Nhà Madonna, với những bức tranh khoả thân tuyệt đẹp của chủ nhân

03-08-2008 22:15:57

Ngôi biệt thự của Madonna ở phía Tây Manhattan do em trai cô thiết kế cũng đầy cá tính như chủ nhân, với những họa phẩm khoả thân tuyệt vời của các tác gia danh tiếng.

Nhà thiết kế mà Madonna chọn để thực hiện ý tưởng của mình chính là cậu em trai Christopher G. Ciccone với lời giải thích đơn giản: "Chúng tôi hợp nhau đến cả cách ăn mặc và lớn lên cùng nhau từ bé, còn ai có thể hiểu tôi hơn là Christopher". Mặc dù không có bằng cấp chính thức về nghệ thuật, nhưng những gì mà Christopher thể hiện đã chứng tỏ Madonna không sai lầm khi chọn anh.
 
  
 Cá tính thể hiện ngay từ lối vào với một phiên bản Nude năm 1930 của Fresson do nhiếp ảnh gia Laure Albin- Guillot thực hiện và một cái ghế klismos mang phong cách Pompei nửa cuối thế kỷ 19  
 
     Christopher G. Ciccone gọi sự sắp đặt ArtDecor trong toà nhà với một cái tên rất thân mật: "Sự lịch lãm dịu dàng". Các tác phẩm chủ đạo trong toà nhà là tranh ảnh khoả thân, do sưu tầm và cả của chính chủ nhân ngôi nhà.
 
Nhà thiết kế Christopher G. Ciccone, em trai Madonna, bên cạnh bức Nue á la Colombe, 1930 của Tamara de Lempicka
 
 Các không gian được liên thông với nhau

      Căn hộ trước đây gồm ba phòng nhỏ nay đã được gộp thành một, nhưng chiếc cửa thông phòng làm bằng kính pha chì từ những năm 1915 vẫn được Chistopher giữ nguyên. Phía trên một cái ghế klismos thứ hai trong tiền sảnh là một chiếc gương Ai len khung trắng viền xanh côban từ những năm 1790. Đèn chùm làm bằng đồng thau Süe et Mare thời 1924 có chiếc chao mang đậm dấu ấn của Daum. Thảm sàn nhà do Edward Field thiết kế.

 Phòng khách như một gian trưng bày các tác phẩm của nghệ thuật sắp đặt
 
 
 Màu tím là màu chủ đạo trong nội thất của Madonna, ngay cả cặp ghế bọc nhung kiểu thường thấy ở các câu lạc bộ Mỹ những năm 1930 cũng được làm lại để hợp với  góc nhỏ này của phòng khách. 
 
       "Tất cả mọi bức tranh của tôi đều thể hiện sự mạnh mẽ, và chúng đã dạy cho tôi về cá tính của mình." - Madonna nói. Bức Les Deux Bicyclettes năm 1944 của Fernand Léger được treo phía trên lò sưởi phòng sinh hoạt. Bức Le Coeur Voilé, của Dali sáng tác năm 1932 được đóng khung kiểu Mondrian là tác phẩm của chính Ciccone. Ngoài ra các đồ vật khác trong phòng như chiếc bàn Mascara gỗ mun, chiếc trường kỷ, ghế bành,... đều có niên kỷ khoảng 1930 và  đều là các tác phẩm nghệ thuật ArtDecor. 
 
 Phòng ăn thể hiện sự đồng bộ từ bàn ghế, tranh tường đến thảm trải sàn
 
     Christopher Ciccone đã thiết kế phòng ăn sao cho phù hợp với bộ bàn ghế gụ của Jean Pascaud những năm 1930. Phía trên tường lại là một tác phẩm nữa của de Lempicka, Nana de Herrera.
 
 Phòng làm việc đơn giản nhưng tinh tế
 
      Phòng làm việc là một trong những nơi được Madonna yêu thích nhất. “Tôi thích cái cảm giác khi chuyển một bản fax mà mắt lại đang thưởng lãm tác phẩm của Picasso" - nữ ca sĩ nói với vẻ tự hào không giấu diếm.
    
 Phòng tập với hệ thống âm thanh hoàn hảo
 
      Phòng tập được cách âm hoàn hảo để âm thanh không thể lọt ra ngoài và dù tập ở bất cứ vị trí nào, chủ nhân vẫn có thể thưởng thức âm nhạc một cách thoải mái. Phía trên tường là bức Chân dung võ sĩ, giữa thập niên 40 của Claggett Wilson.
 
 Căn bếp inox lúc nào cũng sáng choang

      Khác với các khu còn lại trong ngôi nhà, phòng bếp lại hoàn toàn do Inox làm vật liệu chủ đạo. Cũng không có bàn tay nhà thiết kế ở đây. Christopher nói: "Có quá nhiều không gian để sáng tạo rồi, nên ta nên để bếp chỉ thực hiện những chức năng của nó". Sự có mặt của chiếc lò vi sóng là do Madonna rất thích món Popcorn nổ bung trong lò.

 Hành lang: gian trưng bày nghệ thuật khoả thân

    nh lang này cũng do Christopher thiết kế và KTS Stephen Wang thực hiện, là một gian trưng bày ảnh nude nghệ thuật của các thời kỳ, trong đó có phiên bản năm 1929 của George Platt Lynes và một serie của André Kertész.

 Nhà tắm long lanh sắc bạc
 
    Những chiếc vòm Marốc được lặp lại nhiều ở khu vực tắm và trị liệu. Các bức tường được ốp đá cẩm thạch Ý, còn chân bồn tắm hình vuốt hổ thì được bọc bằng bạc.
 
 Phòng thay đồ với các sản phẩm ArtDecor
 
Một tấm trần ô - van và những bức tranh vẽ các thiên thần là những vật trang trí cho phòng thay đồ hình lục giác. Các thiết bị nội thất khác trong phòng cũng là những sản phẩm của dòng ArtDecor
 
"Điều mà tôi cần thể hiện là tình yêu đối với cuộc sống xung quanh" - Nữ ca sĩ nói một cách khiêm tốn về ngôi biệt thư xây bằng gạch đỏ của mình ở phía Tây Manhattan này. 
 
 
 
Christopher G. Ciccone, người thiết kế nội thất căn nhà  còn là vũ công phụ đạo kiêm người thay đồ cho chị gái mình. Chính sự gần gũi này mà có tin đồn về quan hệ trên mức chị em giữa hai người. Christopher đã kể rất chi tiết về chuyện này trong cuốn tự truyện gây ầm ĩ mới đây: "Cuộc sống cùng chị gái - Madonna". Nhiều người cho rằng đây là sự bịa đặt của Chris nhằm nổi tiếng bằng mọi giá! Madonna không bình luận gì về chuyện này.
ThS.KTS. T.Hà
Tổng hợp theo Architectural Digest, People
 thuyha
Từ Khóa

Không gian kiến trúc cổ xưa cực độc đáo trong căn hộ chung cư ở Hà Nội