảm thấy rất mệt vào ngày hôm sau và rất khó thức dậy sớm (vì chúng tôi thường "giao ban" lúc khuya, sau khi con cái ngủ hết). 

Tôi mong bác sĩ có thể tư vấn giúp chúng tôi làm sao để trong mùa đông, "chuyện vợ chồng" vẫn thoải mái mà cả hai vẫn khỏe mạnh. Tôi xin cảm ơn! (Hoài Phương)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Hoài Phương thân mến,

Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, đặc biệt là vào ban đêm, vì vậy, nguy cơ mắc các bệnh hô hấp cũng tăng lên đáng kể, nhất là với những người không chú ý giữ ấm cho mình.

Những điều cần tránh trong
Bạn nên duy trì cường độ "chuyện yêu" căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân và miễn là đảm bảo những điều kiện tốt khi "yêu". Ảnh minh họa

Không chỉ riêng gì vợ chồng bạn, rất nhiều cặp đôi cũng rơi vào tình trạng "chán chuyện ấy" khi mùa đông đến. Một số người bị mất hứng với "đối tác" của mình là do anh ấy/cô ấy lười vệ sinh cơ thể, gây ra những mùi không dễ chịu. Với một số cặp đôi khác, do lạnh nên cũng lười "giao ban".

Tuy nhiên, những điều này không phải là không khắc phục được. Để "chuyện vợ chồng" vẫn thoải mái như trước mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thì vợ chồng bạn cần lưu ý và tránh những điều sau đây:

- Tránh "quan hệ" ở nơi có gió lùa: Nên "quan hệ" ở nơi ấm áp để tránh không khí lạnh xâm nhập vào phòng, nhiễm vào cơ thể dẫn đến cảm lạnh hoặc cá bệnh khác như cảm cúm, sổ mũi...

- Uống nước lạnh ngay sau đó: Sau khi quan hệ, rất nhiều người có thói quen uống nước lạnh để làm giảm cảm giác khát nước, mệt mỏi… Tuy nhiên, vào mùa đông, nếu uống nước lạnh sẽ làm tăng nguy cơ tổn hại đến dạ dày, thậm chí còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác như họng, phổi… và gây ra viêm họng, viêm phổi.

- "Quan hệ" quá muộn: Thời tiết mùa đông sẽ càng lạnh khi càng về khuya. Vì vậy, lúc này bạn nên nghỉ ngơi để lấy sức cho ngày mai chứ không nên "quan hệ". Nếu "quan hệ" quá sức sẽ khiến bạn mệt mỏi và toát mồ hôi, rất nguy hiểm cho sức khỏe. 

- Giảm tần suất "quan hệ": Có nhiều cặp vợ chồng vì ngại lạnh nên đã giảm tần suất "yêu" từ 1-2 lần/tuần xuống còn 1 tháng/lần, thời gian “yêu” cũng rút ngắn đi.

Thực ra đây cũng là một sai lầm. Bạn nên duy trì cường độ "chuyện yêu" căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân và miễn là đảm bảo những điều kiện tốt khi "yêu". Sex hợp lý cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Nếu vợ chồng bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau thì có thể tìm hướng khắc phục bằng cách "giao ban" sớm hơn và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email:suckhoe@afamily.vn
Khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ
Những điều cần tránh trong
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm