Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi

Câu chuyện liên quan đến màn thị tẩm ca kỹ Thủy Linh Lung của Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tại "Như Ý truyện" là giọt nước làm tràn ly, khiến Như Ý - Châu Tấn phẫn uất đến cắt tóc.

Tập 79 - 80 của bộ phim Hậu cung Như Ý truyện vừa lên sóng vào tối 9/10 với loạt tình tiết hấp dẫn. Ngoài cái chết của Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu), 2 tập phim này còn mở ra bi kịch về cuộc đời nàng Như Ý (Châu Tấn). Sau khi Lăng Vân Triệt mất, Như Ý tan nát cõi lòng, tình cảm nàng dành cho Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) đã thưa thớt nay lại càng ít ỏi hơn.

Vậy rồi, khi Càn Long đi Giang Nam tuần du, Như Ý bị bắt đi theo hầu giá. Bên cạnh đó, Hàm Hương - Hàn Hương Kiến, Dĩnh Phi - Ba Lâm Mi Nhược, Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển cũng có tên trong danh sách đi nam tuần với Càn Long.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 1.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 2.

Lăng Vân Triệt đã chính thức lên đường đi lãnh hộp cơm.

Tới vùng sông nước hữu tình, khung cảnh nên thơ đẹp đẽ, Càn Long liền nảy sinh ý định tìm ca kỹ mua vui. Mà nói đâu sâu xa, người đứng sau bày mưu tính kế, đưa ca kỹ đến mua vui cho Cán Long chính là Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển. Vì mục đích chiếm lấy sự tin tưởng của Càn Long mà Vệ Yến Uyển không tiếc bày trò đê tiện. Ả ta kết hợp với thái giám Tiến Trung để dâng lời gièm pha, khiến Càn Long đắm chìm trong tửu sắc.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 3.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 4.

Đây chính là ca kỹ Thủy Linh Lung với ngón nghề giường chiếu thượng hạng.

Ca kỹ đầu tiên được triệu hồi thị tẩm trên sông có tên là Thủy Linh Lung. Cô gái này chẳng những xinh đẹp, hát hay mà còn cực kỳ điêu luyện trong chuyện giường chiếu. Trên người cô ta có những hình xăm bắt mắt, khiến Càn Long vừa gặp đã mê như điếu đổ.

Đêm đến, Tiến Trung bày trò để Càn Long đi thuyền đến gặp Thủy Linh Lung. Sau đó, cặp đôi đùa vui hoan lạc, tận hưởng những phút giây ân ái ngọt ngào. Chẳng biết Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển và ca kỹ Thủy Linh Lung kia bày trò quái dị gì mà chỉ biết là trong ngày sau đó, Càn Long mệt mỏi đến bước đi không nổi.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 5.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 6.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 7.

Càn Long trên đường đi thị tẩm ca kỹ.

Khi Kế Hoàng hậu - Như Ý và các phi tần ngồi đợi Càn Long đến dùng bữa, hoàng đế tỏ rõ sự mệt mỏi. Càn Long vì hoa mắt, chóng mặt, chân run nên đã phải tựa người vào Tiến Trung - Lý Ngọc mới có thể bước đi. Chỉ sau một đêm thị tẩm, Càn Long đế lừng danh thiên hạ đã thành ra điêu tàn thế này, hỏi sao Như Ý không đau lòng cho được.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 8.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 9.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 10.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 11.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 12.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 13.

Sáng hôm sau, Càn Long bước đi không nổi.

Biết rõ nguồn cơn làm Càn Long suy nhược đến từ ca kỹ Thủy Linh Lung và Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển, Như Ý - Hàn Hương Kiến đã lên tiếng nhắc nhở. Nhưng người gia trưởng, cố chấp như Càn Long thì dễ gì nghe theo. Vậy rồi Càn Long tức giận bỏ đi, để lại cho Như Ý với muôn vàn sự thất vọng và lo lắng.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 14.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 15.

Như Ý - Châu Tấn cắt tóc, tự sát cũng là đúng thôi: Càn Long - Hoắc Kiến Hoa thị tẩm kỹ nữ đến mức đi không nổi - Ảnh 16.

Càn Long tỏ vẻ không vui khi Như Ý lên tiếng nhắc nhở.

Tiếp đến, Như Ý cho gọi Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển đến để giáo huấn. Và y như rằng, Yến Uyển chẳng những không nhận sai mà còn lớn tiếng cãi lại. Vì muốn dẹp loạn chuyện thị tẩm ca kỹ của Càn Long, Như Ý quyết định ban chết cho Vệ Yến Uyển. Tuy nhiên, dựa vào những thông tin mà Hậu cung Như Ý truyện đã tung ra trước đó, việc ban chết này sẽ sớm thất bại. Như Ý cũng sẽ sớm cắt tóc đoạn tình vì chịu không nổi sự gia trưởng, độc tài và cứng rắn của Càn Long đế.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm