Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi

Cody thường xuyên bị những người đi trên đường nhìn chằm chằm, săm soi bởi gương mặt bị biến dạng. Nhưng giờ đây, cô lại rất xinh đẹp và hạnh phúc.

Năm 1992, cô bé Cody Hall trong sự chờ đợi của bố mẹ. Thế nhưng ôm con trong vòng tay, bố mẹ Cody đã hết sức bất ngờ khi thấy trên mặt con, ở phía bên trái có một vết bớt rất lớn khiến gương mặt Cody bị biến dạng hoàn toàn. Các bác sĩ xác định, đây chính là Haemangioma - một loại bướu mạch máu.

Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi - Ảnh 1.

Cody Hall khi mới chào đời đã bị bướu mạch máu gây biến dạng gương mặt. (Ảnh: dailymail)

Họ nói rằng Cody vừa ra đời, họ không thể làm gì để cải thiện tình trạng của bé được và đề nghị bố mẹ Cody mang con quay trở lại khi cô bé được 6 tuổi. Tuy nhiên, theo Telegraph, bố mẹ Cody không bỏ cuộc. Họ đã nghe nói đến một vị bác sĩ phẫu thuật người Mỹ và chính vị bác sĩ này đã đề nghị giúp đỡ Cody.

Thêm vào đó, họ đã kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều người và số tiền quyên góp được thời điểm đó là khoảng 230.000 bảng Anh. Vậy là cuộc phẫu thuật đầu tiên đã diễn ra vào tháng 7/1993 tại Bệnh viện Rossevelt, New York, Mỹ. 

Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi - Ảnh 2.

Cody đã phải trải qua 18 cuộc phẫu thuật trong suốt 14 năm. (Ảnh: dailymail)

Lúc này, Cody vẫn chưa được 1 tuổi. Kể từ đó, Cody phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật để chỉnh hình mũi, ghép da, phẫu thuật mắt, nâng mặt… Cody cũng phải thực hiện cuộc phẫu thuật để điều chỉnh sự tăng trưởng của Haemangioma - khối u đã làm méo gương mặt của Cody.

Mẹ Cody - bà Theresa (52 tuổi) - phát biểu trong buổi phỏng vấn với Telegraph vào năm 2008: “Chúng tôi muốn cho mọi người thấy con đã thay đổi thế nào và trông con tuyệt vời thế nào”. Trong khi đó, Cody cho biết: “Khi tôi bắt đầu học cấp 2, mọi người thắc mắc về tôi rất nhiều và trên phố, mọi người cứ nhìn chằm chằm vào tôi. Tất cả sự chú ý đôi khi khiến tôi buồn và tôi chỉ muốn về nhà. Nhưng nhiều năm qua, mọi người đã nhận ra tôi là chính tôi. Mọi người đã đến bên tôi và nói “làm tốt lắm””.

Cody đã phải trải qua tổng cộng 18 cuộc phẫu thuật trong suốt 14 năm dài. Giờ đây, Cody đã 25 tuổi và cô muốn nhắn nhủ đến mọi người về cái gọi là “kết thúc có hậu”.

Ngày 10/11 vừa qua, Cody rạng rỡ, hạnh phúc tiến vào lễ đường để cử hành hôn lễ của cô và bạn trai Lewis Holt tại nhà thờ St Michael ở Great Oakley, Northants. Họ đã bên nhau suốt 8 năm qua và có cái kết viên mãn.

Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi - Ảnh 4.

(Ảnh: dailymail)

Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi - Ảnh 5.

(Ảnh: dailymail)

Nhìn cô gái xinh đẹp này ai nghĩ rằng cô từng sở hữu gương mặt biến dạng bị bao người dòm ngó, săm soi - Ảnh 6.

(Ảnh: dailymail)

Cody phát biểu: “Đó là một ngày đầy cảm xúc và có nhiều nước mắt. Nhưng đó là giọt nước mắt của hạnh phúc. Tôi muốn cho mọi người thấy cuộc đời vẫn có một kết thúc có hậu”.

(Nguồn: dailymail, telegraph)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm