Những ai không được tiêm văcxin ngừa ung thư cổ tử cung?

17-05-2011 00:01:01

Văcxin ung thư cổ tử cung là một loại văcxin đã cứu sống hàng ngàn phụ nữ mỗi năm. Nhưng em đang mang bầu bé thứ 2. Em có thể tiêm văcxin ngừa ung thư cổ tử cung được không?

Hiện tại em đang mang bầu bé thứ 2 ở tháng thứ 8. Em muốn tiêm văcxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Em được biết văcxin đó chỉ tiêm cho độ tuổi 9 đến 26 và chưa quan hệ tình dục thì kết quả đạt tốt nhất. Xin hỏi trường hợp của em có tiêm được không? Nếu được em có phải làm các xét nghiệm gì trước khi tiêm ngừa không? Tiêm một mũi có được không hay phải đủ 3 mũi? Em xin chân thành cám ơn! (Hương Hoàng)
 
 
Trả lời:

Chào Hương Hoàng!

Văcxin ung thư cổ tử cung là một loại văcxin đã cứu sống hàng ngàn phụ nữ mỗi năm. 

Tiêm văcxin ngừa UTCTC có hiệu quả nhất khi bạn gái chưa quan hệ tình dục và ở trong độ tuổi từ 9-26. Vaccine này cũng có thể tiêm phòng cho cả nam giới trong độ tuổi trên để ngăn ngừa mụn cóc sinh dục.

Trường hợp không tiêm được vaccine là những người đang bị bệnh, dị ứng với nấm men, có thai hoặc đang có gắng mang thai. Phụ nữ đã lập gia đình vẫn hoàn toàn có thể tiêm ngừa Ung thư cổ tử cung vì các nghiên cứu đều cho thấy văcxin vẫn có hiệu quả rất tốt cho các đối tượng này.
 
 
Do văcxin ngừa Ung thư cổ tử cung không được tiêm cho phụ nữ đang mang thai nên sau khi sinh con, nếu nằm trong độ tuổi cho phép tiêm chủng thì bạn có thể đi tiêm ngừa và phải tiêm đủ cả 3 mũi bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe, mẹ tròn con vuông!

vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn
 Nhật Minh /
Từ Khóa

Sức khỏe sinh sản

 

ung thư cổ tử cung

Trailer phim "Tình khúc bạch dương"

Trailer phim "Tình khúc bạch dương"