Nhiều năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình không thể yêu anh như ngày xưa đã từng và tôi thấy vui vì điều đó

Khi yêu một ai đó cả cuộc đời thì ở mỗi giai đoạn, tình cảm đó sẽ biến đổi không ngừng để thích ứng. Có người sẽ phai nhạt đi, nhưng cũng có người thì tình yêu đó sẽ càng trở nên sâu sắc. 16 năm qua chúng ta đã thay đổi rất nhiều, tình yêu của chúng ta cũng không thể còn như xưa.

Tôi từng cảm thấy rất mệt mỏi, thậm chí thấy phiền phức bởi những lời khuyên hôn nhân từ mọi người xung quanh nói với chúng tôi sau khi cưới. Dường như những người đã kết hôn đều tự cho rằng mình là chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và họ rất hạnh phúc khi được chia sẻ những lời khuyên đó cho những cặp đôi vừa chập chững bước vào giai đoạn mới của cuộc đời.

Đối với tôi mà nói, những điều thông thái kia đều chẳng giúp ích được gì bởi mỗi người sẽ có mỗi hoàn cảnh và tính cách khác nhau, không thể nào áp dụng chung cùng một thứ được. Tuy vậy, có một ngoại lệ, chính là câu nói của một cặp vợ chồng lớn tuổi mà đến nhiều năm sau khi cưới tôi mới nhận ra được họ đã tặng cho tôi một chân lý đẹp đẽ biết bao.

Nhiều năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình không thể yêu anh như ngày xưa đã từng và tôi thấy vui vì điều đó - Ảnh 1.

Chúng tôi gặp họ trong chuyến đi trăng mật. Nhìn lại cuộc gặp ngắn ngủi ngày hôm đó, tôi cảm thấy vô cùng kỳ lạ, như thể họ đã nhìn thấu và đoán biết được tương lai sau này của chúng tôi vậy. Nhưng vào lúc đó, tôi lại nghĩ rằng những điều cặp đôi lớn tuổi này nói ra thật chán ngắt và khủng khiếp.

Ngồi ngay cạnh chúng tôi ở quầy bar bên bờ biển, người đàn ông tóc lấm chấm muối tiêu tuổi đã ngoài 50 nhoẻn miệng cười, đôi mắt nhìn vợ mình âu yếm và nói: “Bác không biết bây giờ các cháu yêu nhau say đắm thế nào. Cứ chờ xem. Rồi một ngày nhìn lại, cháu sẽ nhận ra mình không còn yêu đối phương như bây giờ đâu”.

Nói rồi hai vợ chồng nọ chúc mừng chúng tôi và rời đi, bỏ lại tôi và chồng ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra nữa. Đó là một lời khuyên hay là một lời tuyên bố đầy đe dọa? Tôi cười khúc khích nói với chồng: “Chẳng hiểu bác ấy khuyên cái gì nữa anh nhỉ?”. Chúng tôi đều đồng ý rằng đây lại là một lời khuyên đáng bị xếp vào danh sách những lời khuyên nhảm nhí và vô ích nhất.

Nhiều năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình không thể yêu anh như ngày xưa đã từng và tôi thấy vui vì điều đó - Ảnh 2.

Thời điểm ấy chúng tôi vẫn còn rất trẻ, lại vừa mới cưới và đang say đắm trong tình yêu, dĩ nhiên làm sao tôi tin được sẽ có ngày tôi và chồng không còn yêu nhau như bây giờ? Nhiều năm sau nhìn lại, tôi biết câu nói của hai vợ chồng già còn hơn là một lời khuyên. Đó là một tuyên bố thật đẹp đẽ và đúng đắn nhất về quá trình kết hôn mà chúng tôi từng nhận được…

Khi em ngồi đây trong căn phòng cấp cứu với tâm trạng lo lắng, mệt mỏi, ngước lên nhìn thấy anh đang ôm con trai mình trong tay, khe khẽ hát bài con thích nhất, dỗ dành cho con qua cơn đau trong lúc chờ bác sĩ đến khám, em thấy như mọi điều lo sợ của em như tan biến. Và câu chuyện của vợ chồng già năm xưa bỗng hiện lại trong đầu em. Đã 16 năm kể từ khi chúng mình kết hôn và đây cũng là thời điểm em phát giác ra rằng câu nói năm xưa của họ đã trở thành sự thật: Em không còn, và cũng không thể yêu anh như ngày xưa!

Nhiều năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình không thể yêu anh như ngày xưa đã từng và tôi thấy vui vì điều đó - Ảnh 3.

Tình yêu sẽ thay đổi theo thời gian, cũng như cuộc sống này vậy. Khi yêu một ai đó cả cuộc đời thì ở mỗi giai đoạn, tình cảm đó sẽ biến đổi không ngừng để thích ứng. Có tình yêu sẽ phai nhạt đi, nhưng có tình yêu sẽ càng trở nên sâu sắc và bền chặt. 16 năm qua chúng ta đã thay đổi rất nhiều, tình yêu của chúng ta cũng không thể còn như xưa. Với em, tình cảm dành cho anh không thể so sánh được với khi em cùng anh trao lời thề nguyện, bởi giờ đây em còn có hàng trăm nghìn lý do khác nhau để càng yêu anh hơn mỗi ngày.

Chẳng hạn như sự bình tĩnh đến lạnh lùng và đầu óc logic của anh từng khiến em nổi điên năm xưa giờ lại khiến em ngưỡng mộ và an tâm biết bao. Em lúc nào cũng là người hay ồn ào, nhặng xị lên và nếu không nhờ có sự bình tĩnh từ anh, có lẽ trong những lúc con ốm vật ra thế này, em sẽ phát điên phát khùng lên mất. Khi em đang trong cơn hoản loạn và gần như suy sụp, anh lúc nào cũng biết cách an ủi, giúp em lấy lại được sự tự tin và cân bằng.

Ngày xưa em từng ước anh có thể hào hứng và thể hiện tình cảm nhiều hơn nhưng bây giờ em cảm thấy biết ơn vì anh không như thế. Anh biết không, anh không chỉ là trụ cột vững chắc của gia đình mình, anh còn là hòn đảo bình yên để mẹ con em nương tựa trong những lúc giông bão cuộc đời.

Nhiều năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình không thể yêu anh như ngày xưa đã từng và tôi thấy vui vì điều đó - Ảnh 4.

Em đã và vẫn sẽ mong chờ có thể được tiếp tục đồng hành cùng anh và khám phá hết những điều tuyệt vời ở con người anh trong những năm tiếp theo của chúng mình - những điều quý giá mà trước đây em đã ngu ngốc không nhận ra, những điều mà phải mất hàng tháng, hàng năm trời em mới có thể cảm nhận được… Nhưng từ giờ đến lúc ấy, em chắc chắn sẽ không thể yêu anh như hiện tại bởi tình yêu của em sẽ lại tiếp tục thay đổi. Em sẽ không còn yêu anh như em đã từng và em cảm thấy rất vui vì điều ấy!

(Nguồn: Scarymommy)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm