Những cách yêu dễ dẫn đến chia tay

 Hạnh Phúc - Theo People /

Nếu bạn không tìm thấy sự an toàn trong chính tình yêu của mình, bạn thường tranh cãi với người yêu, thì ngoài việc khác biệt về tính cách thì cách yêu của hai người đang có nhiều vấn đề.

Bạn để tâm đến đối phương nhiều hơn

Dù hai người đang hẹn hò nhưng bạn không hiểu rõ người đó đang nghĩ gì. Bạn thấy hai người rất hợp nhau nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Khi chàng không có bên cạnh thì bạn rất nhớ, nhưng khi bạn không có bên cạnh thì chàng vẫn rất bình thường, điều đó cho thấy hai người không có cùng cảm xúc!

Hai người không thể đồng tâm, tại sao cần tiếp tục?

Trong tình yêu, một bên yêu đối phương hơn là điều hoàn toàn bình thường, hai người sẽ thay nhau trở thành kẻ theo đuổi và người bị theo đuổi. Nếu một phía luôn là kẻ theo đuổi sẽ dễ dẫn đến thiếu an toàn, lâu dần gây cảm giác bị khống chế từ đối phương, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau khổ.

Cái bạn yêu chỉ là tương lai của đối phương

Điều bạn yêu ở chàng chỉ là tương lai chàng có thể mang tới chứ không phải con người thật sự của chàng, đó là đối tượng bạn muốn tạo dựng nên. Liệu bạn có cảm thấy hài lòng khi nghĩ đến trong 50 năm tới người chồng của mình không hề thay đổi. Nhưng nếu bạn mong muốn thay đổi con người họ đến khi đạt được yêu cầu của mình thì đó không phải là yêu, bạn đang đánh cược với chính hạnh phúc bản thân. Yêu là trân trọng con người hiện tại của đối phương, nếu có ý định kéo dài mối quan hệ đó bạn cần hài lòng với thực tại chàng có.
 

Bạn muốn giúp đỡ đối phương

Bạn luôn cảm thấy đối phương thật đáng thương và muốn giúp họ vượt qua khó khăn. Bạn e sợ nếu rời đi, họ sẽ không chịu được sự đả kích này. Nếu vậy đó chỉ là sự thương hại, và bạn coi đó là nhiệm vụ cứu thế của mình, thì đây tuyệt nhiênn không phải là tình yêu đích thực. Trong tình yêu, điều quan trọng nhất chính là sự tôn trọng từ hai phía. Người bạn yêu cần được bạn tôn trọng, tự hào vì họ chứ không phải là sự giúp đỡ hay cứu giúp từ bạn, cái họ cần là sự cảm thông, sẻ chia và thấu hiểu con người họ của bạn.

Coi đối phương như thần tượng

Hai giới cần có sự bình đẳng đối xử, không vì địa vị mà thay đổi thái độ, tuyệt đối không nên dùng kiểu thái độ thần tượng khi nhìn nhận về người mình yêu. Nếu không bạn sẽ tự cảm thấy mặc cảm, mất tự tin về chính mình khi đối diện với họ.

Bạn bị thu hút chỉ bởi bề ngoài của đối phương

Nếu bạn bị đối phương hấp dẫn chỉ bởi một vài điểm đặc biệt bên ngoài của họ thì hãy tự hỏi bản thân rằng liệu khi những điều này không hiện hữu bạn có tiếp tục yêu thích họ nữa hay không? Tình cảm này thường không thể duy trì dài lâu.
 

Lựa chọn đối tượng vì đối nghịch

Vì không chịu sự sắp đặt và mong muốn của cha mẹ, bạn cố tình làm trái ý họ, bạn tìm kiếm đối tượng mà ngay chính bản thân không thích thú. Đây chỉ là suy nghĩ nhất thời vì muốn chống đối lại cha mẹ của bạn, thực tế bạn không hề yêu thương đối phương, kết quả của tình cảm đó chắc chắn sẽ không bền lâu.

Đối phương không còn độc thân

Loại tình cảm này không thể coi là tình yêu. Lựa chọn một nửa điều kiện đầu tiên chính là họ còn đang tự do, chưa bị ràng buộc. Tự do hẹn hò với bạn, chưa lập gia đình, chưa đính hôn, chưa có đối tượng cố định, còn độc thân và chỉ hẹn hò với bạn.
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!

Từ Khóa

chia tay

 

độc thân

 

mệt mỏi

 

hẹn hò

Đoàn phim "11 niềm hy vọng" gửi lời chúc và cổ vũ đến đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Đoàn phim "11 niềm hy vọng" gửi lời chúc và cổ vũ đến đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam