Nhà ở Sài Gòn của hoa hậu Hà Kiều Anh

 PV /

Hiện nay có tin Kiều Anh đang ở Mỹ cùng con trai và người chồng của cuộc hôn nhân thứ 2. Căn nhà của cô ở TP. Hồ Chí Minh rộng 500m2 chắc vẫn ngóng chờ cô chủ về.

Ngôi nhà xây năm 2003-2004, rộng gần 500 m2 có tới 1/3 diện tích là vườn, tràn ngập cây xanh. Nhà có hình chữ L, mang dáng dấp của một biệt thự kiểu thuộc địa, với tất cả các phòng đều hướng ra vườn cây. Người thiết kế ngôi nhà là KTS. Nguyễn Đình Giới - một KTS nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh vì những sáng tác rất phong cách.
 
Khu vườn tràn ngập cây xanh

Nhà thiết kế muốn tạo một góc nhìn đẹp ngay từ các nhà xóm giềng nhìn xuống. Ngôi nhà mới nhưng đem lại cảm giác thân thuộc khó ngờ, bởi khu vườn như đã có từ bao giờ với những cây lưu niên, um tùm như một mảng rừng.

Phòng khách với vẻ đẹp thuần Việt

 
Phòng khách nằm ngay giữa chữ L như trục chính của các không gian chức năng và hơi nhô ra vườn. Với những chất liệu thuần Việt của đồ nội thất, rèm trúc, gối tơ tằm, bình gốm, nhà thiết kế muốn đưa hơi thở Á đông vào phòng khách cũng như tất cả các căn phòng khác của ngôi nhà.
 
Chiếc cầu đá cong trong vườn
 
Và không thể không kể đến công sức của nữ chủ nhân đổ vào ngôi nhà mơ ước của cô: từ góp ý cho thiết kế nội thất đến sưu tầm nhiều thứ đôi khi nho nhỏ, nhưng thật cần thiết: những tay nắm cửa, ổ khóa...
 
Phòng ăn được bài trí nhẹ nhàng
 
Trong ngôi nhà, giếng trời là sự sáng tạo độc đáo của kiến trúc sư. Các vách giếng là những bức phù điêu Chămpa được thực hiện công phu như thể chúng được bóc ra từ những đền tháp đổ nát giữa rừng.
 
Một góc vườn với đền tháp Chăm cổ kính
 
Ánh sáng tự nhiên kết hợp với đèn rọi, những dòng nước tuôn chảy từ trên cao xuống, đem lại cho ngôi nhà hình ảnh một góc rừng già nhiệt đới hoang vắng. Các khung kính lớn trong suốt quanh giếng trời làm nên những bức tranh sinh động cho mỗi tầng.
 
Phòng làm việc nhìn ra giếng trời
 
Căn phòng của nữ chủ nhân
 
Phòng khách nhìn từ phòng ăn.
 
Ngay cả sân thượng cũng là một vườn cây, tạo sự kín đáo với các nhà bên cạnh. Chiều xuống, khu vườn trên sân thượng có lẽ là nơi lý tưởng nhất để thư giãn với sự yên tĩnh và tiếng nước chảy róc rách.
 
Vẫn là rừng trên sân thượng ngôi nhà
 
Một trong những góc đẹp của ngôi nhà.
 
Cô chủ nói rằng sau mỗi ngày chỉ muốn chạy ào ngay về nhà để đi dạo trong vườn, bước trên chiếc cầu đá cong và vào bếp nấu món bún bò Huế ưa thích. Chồng thứ 2 của Hà Kiều Anh là Huỳnh Nam, một doanh nhân gốc Bắc thành đạt tại TP. HCM trong lĩnh vực kinh doanh xe hơi. Cuối tháng 7/2007 Hà Kiều Anh và Huỳnh Nam đã tổ chức hôn lễ tại resort Evason Hideaway, Nha Trang.
.
Hà Kiều Anh trong lễ cưới lần 2 cuối tháng 7/2007
Ảnh chụp cùng ca sỹ Hồng Nhung, mẹ kế Hồng Nhung (áo đen), nhà quay phim Đoàn Minh Tuấn (áo trắng)

Hà Kiều Anh hạnh phúc bên con trai Huỳnh Vương Khang, sinh tháng 1/2008
 
Tổng hợp theo Nhà đẹp/Dân trí

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng