Những clip làm xúc động hàng triệu trái tim

29-01-2013 00:00:00

Mỗi clip là một câu chuyện sâu sắc và cảm động khiến nhiều người phải suy ngẫm và thầm cảm ơn những gì mà cha mẹ đã mang lại cho mình.

Bữa ăn trên thiên đường

Bộ phim ngắn có độ dài chỉ hơn 6 phút này kể về một chàng trai vốn luôn xấc xược, hỗn hào với người mẹ già cần cù vất vả. Rồi một ngày, cậu chuẩn bị bữa ăn thật thịnh soạn và phong phú để cùng ăn với mẹ mình. Nhưng trên chiếc ghế quen thuộc lúc này chỉ còn là bức di ảnh của người mẹ, bởi bà đã mất sau một cơn tai biến.

Đó là bữa ăn trên thiên đường dành cho bà. Ân hận, đau đớn, những cảm xúc mãnh liệt và mang đậm tính nhân văn, bộ phim ngắn này muốn chuyển tải đến khán giả một thông điệp: "Lời cảm ơn cha mẹ không bao giờ là sớm cả".


Câu chuyện người cha câm điếc

Câu chuyện xoay quanh người cha bán hàng rong tần tảo nuôi con đi học và luôn tự hào khoe với mọi người về đứa con đáng yêu, xinh xắn. Nhưng do bị khiếm thính từ nhỏ nên ông không thể nói và nghe như người bình thường mà chỉ có thể giao tiếp bằng tay. Điều đó khiến cô con gái thấy cha mình khác biệt, thấy xấu hổ, tủi thân với bạn bè.


Cô từng ao ước cha mình giống như những ông bố bình thường khác để không còn bị bạn bè trêu trọc. Trong ngày sinh nhật con, người bố mua bánh và chuẩn bị những lời chúc đầy yêu thương. Người cha vừa nhìn vào tờ giấy vừa diễn tả lại bằng ngôn ngữ ký hiệu. Bỗng trên gác có tiếng động, ông chạy lên và thấy con gái đã tự cắt cổ tay tự tử.

Người cha vừa khóc vừa bế con chạy vào viện cầu xin bác sĩ cứu sống cô gái bằng thứ ngôn ngữ không lời, bằng sự đau khổ tột cùng. Ông nói với bác sỹ rằng: "Con gái tôi, nó không thể chết. Để cứu sống con, tôi có thể bán nhà và hi sinh bản thân". Và người cha ấy đã cứu sống con gái bằng chính dòng máu chảy trong cơ thể mình. Nằm trên giường bệnh, người con gái mới nhận ra tình yêu của cha lớn lao hơn tất cả.

Hạt gạo yêu thương

Những cảm xúc sâu lắng nhất về tình mẫu tử được thể hiện trong đoạn phim ngắn qua ký ức của một cô gái về mẹ. Cô lớn lên bằng tình yêu thương của mẹ, và được nuôi dưỡng bằng những hạt gạo trắng mà mẹ nhường cho con, còn bản thân thì giành ăn phần cháy.

Những ký ức về ngày tháng nghèo khổ nhưng chan chứa tình thương ấy đã đi theo suốt cuộc đời cô gái trẻ, dù người mẹ vĩ đại ấy đã không còn trên cõi đời này...


Bữa ăn đoàn tụ

Đoạn clip cảm động với tiêu đề “Bữa ăn đoàn tụ” kể về câu chuyện của những đứa con đã trưởng thành, dần rời xa vòng tay của cha mẹ, thậm chí có đi lầm đường lạc lối, thì những bậc sinh thành vẫn luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay để đón những đứa con lạc lối trở về.


Mặc dù chỉ là một đoạn clip quảng cáo cho công ty xuất khẩu gạo của Malaysia, tuy nhiên đoạn clip đã truyền đi thông điệp cảm động về tình yêu thương của cha mẹ với con cái.

Cha, con và chú chim sẻ


Người cha già hỏi đi hỏi lại chú chim trong vườn là chim gì khiến con trai vô cùng bực mình. Sau vài lần trả lời đó là chim sẻ mà ông vẫn hỏi tiếp, chàng trai đã không còn giữ được bình tĩnh và nổi nóng quát lên với cha già.

Người cha buồn bã trở vào nhà và lấy ra một cuốn sổ đưa cho con trai. Đó là cuốn nhật ký về những ngày chàng trai vẫn là một đứa trẻ, người con đã lặp lại câu hỏi tới 21 lần nhưng ông vẫn hạnh phúc, ôm con trong lòng và kiên nhẫn trả lời 21 lần.

Câu chuyện có một cái kết có hậu khi người con trai vô cùng hối lỗi và ôm chầm lấy cha.

“Cha muốn có thêm thời gian”

Người cha trong đoạn clip có rất nhiều điều ấp ủ muốn nói với cậu con trai đã vùng khỏi vòng tay bao bọc của gia đình để theo đuổi ước mơ. Nhưng ông đã không còn cơ hội để nói những điều đó. Giây phút ấy, ông chỉ ước rằng: “Cha muốn có thêm thời gian…”


Dù chỉ là một quảng cáo bảo hiểm của Thái Lan nhưng đoạn clip đã làm rung động hàng triệu trái tim. Thông điệp của đoạn clip thật đơn giản nhưng mà ý nghĩa: cuộc sống rất ngắn ngủi và không ai biết ngày mai cuộc đời sẽ đi tới đâu. Vì thế, chúng ta hãy đi ra ngoài, làm mọi thứ chúng ta muốn ngày hôm nay và ngay bây giờ, trước khi quá muộn.

 Nguyệt Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Thái Lan

 

Malaysia

 

cảm xúc

 

giao tiếp

 

hạnh phúc gia đình

 

tình cha con

 

tình mẹ con

 

clip cảm động

 

cứu sống

Tập 2 "Giai điệu tình yêu": Sự kết hợp đầy chuyên nghiệp của cặp đôi Mỹ Linh - Ngọc Việt với ca khúc "Tình về nơi đâu"

Tập 2 "Giai điệu tình yêu": Sự kết hợp đầy chuyên nghiệp của cặp đôi Mỹ Linh - Ngọc Việt với ca khúc "Tình về nơi đâu"