Các dụng cụ làm bếp "đốn tim" bà nội trợ mê món nướng

Saga,
Chia sẻ

Với những bà mẹ "cuồng" món nướng, có lẽ không gì thích thú bằng việc chờ thành phẩm ra lò sau nhiều giờ chuẩn bị. Nhưng để cho ra lò những món nướng ngon “xuýt xoa”, ngoài tài năng nấu nướng, bạn còn cần sắm những vật dụng đúng chuẩn đầu bếp tại gia.

1. Chổi quét silicon
 
Với thiết kế tròn, dẹt, một chiếc chổi silicon sẽ rất hữu ích khi bạn cần quét trứng lên các loại bánh mỳ, quét nước sốt lên thịt, quét bơ, dầu bên trong khuôn để chống dính, quét nước rượu, cafe lên mặt bánh gato... Hơn thế, đầu chổi quét được làm bằng silicon chịu nhiệt rất tốt và dễ dàng làm sạch.
 
2. Máy đánh trứng/kem loại để bàn

Khi làm các món bánh, bạn sẽ phải đánh bông kem, bơ hoặc trứng thường xuyên. Nếu bạn đánh trứng bằng tay, bánh sẽ ít nở, bị cứng và nhân bánh thường bị ướt dù nướng đúng thời gian.

Thố đựng của máy cần to một chút để chứa được nhiều nguyên liệu và hạn chế trứng bắn, rơi vãi ra ngoài khi đánh.

3. Chiếc xẻng "2 trong 1"

Xẻng được thiết kế phù hợp để bạn có thể dễ dàng lấy thịt, bánh mì, hay bất cứ thứ gì nóng bỏng tay trong lò nướng. Không những thế, nhờ thiết kế thông minh, chiếc xẻng này còn cho phép bạn cắt thực phẩm ngay cả khi chúng còn rất nóng.

Rãnh trên chiếc xẻng giúp bạn dễ cắt các loại thực phẩm.
 
 
4. Dụng cụ ướp thịt độc đáo

Chắc hẳn các bà nội trợ sẽ thích mê dụng cụ ướp thịt này. Nhờ thiết kế độc đáo, những miếng thịt dày sẽ được tẩm ướp một cách đậm đà, khéo léo mà không mất nhiều thời gian. Những lưỡi thép không gỉ hoạt động như kim châm, dần mềm thớ thịt, sau đó tẩm phần nước sốt đã được pha sẵn, giúp gia vị ngấm sâu vào từng thớ thịt. Món bít tết, nướng BBQ… sẽ đậm đà hơn hẳn.

 
5. Lò nướng với quạt đối lưu
 
Mặc dù nhiệt độ và thời gian đều được điều chỉnh hêt sức cẩn thận nhưng đôi khi món ăn lại không ngon như mong muốn. Chưa kể đến việc món ăn không chín đều, chỗ bị nướng khô, chỗ lại hơi tái.

Khi thực hiện các món nướng, các bà mẹ hẳn là rất "ngán" việc phải loay hoay điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Thật vậy, nhiệt độ và thời gian khi làm món thịt xiên nướng rất khác khi nướng cả tảng thịt; đó là chưa kể các loại bánh cookies, bánh cupcake, bánh mỳ… hay món pizza cũng rất “khó chiều” về khoản nhiệt độ nướng. Kể cả khi điều chỉnh đúng nhiệt độ, mẹ vẫn phải liên tục mở lò ra để kiểm tra và trở mặt để thức ăn được chín đều. Do đó, mẹ nên chọn những loại lò có các chức năng nướng được mặc định sắn, phù hợp với mỗi loại thực phẩm, và có quạt đối lưu để đảm bảo nhiệt độ toả đều khắp khoang lò giúp thức ăn chín đều cả mặt trên và mặt dưới. Với loại lò nướng này, mẹ có thể hoàn toàn tự tin thực hiện các món nướng ngon đúng chuẩn.

Mách mẹ lò nướng điện mới EOT38DXB của Electrolux với dung tích 38 lít có tới 7 chức năng bao gồm nướng xiên quay, nướng thịt, nướng bánh, nướng bánh mì, rã đông, nướng pizza và nướng đối lưu. Chương trình nướng với quạt đối lưu đảm bảo nhiệt độ được toả đều khắp khoang lò giúp thực phẩm được chín đều. Hơn nữa, lò nướng điện mới EOT38DXB còn "đốn tim" các tín đồ món nướng nhờ bảng điều khiển điện tử tiện dụng, hiện đại cùng chế độ hẹn giờ lên đến 90 phút.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về lò nướng điện này tại www.electrolux.vn hoặc www.facebook.com/ElectroluxVietnam.

Lò nướng điện EOT38DXB của Electrolux được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu
Chia sẻ