Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế

Lee Min Ho, Lee Jun Ki, Ha Ji Won hay Han Chae Ah... là những diễn viên thường xuyên thực hiện các cảnh quay khó mà không cần đến các cascadeur.

Với nhiều diễn viên Hàn Quốc, việc sử dụng người đóng thế trong các cảnh quay nguy hiểm hoặc khó khăn là chuyện đương nhiên, nhưng cũng có một số diễn viên lại muốn thử sức và tự mình thực hiện những cảnh quay đó.

Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 1
Lee Min Ho

Lee Min Ho là một ví dụ. Những cảnh hành động và võ thuật trong bộ phim Faith đã khiến anh chàng này giảm tới gần 7kg. Khi đóng những cảnh hành động trong City Hunter, Lee Min Ho cũng tự mình thực hiện nhiều cảnh khiến anh bị chấn thương khá nhiều, bao gồm cả việc bị mảnh thủy tinh đâm vào chân.

Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 2
Lee Min Ho thực hiện các cảnh hành động trong "Faith"

Phía sản xuất City Hunter tiết lộ, chiều cao của Lee Min Ho cũng khiến anh ấy gặp khó khăn hơn trong một số cảnh hành động nhưng phản xạ của nam diễn viên này khá nhanh nhẹn.

Lee Jun Ki là một trường hợp khác cũng thường khăng khăng cho rằng anh có thể tự đóng các cảnh hành động nguy hiểm mà không cần diễn viên đóng thế. Một số thành viên đoàn phim còn tỏ ra lo lắng cho tính mạng của chàng "hoàng tử cổ trang". Gần đây nhất, bộ phim Two Weeks đã khiến nam diễn viên điển trai này kiệt sức.Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 3
Lee Jun Ki trong "Two Weeks"

"Nếu tôi sử dụng diễn viên đóng thế, tôi nghĩ rằng sẽ làm giảm bớt sự thú vị của khán giả" - Lee Jun Ki chia sẻ - "Lòng tự trọng của tôi nói với tôi rằng tôi nên tự đóng những cảnh đó. Tôi muốn trở thành một diễn viên đa năng có thể làm mọi thứ".

Tuy nhiên, cũng có một vài lần Lee Jun Ki nhận ra những cảnh quay đó nguy hiểm như thế nào khi anh tự đóng: "Có một cảnh quay mà tôi gần như bị thác nước cuốn đi, các thiết bị an toàn tối thiểu không sử dụng được. Tôi đã có thể chết. Đó là cảnh mà đáng ra được sử dụng cascadeur nhưng tôi lại muốn tự mình thực hiện. Sau cảnh quay đó tôi nhận ra rằng người ta có thể chết khi làm như vậy!".

Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 4
Lee Jun Ki trong "Arang sử đạo truyện"

Điều đáng nói là không chỉ có các nam diễn viên mới xin được chủ động đóng các cảnh nguy hiểm mà nhiều nữ diễn viên cũng thể hiện tinh thần "xông pha" trên phim trường. Han Chae Ah và Ha Ji Won là 2 ngôi sao nữ được biết đến với việc thường xuyên thực hiện các cảnh quay nguy hiểm mà không cần đến cascadeur chuyên nghiệp.

Sau khi dành ra một kỳ học kéo dài 2 tháng tại trường huấn luyện đặc biệt để đóng bộ phim Hero năm 2012, Han Chae Ah nghĩ rằng cô đã có thể tự thực hiện các cảnh hành động mà không cần đóng thế. Tuy nhiên một sự cố nhỏ đã xảy ra khiến cô bỏ mất cơ hội này.

Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 5
Han Chae Ah

"Tôi phải chạy thật nhanh trong một cảnh quay nhưng cơ thể tôi lại không ấm lên khi tôi bắt đầu chạy. Đột nhiên, tôi cảm thấy một cơn đau cấp tính và không thể chạy nữa" - Han Chae Ah kể lại.

Nhưng người đẹp này đã tự hứa với bản thân rằng cô sẽ tự mình thực hiện những cảnh hành động nên cô đã nghỉ ngơi dưỡng sức trong 3 ngày và sau đó tiếp tục với cảnh quay dang dở này.

"Nếu tôi không tự đóng những cảnh đó, tức là tôi đã không hoàn toàn nhập thân vào vai diễn" - Han Chae Ah tâm sự - "Đó là một thách thức lớn nhưng bạn sẽ cảm thấy tự hào khi bạn làm chủ được những cảnh quay khó khăn đó".

Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 6
Han Chae Ah trong "Mặt nạ cô dâu"

Không chỉ Han Chae Ah, Ha Ji Won là một diễn viên luôn tự thực hiện các cảnh quay khó. Khán giả có thể thấy trong bộ phim gần đây nhất của cô - Empress Ki, drama mà Ha Ji Won đã thực hành tất cả các kỹ năng cưỡi ngựa, đấu kiếm, võ thuật... Nữ diễn viên được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi cô không bao giờ tỏ ra sợ hãi trước bất kỳ thử thách nào mà ngược lại, chấp nhận thách thức mọi vai diễn và mọi cảnh quay khó khăn nhất.

Những diễn viên Hàn không cần người đóng thế 7
Ha Ji Won cưỡi ngựa trong "Empress Ki"
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm