Những cách trang trí nhà cực đẹp mà không... mất tiền

24-09-2011 11:06:00

Để trang trí nhà thật đẹp, bạn không hẳn cần phải có thật nhiều tiền. Trên thực tế, nếu biết cách, bạn có thể mang đến cho ngôi nhà diện mạo mới đẹp hơn mà không phải tốn đồng nào.

Vấn đề: Căn phòng thiếu cảm giác thân thiện, mời gọi

Giải pháp: Một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả để mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng là bổ sung thêm gối tựa. Hãy tập trung gối trong nhà lại và xếp chúng lên sofa để tăng cảm giác thân thiện, thoải mái và sắc màu cho căn phòng. Nhớ chọn gối có nhiều hoa văn khác nhau nhưng với gam màu bổ sung, hỗ trợ nhau để có phong cách hài hòa nhé.


Vấn đề: Khu vực chỗ ngồi bên cửa sổ tẻ nhạt

Giải pháp: Để khu vưc này trông sinh động và hấp dẫn hơn, bạn hãy bổ sung sắc màu cho nó bằng chăn mỏng và gối tựa có màu cùng với màu của những vật tạo điểm nhấn ở khu vực xung quanh đó. Cụ thể trong trường hợp này, đó là màu của gáy sách ở giá sách bên cạnh và màu của tấm khăn phủ gần đó.
 

Vấn đề: Không thể khoan lỗ trên tường để treo gương

Giải pháp: Thay vì treo gương lên tường, bạn hãy để gương đứng dựa vào tường. Một tấm gương lớn có rất nhiều tác dụng cho căn phòng. Với khung gương đẹp, nó trông như một khung tranh nghệ thuật. Khi được đặt nghiêng so với tường, nó sẽ tạo cảm giác trần nhà trong cao hơn. Và khi phản chiếu ánh sáng, nó giúp không gian bừng sáng và có tác dụng như một cửa sổ phụ.
 

Vấn đề: Bề mặt trên của lò sưởi đơn điệu

Giải pháp: Cách khắc phục hiệu quả là sử dụng màu sắc. Hãy chọn một gam màu chung, như màu vàng chẳng hạn, rồi chọn những vật trang trí có gam màu chung đó như lọ hoa, bình gốm, sách, tạp chí... để đem lại sự sinh động và bắt mắt cho bề mặt trên của lò sưởi.
 

Vấn đề: Không biết nên bày biện đồ trang trí như thế nào

Giải pháp: Điều bạn cần nhớ là bày biện chúng theo số lẻ. Sắp xếp theo số lẻ sẽ đem lại sự thú vị hơn sắp xếp theo số chẵn. Do đó, nếu bạn đang sở hữu bộ sưu tập đồ vật trang trí nào đó với số chẵn, đừng tiếc nuối mà bày hết ra nhé. Xếp theo nhóm 3 hoặc 5 hoặc 7..., bộ sưu tập của bạn sẽ tăng tính nghệ thuật hơn.

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc căn phòng mà mình thấy yêu quý và tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi: 84-4-39749300/910 hoặc nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.
 
Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin của các sản phẩm được giới thiệu trên chuyên mục Mua sắm, xin vui lòng liên hệ:
84-4-39749300/910 (phía Bắc) và 08.39309935/103 (phía Nam) hoặc muasam@afamily.vn, info@afamily.vn.
 
 Anna Anna /
Từ Khóa

Trang trí nhà

 

mẹo trang trí nhà

Bí ẩn chưa có lời giải về cồn cát huyền bí "biết hát", phát ra âm thanh du dương như tiếng nhạc

Bí ẩn chưa có lời giải về cồn cát huyền bí "biết hát", phát ra âm thanh du dương như tiếng nhạc