Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng!

Thực tế đã chứng minh, có những lời khuyên về hôn nhân mà thỉnh thoảng bạn phải "làm ngược lại" mới tốt...

Một cặp đôi chuẩn bị kết hôn thường nhận được vô vàn lời rỉ tai về "bí quyết" giữ lửa hôn nhân từ những người xung quanh. Tuy nhiên nếu chỉ chăm chăm áp dụng những nguyên tắc này một cách cứng nhắc, đôi khi kết quả trả về lại ngược hoàn toàn so với kỳ vọng. Có những lời khuyên mà thỉnh thoảng bạn phải "làm ngược lại" mới tốt cho mối quan hệ, đơn cử như những điều được liệt kê dưới đây:

Phải thành thật tuyệt đối với bạn đời?

Thành thật là yếu tố tiên quyết để có một cuộc hôn nhân bền vững. Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống, nếu chuyện gì cũng "khai báo" đầy đủ, sẽ có những lúc hai vợ chồng cự cãi, mâu thuẫn nhau. Bạn nên biết lúc nào cần thành thật và lúc nào không nên. Ví dụ như trong những chuyện nhỏ nhặt đời thường, một lời nói dối có khi lại gây hiệu ứng tích cực hơn hẳn.

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 1.

Phụ nữ không nên quá thành thật trong việc khai báo chiến tích mua sắm của mình.

Hãy luôn là con mèo bé nhỏ trong vòng tay người đàn ông của bạn?

Sau một thời gian dài theo đuổi "nữ quyền", phụ nữ ngày nay nhận ra muốn được hạnh phúc, được yêu thương thì cần phải biết tỏ ra yếu đuối, cần được che chở. Tuy nhiên nếu áp dụng "chiêu" này quá thường xuyên, máy móc hoặc lạm dụng, bạn có nguy cơ biến thành một đứa trẻ được chiều hư thay vì một người vợ dễ thương. Hãy nhớ rằng bạn đã kết hôn và hai người hoàn toàn bình đẳng. Cần anh ấy che chở nhưng bạn phải là chính mình trước đã!

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 2.

Đừng việc gì cũng muốn anh ấy làm hộ nếu không muốn trở thành một cô vợ trẻ con, phiền phức, thiếu hấp dẫn.

"Cấm vận" đối phương khi giận dỗi?

Bạn có thể dỗi hờn "người ấy" vì một chuyện nhỏ nhặt, nhưng hãy "làm màu" bằng cách khiến bản thân thoải mái. "Chuyện ấy" là một trong những cách giúp các cặp vợ chồng làm hòa nhanh nhất. Nếu bạn muốn gần gũi đối phương thì đừng vì giận, vì kiêu kỳ mà chơi trò "cấm vận" nhé!

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 3.

Đã giận nhau lại "cấm vận", liệu bạn có đang đẩy "người ấy" đến gần vòng tay "người thứ ba"?

Cố gắng dành thời gian cho nhau?

Nếu cần nghỉ ngơi hay muốn có không gian riêng, đừng ngần ngại bày tỏ với đối phương. Dành thời gian cho nhau là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên hãy chỉ làm như vậy nếu đó là điều cả hai cùng muốn. Hãy nhớ, chất lượng quan trọng hơn số lượng rất nhiều!

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 4.

Không phải lúc nào vợ chồng cũng ở bên nhau mới tốt...

Cùng chia sẻ sở thích chung?

Thật sự là chẳng còn gì tồi tệ hơn việc buộc đối tác phải cùng bạn làm những việc mà anh/cô ấy không thực sự muốn. Nếu chàng không thích nghe ca nhạc hay đi shopping còn bạn không thể nảy sinh tình yêu với thể thao, vậy thì ai hãy làm việc của người ấy hoàn toàn riêng biệt. Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ khiến hai người xa nhau. Chính việc tạo không gian riêng cho bản thân mới giúp các cặp vợ chồng nhận ra tầm quan trọng của người còn lại.

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 5.

Ai làm việc người ấy - như thế vừa vui, vừa thoải mái lại có khe hở để mà... nhớ nhau!

Đừng cằn nhằn vì những chuyện nhỏ nhặt?

Cằn nhằn quá nhiều sẽ khiến mối quan hệ ngột ngạt? Điều đó đúng, song không có nghĩa là bạn phải im lặng hoàn toàn trước những sai trái của đối phương. Nếu chỉ vì muốn dĩ hòa vi quý mà nhẫn nhịn, một ngày nào đó mối quan hệ của hai bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể cứu vãn do mâu thuẫn đã tích tụ đến đỉnh điểm. Nếu muốn đối phương làm gì hay bản thân không hài lòng chuyện gì, bạn hãy thành thực góp ý, bày tỏ một cách bình tĩnh trên tinh thần xây dựng.

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 6.

Không nói ra thì bạn không thể biết liệu đối phương có thể sửa thói quen xấu hay lỗi lầm của mình hay không.

Con cái luôn phải được ưu tiên?

Khi đã làm cha mẹ, đương nhiên hai bạn sẽ phải thực hiện đúng trách nhiệm với con cái bằng cách luôn ở bên chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ chúng. Tuy nhiên, bạn không cần lúc nào cũng vì con mà quên đi bản thân cũng như người bạn đời của mình. Cuối tuần, hãy gửi con cho ông bà còn hai vợ chồng có thể "trốn con đi chơi", hâm nóng tình cảm.

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 7.

Đừng vì con mà quên đi bản thân hay cho "ra rìa" vợ/chồng của mình nhé!

Thỉnh thoảng phải cùng "sang chảnh" để đổi mới không khí?

Nếu hai bạn thoải mái với những buổi hẹn hò sang trọng hay tiệc tùng thì không sao. Nhưng nếu những thứ quá xa vời này đối với hai vợ chồng có phần miễn cưỡng thì không cần cố gắng thích nghi bằng được. Chỉ cần hai người cùng thoải mái thì đôi khi chỉ là "mở tiệc" tại gia, vợ chồng cùng du lịch qua màn ảnh nhỏ, cùng uống trà, thưởng thức gói bắp rang bơ thì tình cảm cũng vẫn "lên level" ầm ầm.

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 8.

Muốn hạnh phúc, trước hết hãy làm điều khiến bản thân mình thoải mái!

Làm gì khi mối quan hệ gặp trục trặc?

Nhiều người nghĩ muốn mối quan hệ tốt lên nhất định phải dành thời gian đối thoại, trò chuyện nghiêm túc với đối phương, nói về những việc hai người cùng đang làm sai, thậm chí tìm cho mình một cố vấn giàu kinh nghiệm.

Thực chất, điều quan trọng nhất một cặp vợ chồng nên làm trong giai đoạn khó khăn của mối quan hệ đó là thư giãn, nghỉ ngơi, học cách buông bỏ những điều khiến mình nặng đầu, dọn chỗ để đón nhận những điều mới.

Những bức tranh khiến bạn phải nghĩ lại về các bí quyết hôn nhân tưởng 100% là đúng! - Ảnh 9.

Nếu vấn đề không quá phức tạp, hai bạn không nhất thiết phải nhờ đến chuyên gia mà đơn giản chỉ cần sắp xếp thời gian cùng đi du lịch "đổi gió" là mọi chuyện tự động sẽ được giải quyết.

Minh họa: Darya Barabanova; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày