Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè

Quán nằm sâu trong con ngõ nhỏ, bán món nộm ít nơi nào bán ở Hà Nội: nộm gà với cách chế biến độc đáo. Bên cạnh đó còn là bún, miến, phở trộn phiên bản không đụng hàng với bất cứ nơi đâu.

Hà Nội thời tiết giao mùa đẹp thì đẹp thật nhưng mệt thì cũng mệt thật. Không ít người than phiền cái thời tiết chẳng nóng cũng chẳng lạnh, nồm ẩm, ướt át khiến độ hào hứng ăn hàng của hội nhóm văn phòng giảm sút đáng kể. 

Chính những thời điểm "ẩm ương" người ta thường hay tìm đến những món ăn thanh mát, nhẹ nhàng và ít dầu mỡ. Ở ngay khu phố cổ của thủ đô có một hàng ăn như vậy – nơi bán chủ đạo những món ăn trưa liên quan đến gà, nổi tiếng nhất là gà xé phay (nộm gà).

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 1.

Tiệm nộm gà nằm trong con ngõ nhỏ, chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm – góc Hàm Cá Mập chừng 5 phút đi bộ. Giản dị đúng kiểu truyền thống Hà Nội, chẳng biển hiệu điện tử rực rỡ, chẳng áp dụng những phương thức marketing mới mẻ.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 2.

Chủ quán là một chị gái phố cổ tên Ánh, cũng là người trực tiếp đứng bếp, giọng cười hào sảng, tiếp khách dễ chịu, chẳng những vậy còn nhanh nhẹn và vui tính. Có một đặc điểm dễ thấy ở nhiều quán ăn cũ kiểu Hà Nội, quán xá thường có diện tích rất bé, phục vụ lượng khách hàng số lượng nhỏ, buộc phải "nhờ" những lối đi chung của cả xóm để bán hàng. Chính chị Ánh và chồng đã chia sẻ:

- Quán bé xíu xiu thế kia thì lấy đâu ra mà làm giàu hả cậu? Bán có tí tẹo buổi trưa chứ chị có dám tham đâu? Người ta còn đồn mỗi ngày chị bán cả mấy chục cân gà, mà có phải thế đâu? Sức đâu mà lại? Chỗ đâu mà ngồi?

- Thế cho em đĩa 2 người như mọi khi, miến trộn nữa nhé chị đẹp!

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 3.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 4.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 5.

Đĩa 2 người được nhắc đến là món đỉnh của quán – nộm gà. Phần ăn là sự góp mặt của thịt gà ta được xé tay trộn cùng rau húng Láng (húng thơm). Cần dành một lời khen cho kỹ năng sơ chế nguyên liệu của anh chị chủ. Miếng gà ta quen thuộc cùng lớp da mỏng tang không dư nhiều mỡ như được nâng tầm với độ giòn sần sật, ngọt thịt đặc trưng mà chẳng hề dai. Không chỉ vậy, việc sử dụng húng Láng để cân bằng khẩu vị và tạo hương vị riêng biệt, không quá mạnh để lấn át vị thịt gà là một lựa chọn chuẩn xác.

Hương vị của nộm gà đem lại thuần Bắc, dù là món nộm tuy nhiên không sử dụng nhiều vị ngọt từ đường, mà chú trọng vào độ tươi của thịt gà và rau thơm. Rau húng Láng là loại húng thơm với thân, cuốn lá và gân màu tím, mặt lá xanh có nguồn gốc là đặc sản của làng Láng (nay thuộc phường Láng Hạ và Láng Thượng, Hà Nội) được sử dụng rộng rãi trong những món ăn như bún thang, bún chả, chả cá…

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 7.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 8.

Bên cạnh nộm gà, chị Ánh còn có 2 lựa chọn để ăn no là phở trộn và miến trộn. Thành phần khá đơn giản, cốt để khách hàng đảm bảo no bụng mà không mất đi sự chú ý tới món chính. Nếu đã quen với phong cách phở - bún – miến trộn đang được bán ở thành phố này, với những nguyên liệu đầy ắp cùng nước trộn thơm ngọt, thịt đầy đặn và hành phi cùng lạc rang thơm lừng, bạn sẽ thấy hơi bỡ ngỡ với miến – phở trộn chỉ với nước tương và chút gia vị tại đây.

Đi kèm đó là một bát nước dùng được chế biến từ xương gà ninh được phục vụ kèm khi gọi món. Đây cũng là điển hình của cách ăn đồ trộn tại Hà Nội, giúp cho bữa ăn trọn vẹn hơn. Xét về chất lượng, phần nước dùng này có vị hơi đậm hơn so với khẩu vị phần đông khách hàng.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 9.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 10.

Tin được không khi một quán thịt gà truyền thống lại bán kèm cả đồ tráng miệng. Không phải đồ ăn kèm bán cho vui, thạch rau câu phô mai dừa được nhập hàng ngày theo đường hàng không từ tận Nha Trang xa xôi. Món ăn nhẹ này xứng đáng nhận được lời khen bởi vị thanh mát nó đem lại. Từng miếng thạch trong vắt cùng cái sần sật vui miệng cùi dừa thái hạt lựu và miếng phô mai mềm béo sẽ tạo ra cái kết dễ chịu cho bữa trưa "healthy" của các bạn. Một lưu ý nhỏ, hộp thạch tương đối lớn, sẽ phù hợp cho 2 - 3 người ăn cùng lúc.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 12.

Nhân nghỉ lễ thảnh thơi, ghé ngay Hàng Đào nếm nộm gà rau húng độc đáo để đánh tan oi nóng đầu hè  - Ảnh 13.

Một phần ăn đầy đủ với nộm gà, miến – phở trộn cho 2 người có giá 150k, và thêm 50k là giá cho hộp thạch rau câu dừa phô mai. Đây là mức giá tương đối hợp lý với chất lượng đồ ăn tại quán. Bởi mở bán ngay khu phố cổ đông bậc nhất – Hàng Đào, vậy nên quán chỉ có thể phục vụ cùng lúc một lượng khách nhỏ. 

Nếu không muốn phải chờ đợi, các bạn có thể gọi điện đặt hàng qua điện thoại của gia đình chị Ánh. Hơn chục năm qua, quán vẫn bán từ buổi sáng cho tới khoảng 14h chiều các ngày trong tuần là hết hàng.

Địa chỉ: 42 Hàng Đào, Hoàn Kiếm

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm