Nhiều tác dụng của bài tập Kegel

19-07-2012 14:00:17

Nhắc đến bài tập Kegel, chắc hẳn bạn sẽ không tin rằng bài tập này còn tốt cho chuyện tiểu tiện cũng như sinh nở.

Bài tập Kegel là một loại bài tập cho cơ bắp sàn khung chậu. Bài tập này đặc biệt ở chỗ không nhất thiết phải có không gian mới tập luyện được. Thực tế, cả nam và nữ đều có thể thực hành bài tập này và thực hiện ở bất cứ nơi nào, trong bất kì hoàn cảnh nào.
 
Để biết đầy đủ tác dụng của bài tập Kegel, bạn hãy tham khảo những điều dưới đây nhé:
 
- Cải thiện đời sống tình dục: Các bài tập Kegel được cho là có hiệu quả cải thiện đời sống tình dục của bạn vì những lý do rất rõ ràng: Tăng cường cơ vùng xương chậu để tạo nhiều cảm giác làm cả hai cùng hài lòng. Ngoài ra nó còn tăng cường khả năng chống nhiễm trùng cho cả hai. 
 

- Chữa chứng rối loạn cương dương: Bài tập Kegel hỗ trợ các dòng chảy của máu trong cơ quan sinh sản nam và siết chặt các cơ bắp, kiểm soát việc xuất tinh.
 
- Kiểm soát nước tiểu tốt hơn: Những bài tập với cơ Kegel giúp làm giảm sự rò rỉ tiểu tiện. Đàn ông và phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề về tiết niệu càng cần tập những bài tập như này.
 
- Tốt cho việc sinh nở: Cơ xương chậu khỏe mạnh có thể giữ cho bạn khỏe mạnh và thoải mái hơn trong suốt thai kì. Nó đồng thời cũng giúp bạn tăng cơ hội sinh thường dễ dàng hơn.
 
Để thực hiện bài tập một cách hiệu quả, bạn cần biết cách tìm ra chính xác các cơ mu cụt trên khung xương chậu. Để tìm ra vị trí này, hãy nghĩ đến chuyện mình đang cố gắng kiểm soát các dòng chảy khi đi tiểu, và lưu ý co thắt mà bạn cảm thấy trong khu vực xương chậu của mình. Đây chính là nơi chứa các cơ mu cụt.
 
Một khi bạn tìm được vị trí này, bạn có thể bắt đầu tập thể dục. Bạn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.
 
Bài tập Kegel phổ biến là co thắt các cơ quanh vùng sinh dục như thể ngăn dòng tiểu lại. Giữ như vậy trong vòng vài giây và sau đó thả ra. Làm liên tục vài lần như vậy mỗi khi tập, và tập mỗi ngày 5-10 lần tùy theo khả năng của bạn.
 P. Thanh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

sinh nở

 

đời sống tình dục

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic