Nhà tang lễ phát hỏa vì hỏa thiêu người quá béo

Ngọn lửa hỏa táng đã vượt khỏi giới hạn của lò hóa thân trong nhà tang lễ và nhanh chóng lan ra bên ngoài.

Một chuyện hy hữu đã xảy ra tại Cincinnati, Ohio (Mỹ), khi một nhà tang lễ bốc hỏa vì một ngọn lửa lan ra khỏi lò hóa thân sau khi hỏa táng một thi thể được cho là “béo phì quá mức”.

Nhà tang lễ phát hỏa vì hỏa thiêu người quá béo - Ảnh 1.

Nhà hỏa táng Hillside đã bốc cháy sau khi hỏa táng một thi thể quá béo phì.

Đám cháy đã xảy ra tại nhà hỏa táng Hillside tối 25/4. Don Catchen, người quản lý nhà tang lễ, cho biết đám cháy từ phòng hỏa táng đã lan ra dữ dội vì nhiệt độ ngọn lửa quá cao, gây ra “một vụ tai nạn kì dị”.

Ông nói: “Lò hóa thân của chúng tôi đang trong giai đoạn xử lí nhưng vì thi thể quá béo phì nên có vẻ là điều đó đã làm tăng nhiệt độ vượt mức cho phép của lò hóa thân".

Nhà tang lễ phát hỏa vì hỏa thiêu người quá béo - Ảnh 2.

Ngọn lửa hỏa thiêu đã trở nên quá nóng và lan ra bên ngoài.

Rất may là không có ai bị thương và lò hóa thân cũng không bị phá hủy quá nặng nề. Theo hãng tin AP, lực lượng lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy thành công và không có tổn hại về người.

Nhà tang lễ phát hỏa vì hỏa thiêu người quá béo - Ảnh 3.

Rất may là không có ai bị thương vì "vụ tai nạn kì dị".

Ông Don Catchen phát biểu trên kênh truyền hình WCPO-TV rằng các biện pháp phòng cháy tại nhà tang lễ đã hạn chế ngọn lửa lan ra và gây thiệt hại cho các khu vực xung quanh, và may mắn là không có thi thể nào khác bị ảnh hưởng cả.

Nhà tang lễ phát hỏa vì hỏa thiêu người quá béo - Ảnh 4.

Don Catchen, chủ nhà tang lễ, chia sẻ rằng thiệt hại gây ra không quá nghiêm trọng.

Các chuyên gia cho rằng khi một người béo phì quá mức được hỏa thiêu sẽ có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn lớn vì đám cháy dầu mỡ không những có nhiệt độ cao hơn bình thường mà còn khó bị dập tắt bằng nước. Nếu không xử lí đúng cách, ngọn lửa có thể gây ra nghiêm trọng.

Nhà tang lễ phát hỏa vì hỏa thiêu người quá béo - Ảnh 5.

Tai nạn đã xảy ra gần tương tự với các vụ hỏa hoạn vì "đám cháy dầu mỡ" thường xảy ra tại nhà bếp trong các hộ gia đình.

Ngoài ra, kênh WCPO-TV cũng đưa tin rằng lửa đã phá hủy một đường ống thông hơi, cũng như lan ra trần nhà và một số hộp các-tông, gây ra thiệt hại ước tính khoảng 30.000 USD (681 triệu đồng).

(Nguồn: Metro, Mirror)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm