Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế

Có rất nhiều người đã và đang gặp vấn đề trong việc tiết kiệm tiền. Và nếu bạn cũng như vậy, bạn có thể làm theo 6 cách hữu ích sau đây.

Chúng ta, khi nói về tài chính, thì ngoài việc thu nhập, ai cũng nghĩ đến việc có một khoản tiết kiệm để đề phòng cho những lúc bất trắc. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng có rất nhiều người đã và đang gặp vấn đề trong việc góp nhặt và giữ gìn số tiền tiết kiệm của mình. Và nếu bạn là một trong những người đang gặp khó khăn như vậy, bạn có thể làm theo 6 cách hữu ích sau đây:

1. Hãy sắm cho mình một chiếc ống heo

Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Chắc hẳn bạn đang nghĩ: “Người lớn rồi mà còn bỏ ống heo, thật kì lạ!”, nhưng thực tế cho thấy nếu bạn có một nơi ngoài chiếc ví và túi áo khoác để cất tiền, thì chỉ sau 1 đến 2 tháng, bạn có thể sẽ ngạc nhiên với số tiền mà mình đã dành dụm được đấy.

2. Tự ghi chép lại kế hoạch chi tiêu

Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bạn có thể viết chi tiết thu chi hằng ngày của mình vào một cuốn sổ hoặc tải ứng dụng lập kế hoạch chi tiêu về điện thoại. Nhờ có kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ giới hạn được bản thân mình lại và không phung phí tiền cho những món đồ không cần thiết.

3. Thường xuyên kiểm tra số dư trong thẻ tín dụng

Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Thẻ tín dụng là một công cụ hữu ích nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi nếu bạn không kiểm soát được số dư trong thẻ tín dụng của mình. Việc kiểm tra thường xuyên này là cần thiết và đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn không vung tay quá trán khi sử dụng tiền của mình.

4. Tiết kiệm năng lượng trong chính nhà của bạn

Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bố mẹ chúng ta thường dặn phải tắt điện và nước khi không cần thiết, ngoài tính giáo dục thì lời dặn đó cũng rất có ích trong việc tiết kiệm tiền. Tắt điện và nước khi không cần thiết đồng nghĩa với việc hoá đơn sẽ ít đi và còn có lợi cho môi trường nữa.

5. So sánh giá sản phẩm trước khi mua

Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại rất hữu ích, đặc biệt là với cuộc sống hiện tại. Mua hàng online đang rất phổ biến và nếu bạn chịu khó bỏ ra 5 phút để so sánh giá của mặt hàng muốn mua trên những hệ thống cửa hàng khác nhau thì khoản tiết kiệm của bạn sẽ được tăng lên đáng kể đấy.

6. Hãy tận dụng những chiếc phiếu khuyến mãi

Nhớ đến 6 bí quyết này, bạn sẽ thấy tiết kiệm tiền chưa bao giờ dễ đến thế - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh, tiệm thuốc… ở đâu cũng có phiếu khuyến mãi mà bạn có thể sử dụng để được giảm giá đối với các mặt hàng tương ứng. Thay vì mua hàng với giá gốc, bạn có thể tiết kiệm được kha khá nhờ những phiếu khuyến mãi này.

Và cuối cùng, chúc bạn thành công với việc tiết kiệm của mình.

(Nguồn: elitereaders)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm